» Tìm kiếm:

xung đột pháp luật

Luat Canh tranh thieu quy dinh xu ly xung dot phap luat Luật Cạnh tranh thiếu quy định xử lý xung đột pháp luật

Tôi là người Việt Nam đang tham gia giảng dạy tại Khoa luật trường Đại học Aix-Marseille III, Pháp. Sau khi tham khảo dự luật, tôi có một..

Can thua nhan an le la bo phan cua phap luat ve canh tranh Cần thừa nhận án lệ là bộ phận của pháp luật về cạnh tranh

Bài viết ngày 19/6, bạn Nguyễn Hữu Huyên đề cập vấn đề xung đột pháp luật cạnh tranh mà tôi trình bày một phần trong bài viết ngày 17/6. Để..

Khong nen dat quy pham xu ly xung dot phap luat vao Luat Canh tranh Không nên đặt quy phạm xử lý xung đột pháp luật vào Luật Cạnh tranh

Qua theo dõi ý kiến của bạn Đỗ Văn Đại và bạn Nguyễn Hữu Huyên trên diễn đàn của TS đóng góp vào dự thảo Luật Cạnh tranh, xoay quanh vấn đề..

Can trao doi them ve xung dot phap luat trong canh tranh Cần trao đổi thêm về xung đột pháp luật trong cạnh tranh

Sau khi dự thảo Luật Cạnh tranh được đưa lên TS để lấy ý kiến tham khảo, tôi có viết 2 bài đề cập đến xung đột pháp luật về cạnh tranh có..

Xu huong lap phap la dat quy pham xung dot trong luat chuyen nganh Xu hướng lập pháp là đặt quy phạm xung đột trong luật chuyên ngành

Bài viết trước, tôi phân biệt 2 loại tranh chấp về cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường nước ngoài, không gây ảnh hưởng tới thị..

Ban them ve an le va xung dot trong phap luat canh tranh Bàn thêm về án lệ và xung đột trong pháp luật cạnh tranh

Trong bài viết ngày 24/6, bạn Nguyễn Ngọc Đại đề cập hai vấn đề: thừa nhận án lệ và giải quyết xung đột pháp luật trong Luật Cạnh tranh...

Can phan biet thoa thuan ngang thoa thuan doc trong canh tranh Cần phân biệt thỏa thuận ngang - thỏa thuận dọc trong cạnh tranh

Trong bài viết lần này tôi xin góp một số ý kiến về phân loại thỏa thuận hạn chế cạnh tranh (Chương II của dự luật). Điều này có thể tham..

Xung dot giua Luat Canh tranh voi luat chuyen nganh khac Xung đột giữa Luật Cạnh tranh với luật chuyên ngành khác

Trong các bài trước tôi đề cập vấn đề xung đột giữa hệ thống luật về cạnh tranh của Việt Nam và hệ thống luật cạnh tranh nước ngoài. Bài..

Tinh vo hieu trong giao dich han che canh tranh bi cam Tính vô hiệu trong giao dịch hạn chế cạnh tranh bị cấm

Trong các bài viết trước, tôi đề cập nội dung xung đột pháp luật. Bài viết này, tôi bàn về các trường hợp vô hiệu của giao dịch hạn chế..

Luat Canh tranh Can dat nguong kiem soat tap trung kinh te Luật Cạnh tranh: Cần đặt ngưỡng kiểm soát tập trung kinh tế

Trong bài viết lần trước (13/6), tôi đã có một số ý kiến góp ý về mô hình cơ quan quản lý cạnh tranh. Lần này tôi xin đề cập đến vấn đề tập..