»

Đề xuất cải cách chữ cái tiếng Việt

PGS Bui Hien Nguoi ta dua toi vao quan tai lam cao pho den 6 lan roi PGS Bùi Hiền: "Người ta đưa tôi vào quan tài, làm cáo phó đến 6 lần rồi"

Sau khi công bố bảng chữ quốc ngữ cải cách, PGS Bùi Hiền lại tiếp tục giới thiệu phần mềm chuyển đổi từ tiếng Việt sang chữ quốc ngữ cải..

PGSTS Bui Hien viet thu chuc nam moi khai but bang chu cai tien tiew Viet PGS.TS Bùi Hiền viết thư chúc năm mới, khai bút bằng chữ cải tiến tiếw Việt

Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, PGS TS Bùi Hiền đã gửi tới độc giả lời chúc mừng năm mới bằng chính chữ tiếng Việt cải tiến của mình...

PGSTS Bui Hien duoc nho viet cau doi bang chu Tiew Viet PGS-TS Bùi Hiền được nhờ viết câu đối bằng chữ “Tiếw Việt”

Mới đây, một bạn trẻ tại Hà Nội đã mang mực và giấy có in sẵn tranh đến nhà PGS-TS Bùi Hiền “xin chữ” nhân dịp năm mới.

Vi sao PGS Bui Hien duoc cap ban quyen cai tien tiew Viet Vì sao PGS Bùi Hiền được cấp bản quyền cải tiến “tiếw Việt"?

'Người ta sáng tạo thì phải tôn vinh, trừ trường hợp vi phạm đến an ninh quốc gia thì mới phê phán, phản đối'.

Doc Truyen Kieu bang chu cua ong Bui Hien chi thay roi mat Đọc Truyện Kiều bằng chữ của ông Bùi Hiền chỉ thấy “rối mắt”

Một số thành viên của Hội Kiều học Việt Nam cho rằng, việc dịch “Truyện Kiều” sang chữ cải tiến là quyền của PGS-TS Bùi Hiền. Có điều,..

PGS Bui Hien an banh mi thay com de dich Truyen Kieu sang Tiew Viet PGS Bùi Hiền ăn bánh mì thay cơm để dịch “Truyện Kiều” sang “Tiếw Việt”

PGS-TS Bùi Hiền chia sẻ, nhiều bữa ông đã ăn bánh mì thay cơm, vì muốn dành hết thời gian, toàn tâm thực hiện việc chuyển thể “Truyện..

PGS Bui Hien Dung chu cai tien de xo xien che nhao toi se kien PGS Bùi Hiền: "Dùng chữ cải tiến để xỏ xiên, chế nhạo, tôi sẽ kiện"

'Dùng chữ của tôi với mục đích nghiêm túc, thử nghiệm, đánh giá nghiên cứu khoa học nếu muốn xin phép cũng được, mà không xin phép cũng..

Cai tien tiew Viet cua PGS Bui Hien duoc cap giay chung nhan ban quyen Cải tiến "tiếw Việt" của PGS Bùi Hiền được cấp giấy chứng nhận bản quyền

PGS Bùi Hiền cho biết, Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) đã cấp giấy chứng nhận ông là tác giả và chủ sở hữu của công trình nghiên cứu cải..

PGS Bui Hien dang ky ban quyen Tiew Viet PGS Bùi Hiền đăng ký bản quyền "Tiếw Việt"

Sau khi công bố bản cải tiến tiếng Việt hoàn chỉnh, PGS.TS Bùi Hiền đã đăng ký quyền tác giả nghiên cứu của mình nhằm tránh các trường hợp..

PGS Bui Hien Cong bo phan 2 toi biet the nao nguoi ta cung chui PGS Bùi Hiền: "Công bố phần 2, tôi biết thế nào người ta cũng chửi"

'Công trình nghiên cứu đã công bố, tôi sẽ không nghiên cứu về cải tiến chữ viết tiếng Việt nữa'.

