»

Đề nghị bỏ tục đốt vàng mã

Dot chan dai osin cho nguoi am Cuong tin me muoi va tham lam Đốt "chân dài", "osin" cho người âm: Cuồng tín, mê muội và tham lam

Với tâm lý “trần sao âm vậy”, vào các dịp lễ, Tết… người dân Việt Nam thường có tục đốt vàng mã cho người đã khuất. Tuy nhiên, đốt..

Dot vang ma tap tuc lac hau can xoa bo Cac Nghe si Viet noi gi Đốt vàng mã - tập tục lạc hậu cần xóa bỏ: Các Nghệ sĩ Việt nói gì?

 Xung quanh những góc nhìn về tục đốt vàng mã đã được Báo đăng tải ở các kỳ trước, nhiều nghệ sĩ Việt cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm..

Dang sao giai han dot vang ma o chua Minh triet hay mu quang Dâng sao giải hạn, đốt vàng mã ở chùa: Minh triết hay mù quáng?

Luôn có những kiến giải khác nhau về niềm tin. Tôi tự chia thành niềm tin minh triết và niềm tin mù quáng từ những câu chuyện tâm linh của..

Bo tuc dot vang ma phai giac ngo tu noi san xuat Bỏ tục đốt vàng mã, phải giác ngộ từ nơi sản xuất?

Trước ý kiến cho rằng Giáo hội Phật giáo nên chăng cấm đốt vàng mã ở chùa, các cơ thờ tự Phật giáo để loại bỏ tục lệ đốt vàng mã, Hòa..

Nguoi dan co san sang tu bo dot vang ma Người dân có sẵn sàng từ bỏ đốt vàng mã?

Việc bỏ tục đốt vàng mã hiện vẫn còn gây nhiều tranh cãi đặc biệt sau đề nghị của Giáo hội Phật giáo Trung ương về bỏ đốt vàng mã tại các..

Bo tuc dot vang ma Can quyet liet nhu cam dot phao Bỏ tục đốt vàng mã: “Cần quyết liệt như cấm đốt pháo”

Tục đốt vàng mã không phải chính pháp nhưng đã ăn sâu vào đời sống văn hóa của người dân, vì thế, muốn bỏ tập tục này, Nhà nước cần quyết..

Vi sao can han che tien toi loai bo tuc dot vang ma Vì sao cần hạn chế tiến tới loại bỏ tục đốt vàng mã?

GD&TĐ - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị loại bỏ việc đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự phật giáo.

Thuong toa Thich Nhat Tu So tien dot vang ma co the nuoi hang trieu nguoi Viet Thượng tọa Thích Nhật Từ: Số tiền đốt vàng mã có thể nuôi hàng triệu người Việt

Nếu chỉ dựa vào lời nguyện đơn thuần mà đạt được kết quả thì trên đời này không thất bại trong sự nghiệp, chẳng có chuyện thất tình.

Bo dot vang ma Tranh lang phi xoa nan dut lot thanh than Bỏ đốt vàng mã: Tránh lãng phí, xóa nạn "đút lót" thánh thần?

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo, nhiều..

Bo tuc dot vang ma Bo cai ton kem khong can thiet Bỏ tục đốt vàng mã: Bỏ cái tốn kém, không cần thiết

Trước công văn về việc loại bỏ tục đốt vàng mã, sư trụ trì ở một vài chùa cho rằng nên bỏ đi những thứ không cần, tốn kém.

Thu truong Bo VHTTDL Toi ung ho de nghi bo tuc dot vang ma Thứ trưởng Bộ VHTTDL:Tôi ủng hộ đề nghị bỏ tục đốt vàng mã

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cho rằng: Giáo hội Phật giáo đưa ra công văn về việc loại bỏ tục đốt vàng mã là một tư duy cách mạng,..

Sau de nghi bo dot vang ma nguoi dan phan ung ra sao Sau đề nghị bỏ đốt vàng mã, người dân phản ứng ra sao?

Tại một số chùa lớn ở Hà Nội như chùa Quán Sứ, Trấn Quốc, tình trạng đốt vàng mã đã giảm hẳn, nơi đốt vàng mã gần như nguội lạnh.

Dot vang ma Gin giu van hoa loai bo me tin di doan Đốt vàng mã: Gìn giữ văn hóa, loại bỏ mê tín dị đoan

Đốt vàng mã từ lâu vốn được xem như tập tục truyền thống trong thờ cúng tổ tiên của người Việt. Tuy nhiên, việc làm này đang bị làm cho..

Vi sao Giao hoi Phat giao Viet Nam khuyen nghi loai bo viec dot vang ma Vì sao Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến nghị loại bỏ việc đốt vàng mã?

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các trụ trì các Tự viện (Chùa, Tổ đình, Tịnh xá, Thiền viện, Tu viện, Tịnh viện, Tịnh thất, Niệm Phật..

Bo tuc dot vang ma co kha thi Bỏ tục đốt vàng mã có khả thi?

(Vanhien.vn) Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có văn bản về việc tăng cường nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc tại các cơ sở..

Can loai bo tap tuc dot vang ma Cần loại bỏ tập tục đốt vàng mã

Về bản chất, đạo Phật không khích lệ tập tục này. Việc ngừng các hoạt động mê tín dị đoan, trong đó có việc đốt vàng mã là điều cần thiết.

Giao hoi Phat giao Viet Nam de nghi bo tuc dot vang ma Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ tục đốt vàng mã

Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo.

Dot vang ma Nuong tien ti cho nguoi coi am sung tin qua da Đốt vàng mã: "Nướng tiền tỉ" cho người cõi âm, sùng tín quá đà

Với quan niệm “trần sao âm vậy”, người Việt vẫn thường đốt vàng mã vào những dịp quan trọng như ngày tết, ngày rằm... như một hình thức..

Se phat tien hanh vi thap huong dot vang ma khong dung quy dinh Sẽ phạt tiền hành vi thắp hương, đốt vàng mã không đúng quy định

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi thắp hương hoặc đốt vàng mã không đúng quy định của Ban tổ..