» Tìm kiếm:

xung đột

Ly thuyet ve vong cung vang ngan ngua xung dot Lý thuyết về vòng cung vàng ngăn ngừa xung đột

Ở nước ngoài thỉnh thoảng tôi lại tự thưởng cho mình một chiếc bánh kẹp thịt cùng khoai tây rán hiệu McDonald’s. Tôi cho rằng tôi là..

Hoa binh hoc Hòa bình học

TTCN - Nhận lời mời của Đại học Mahidol (Thái Lan), tôi lên đường sang thủ đô Bangkok với tâm trạng hết sức phức tạp. Đây không phải “hội..

Lich su chien tranh giua Israel va Lebanon Lịch sử chiến tranh giữa Israel và Lebanon

"Quá khứ chưa chết, thậm chí nó chưa phải là quá khứ" William Faulkner - tiểu thuyết gia nổi tiếng từng đoạt giải Nobel - đã nhận xét như..

Phong cach giai quyet xung dot Phong cách giải quyết xung đột

Trong khi làm việc, không thể tránh khỏi đôi lúc giữa bạn và đồng nghiệp nảy sinh xung đột. Khi đó, bạn có xu hướng né tránh với hy vọng sẽ..

Phong cach giai quyet xung dot Phong cách giải quyết xung đột

Trong khi làm việc, không thể tránh khỏi đôi lúc giữa bạn và đồng nghiệp nảy sinh xung đột. Khi đó, bạn có xu hướng né tránh với hy vọng sẽ..

Khoa hoc day giai quyet xung dot Khoá học dạy giải quyết xung đột

Một khoá học nhằm hướng dẫn SV giải quyết xung đột quốc tế và đối mặt với khủng bố đã được đưa vào giảng dạy.

5 kich ban cho hoi ket cuoc xung dot Israel Hezbollah 5 kịch bản cho hồi kết cuộc xung đột Israel - Hezbollah

Cuộc xung đột giữa Israel với lực lượng Hezbollah vẫn ở trong giai đoạn quyết liệt và chưa có dấu hiệu lắng dịu bất chấp các vận động ngoại..

Libang lai co xung dot Libăng lại có xung đột

Ngày 25/1, tại khu vực trường đại học Hồi giáo thủ đô Beirut của Libăng đã xẩy ra cuộc xung đột đẫm máu giữa các sinh viên của 2 phe, một..

Chien tranh xung dot tren toan the gioi giam 40 Chiến tranh, xung đột trên toàn thế giới giảm 40%

Báo cáo An ninh con người vừa được Liên Hiệp Quốc công bố cho biết, số lượng các cuộc chiến tranh, xung đột dưới mọi hình thức trên toàn..

San khau Viet Chua noi duoc nhung dieu khan gia ban khoan Sân khấu Việt: Chưa nói được những điều khán giả băn khoăn

- Sân khấu hiện nay không đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của khán giả, không nói được những vấn đề mà khán giả băn khoăn. Chúng ta mới chỉ..

The ky 21 thoi dai cua chien tranh Hoi giao Thế kỷ 21 - thời đại của chiến tranh Hồi giáo

Sang thiên niên kỷ mới, với nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật, lẽ ra con người phải được sống trong hòa bình và hạnh phúc. Nhưng từng phút,..

Giai quyet xung dot trong tinh ban Giải quyết xung đột trong tình bạn

Xung đột là một mặt của cuộc sống, nó cũng là một mặt của tình bạn. Bạn càng thân thiết với người bạn nào đó, thì xung đột càng... dễ xảy..

Xung dot giua nguoi va voi giai quyet ra sao Xung đột giữa người và voi, giải quyết ra sao?

TP - Muốn giải quyết tình trạng xung đột giữa voi và người, trước tiên phải thay đổi nếp nghĩ của con người là “cùng chung sống, cùng tồn..

Xung dot Hamas Fatah vao hoi quyet dinh Xung đột Hamas-Fatah vào hồi quyết định

Tổ chức Hồi giáo Palestine Hamas hôm qua đã tập trung tấn công vào các trung tâm đầu não của phong trào Fatah ở thành phố Gaza nhằm giành..

Hoc cach thao ngoi truoc khi xung dot no ra Học cách tháo ngòi trước khi xung đột nổ ra

Tám yếu tố cơ bản trong cuộc sống có thể biến những việc tầm thường nhỏ nhặt thành một cuộc xung đột dữ dội giữa hai vợ chồng. Vậy chúng ta..

Chechnya o Moscow Chechnya ở Moscow

Những vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ở Moscow đã không chỉ làm cho vấn đề Chechnya lại trở nên thời sự đối với nước Nga, mà trên thực tế còn..

Hamas va Fahta thoa thuan cham dut xung dot Hamas và Fahta thỏa thuận chấm dứt xung đột

Ngày 7/6, phong trào kháng chiến Hồi giáo Hamas cầm quyền Palestine và phái Fahta của Tổng thống Mahmoud Abbas đã nhất trí ngừng các cuộc..

Bai hoc de lai tu su kien buc biem hoa nha tien tri Muhammad Bài học để lại từ sự kiện bức biếm hoạ nhà tiên tri Muhammad

Những vụ bạo động, biểu tình phản đối của người Hồi giáo đối với sự kiện bức biếm hoạ nhà tiên tri Muhammad vẫn tiếp diễn mà chưa tìm thấy..