PGS Bui Hien neu li do cong bo ban chuan cai tien chu quoc ngu PGS Bùi Hiền nêu lí do "công bố" bản chuẩn cải tiến chữ quốc ngữ

'Tôi phải gấp rút làm việc này. Tôi dự định tháng 3 công bố trong giới khoa học phần 2 nghiên cứu cải tiến chữ quốc ngữ nhưng bây giờ thì..

Thay doi lon nhat trong cai cach cua PGS Bui Hien X doc thanh kho Thay đổi lớn nhất trong cải cách của PGS Bùi Hiền: X đọc thành "khờ"

Nếu trong đề xuất lần thứ nhất, PGS Bùi Hiền chuyển đổi "Tiếng Việt" sang "Tiếq Việt" thì bản nghiên cứu hoàn chỉnh này, ông viết thành..

Chi Pu cai tien chu viet vao de van Dung khien de thi tro nen xo bo Chi Pu, cải tiến chữ viết vào đề văn: Đừng khiến đề thi trở nên "xô bồ”

Việc ra đề thi bắt học sinh nhập vai, bình luận về những lùm xùm trong làng giải trí khác nào gieo vào đầu các em tính tò mò, cho mình..

Cai cach chu viet Dan tay chay chuyen gia che Bo tu choi Cải cách chữ viết: Dân tẩy chay, chuyên gia chê, Bộ từ chối

Phát biểu trên chương trình “Cà phê sáng” của VTV ngày 28.11, TS Đoàn Hương cho rằng đề xuất cải cách tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền là..

Den luot chuyen gia nuoc ngoai noi ve de xuat cai tien Tieq Viet Đến lượt chuyên gia nước ngoài nói về đề xuất cải tiến "Tiếq Việt"

Đề nghị của PGS. Bùi Hiền "cải thiện" chữ viết tiếng Việt những ngày này được thảo luận rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà cả trong giới..

Neu cai tien Tieq Viet thi ten ong ba ong vai cung thay doi Nếu cải tiến “Tiếq Việt” thì tên ông bà, ông vải cũng thay đổi

"Hệ thống chữ Quốc ngữ đã đi vào đời sống, gắn với tên những thế hệ thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu thay đổi thì động chạm đến tầng..

Them mot de xuat cai tien Tieng Viet thanh Tieeqx Vieeth Thêm một đề xuất cải tiến: Tiếng Việt thành "Tieeqx Vieeth"

Một cử nhân ngoại ngữ làm dịch thuật ở TP Hồ Chí Minh đã gửi đến báo đề xuất bộ chữ Tiếng Việt cải tiến theo âm tiết La-tinh, không dùng..

Ho dung chinh chu cua toi de chui toi chung to chu nay rat nhay rat nhanh vao dau Họ dùng chính chữ của tôi để chửi tôi, chứng tỏ chữ này rất nhạy, rất nhanh vào đầu!

'Tôi thấy nhiều người rất mâu thuẫn bởi trên mạng xã hội họ chê lên chê xuống, bảo khó học nhưng buồn cười là sau đêm đầu tiên, họ đã dùng..

Cai tien Giao duc thanh zao zuk Chi la con bao trong tach tra Cải tiến Giáo dục thành záo zụk: Chỉ là "cơn bão trong tách trà"

Khi một hệ chữ viết tồn tại hàng trăm năm thì chữ viết là văn hoá, cho nên, mọi cải tiến theo kiểu của ông Bùi Hiền chỉ là cơn bão trong..

Bo GDDT noi gi ve de xuat cai cach tieng Viet gay soc Bộ GDĐT nói gì về đề xuất cải cách tiếng Việt gây sốc?

Bộ GDĐT trân trọng tất cả các công trình nghiên cứu và đề xuất nghiêm túc của các nhà khoa học. Tuy nhiên, Bộ không đủ thẩm quyền và không..