» Tìm kiếm:

xông đất

Tai sao phai chon nguoi xong dat dau nam Tại sao phải chọn người xông đất đầu năm?

Tục xông đất đã có lâu đời ở nước ta. (Miền Bắc gọi là "xông đất", nhưng miền Trung dùng đúng tên cổ tục này là "đạp đất"). Người dân Việt..

Nam nay chon nguoi xong dat nhu the nao Năm nay chọn người "xông đất" như thế nào?

Ngay sau thời khắc giao thừa, bất cứ người nào bước từ ngoài vào nhà với lời chúc năm mới thì người đó được coi là đã xông đất cho gia chủ...

Xem tuoi xong dat xuat hanh dat khach Xem tuổi xông đất, xuất hành đắt khách

Hơn tuần nay, quán nước trước nhà "thày" Phương, tại một con phố nhỏ ở Hà Nội, luôn chật cứng khách. Mọi con mắt thấp thỏm đổ dồn về cửa..

Phong tuc ngay Tet Xong dat Phong tục ngày Tết: Xông đất

Tục lệ xông đất đã có lâu đời ở nước ta. Người dân Việt Nam quan niệm ngày mồng 1 là ngày đầu của một năm, và nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ,..

Bi hai chuyen kieng ky dau nam moi Bi hài chuyện kiêng kỵ đầu năm mới

Nửa đêm sau giao thừa vô ý xông nhà khi đi trả điện thoại bỏ quên. Hai anh em ở nhà cách nhau một vách ngăn gỗ cũng gặp rắc rối vì chuyện..

Nhon nhip xem tuoi xong dat xuat hanh Nhộn nhịp xem tuổi xông đất, xuất hành

Theo hòa thượng Thích Thanh Quyết, những người tuổi Hợi, Sửu, Dần có thể coi là hợp để xông đất năm Mậu Tý. Không chỉ xem tìm người xông..

Tuoi xunghop va dau nam xong dat Tuổi xung-hợp và đầu năm xông đất

Mỗi khi nước sang năm mới, người ta hay hỏi năm nay là hợp hay xung đối với mình. Và đầu năm, ai xông đất cho mình là thích hợp? Bài viết..

Kieng ky dau nam lam chuyen bi hai Kiêng kỵ đầu năm lắm chuyện bi hài

Nửa đêm sau giao thừa vô ý xông nhà khi đi trả điện thoại bỏ quên. Hai anh em ở nhà cách nhau một vách ngăn gỗ cũng gặp rắc rối vì chuyện..

Tuc xong dat Tục xông đất

Theo quan niệm của người Đông Nam Á, buổi sáng mồng Một đầu năm hết sức quan trọng, người nào cũng giữ gìn từ lời ăn tiếng nói cho đến việc..

Danh sach trung thuong tro choi Xong dat Danh sách trúng thưởng trò chơi Xông đất

Chỉ trong 12 phút sau giao thừa, đã có hơn 1.700 bạn đọc "xông đất" TS. TS và nhà tài trợ Vietcombank xin trân trọng chúc mừng 9 bạn đọc..

Xong dat dau nam o doanh nghiep Xông đất đầu năm ở doanh nghiệp

Việc chọn "ngày lành tháng tốt" để bắt đầu công việc kinh doanh, chọn người hợp tuổi... để khai trương, xông đất đầu năm không còn là..

Net dep cua cac phong tuc dau nam Nét đẹp của các phong tục đầu năm

Các phong tục ngày Tết như chọn người xông đất, lì xì, xuất hành hái lộc, thăm viếng họ hàng đều gắn liền với mong muốn một năm mới an..

Du khach xong dat Da Nang bi quay nhieu toi boi Du khách “xông đất” Đà Nẵng bị quấy nhiễu tơi bời

Sáng 3/1, tàu Costa Allegra đưa 950 khách quốc tế “xông đất” Đà Nẵng trong năm mới 2008. Và một lần nữa, du khách lại bị quấy nhiễu đến..

Da Nang don 550 khach quoc te xong dat Đà Nẵng đón 550 khách quốc tế xông đất

Sáng mồng Một Tết Đinh Hợi, 550 khách quốc tế trên du thuyền Costa Allegra đã “xông đất” Đà Nẵng, báo hiệu điềm lành cho sự phát triển..

Da Nang 750 khach quoc te xong dat nam moi 2007 Đà Nẵng: 750 khách quốc tế “xông đất” năm mới 2007

Ngày đầu năm mới 2007, Đà Nẵng đón hơn 750 du khách quốc tế “xông đất”. Điềm lành này đang hứa hẹn nhiều triển vọng phát triển cho du..