Yeu kem tang benh co giam Yếu kém tăng, “bệnh” có giảm?

Cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” đã trải qua gần tám tháng thực hiện. Chỉ qua học..

Tay Ninh 30.000 hoc sinh yeu kem va ngoi nham lop Tây Ninh: 30.000 học sinh yếu kém và “ngồi nhầm lớp”

Có phải Tây Ninh có hơn 30.000 học sinh đang “ngồi nhầm lớp”? TS đã có cuộc trao đổi với ông Võ Hiền Phương, người đứng đầu ngành giáo..

Xay dung giai phap dua giao duc dai hoc Viet Nam hoi nhap khu vuc va the gioi Xây dựng giải pháp đưa giáo dục đại học Việt Nam hội nhập khu vực và thế giới

Khi hội nhập vào khu vực ASEAN và thế giới, muốn tồn tại và phát triển bắt buộc chúng ta phải có sức mạnh cạnh tranh. Muốn có sức mạnh cạnh..

Dang Chinh phu nhan dan luon tin vao thanh nien "Đảng, Chính phủ, nhân dân luôn tin vào thanh niên..."

Đúng 8g, chương trình giao lưu, đối thoại với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết được bắt đầu. Hơn 20.000 câu hỏi đã được gửi đến, 700 TN,SV,..

Giai phap nao cho chat luong giao duc Giải pháp nào cho chất lượng giáo dục ?

Lên lớp 100%, đỗ tốt nghiệp THPT cao đến 90%. Nhưng số thí sinh thi ĐH đạt 15 điểm trở lên/3 môn trên cả nước bình quân chỉ chiếm 15%. Năm..

Toan van bao cao giao duc cua Chinh phu Toàn văn báo cáo giáo dục của Chính phủ

Chúng tôi xin giới thiệu toàn văn báo cáo tình hình giáo dục do Bộ trưởng GD-ĐT thay mặt Chính phủ trình bày trước Quốc hội sáng nay,..

Tags: ,
Thu tuong doi thoai truc tuyen cung nhan dan ca nuoc Thủ tướng đối thoại trực tuyến cùng nhân dân cả nước

Thẳng thắn, không né tránh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành hơn 3 tiếng đồng hồ để trả lời hàng chục câu hỏi về tất cả các vấn đề, kể cả..

Hon 1 6 trieu HS yeu kem Hơn 1,6 triệu HS yếu kém

- Tính đến tháng 12/2007, cả nước có hơn 1,6 triệu HS yếu kém ở 2 cấp học, trong đó, THCS có hơn 1 triệu em (17,79%) và THPT có hơn 63 vạn..

Cang len cao ty le hoc sinh yeu kem cang nhieu Càng lên cao, tỷ lệ học sinh yếu kém càng nhiều

Nếu như tỷ lệ học sinh yếu kém của bậc Tiểu học chỉ là 5,7% thì khi lên đến bậc THCS, tỷ lệ này đã tăng gấp 3 với 16,9% và lên đến bậc THPT..

Het hoc ky 1 HS yeu kem tang manh Hết học kỳ 1, HS yếu kém tăng mạnh

Kết thúc học kỳ 1 của năm học vận động "hai không", tại nhiều địa phương trong cả nước, tỷ lệ HS yếu kém tăng mạnh, có nơi tăng tới 2 - 3..

Thong ke so luong hoc sinh yeu kem tren ca nuoc Thống kê số lượng học sinh yếu kém trên cả nước

Tin từ Bộ GDĐT ngày 18/11 cho biết, hiện nay qua kiểm tra của Bộ GDĐT, báo cáo của một số sở GDĐT và trên các phương tiện thông tin đại..

Bo Chinh tri Phat trien TPHCM con boc lo nhieu yeu kem Bộ Chính trị: Phát triển TP.HCM còn bộc lộ nhiều yếu kém

Bộ Chính trị đánh giá, 5 năm qua, TP.HCM còn bộc lộ nhiều yếu kém trong phát triển: công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị yếu kém; giao..

Bo truong Giao duc dang dan Quoc hoi Bộ trưởng Giáo dục đăng đàn Quốc hội

Sáng 7/11, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã báo cáo trước Quốc hội về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề...

Ba nam nua khong con hoc sinh ngoi nham lop Ba năm nữa, không còn học sinh “ngồi nhầm lớp”

Toàn ngành giáo dục phải nỗ lực để đến hết năm học 2008 - 2009 cơ bản giải quyết dứt điểm tình trạng học sinh (HS) “ngồi nhầm lớp”... Bộ..

Manh dan thua nhan yeu kem de dua dat nuoc di len Mạnh dạn thừa nhận yếu kém để đưa đất nước đi lên

Trong buổi trả lời phỏng vấn TTXVN, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói chúng ta không được chủ quan, thỏa mãn, phải mạnh dạn thừa nhận..

Bao cao cua Bo truong Nguyen Thien Nhan Báo cáo của Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân

Sáng nay (7-11), Bộ trưởng Bộ GD - ĐT đã báo cáo trước Quốc hội về đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và..

Toan van cuoc doi thoai cua Thu tuong voi nhan dan ca nuoc Toàn văn cuộc đối thoại của Thủ tướng với nhân dân cả nước

Vượt quá thời gian dự kiến, Thủ tướng đã dành gần 4 giờ đồng hồ trả lời hơn 30 câu hỏi về tất cả các vấn đề, kể cả một số câu hỏi riêng tư...

Chua ngoi nham lop Chữa “ngồi nhầm lớp”

Trước tình trạng HS lớp 6, lớp 7 không đọc thông, viết thạo, không biết cộng trừ nhân chia được phát hiện ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước,..

Thu tuong Chinh phu doi thoai truc tuyen voi nhan dan Thủ tướng Chính phủ đối thoại trực tuyến với nhân dân

Đúng 8h45" sáng ngày 9/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã bắt đầu cuộc đối thoại trực tuyến lần đầu tiên với người dân và kiều bào ở..

Quoc hoi thao luan ve tinh hinh giao duc Doi mat voi su that Quốc hội thảo luận về tình hình giáo dục: Đối mặt với sự thật

Tại phiên họp Quốc hội ngày hôm qua 15/11, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển trình bày Báo cáo của Chính phủ về tình hình giáo..