Nhung hoang de giau nhat the gioi Những hoàng đế giàu nhất thế giới

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 15 vị vua giàu nhất thế giới, trong đó vị trí đầu tiên thuộc về Quốc vương Brunei với tổng tài sản 22..

Tieu thuyet va lich su Tiểu thuyết và lịch sử

Trong vòng dăm chục năm trở lại đây ở ta đã hình thành một số quan niệm và quy phạm (không thành văn, cố nhiên) cho sáng tác...

Quy vua Quý vua

Ngày nảy ngày nay có một ông vua sinh được ba người con gái, tất cả đều xinh đẹp và học cao. Một hôm, vua họp cả triều đình lại, tuyên bố:

Ban doc no nuc chuc mung doi tuyen Viet Nam Bạn đọc nô nức chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Tài Em, Minh Phương, Công Vinh, Như Thành, Huy Hoàng, Tấn Tài ... 23 cầu thủ Việt Nam lúc này là một bó đũa vậy thì thế lực nào làm gãy..

Doan Ngu dao cua Festival Hue se khong co vua ""Đoàn Ngự đạo" của Festival Huế sẽ không có vua?

Dù có nhiều ý kiến từ các nhà nghiên cứu và người dân Huế về việc không có vua trong đoàn diễu hành Lễ hội Nam Giao tại Festival Huế 2004,..

San sam cam tien vua ky 1 Săn sâm cầm tiến vua (kỳ 1)

Không ai ngờ được, mấy ngày tôi loanh quanh ở Phú Thọ, thấy người ta ăn sâm cầm tiến vua rào rào, ngay trong những buổi năm cùng tháng tận..

Vi sao xe vua long hanh Vì sao “xe vua” lộng hành?

Đó là câu hỏi mà PV TS luôn đặt ra trong quá trình đi thực tế để viết bài “Xe ông Hai - “vua” của xe vua” (TS 26-8). Nhiều dấu hiệu..

Muoi nguoi dan ba hiem doc nhat Trung Hoa Mười người đàn bà hiểm độc nhất Trung Hoa

TPCT - Các nhà nghiên cứu lịch sử, văn hoá đã thống nhất lựa chọn ra “Top ten” “đại độc nữ” điển hình. Chính những người đàn bà ghê..

Vua bai rac duoc gi khi tham du Oscar "Vua bãi rác" được gì khi tham dự Oscar?

Việc bộ phim Vua bãi rác được gửi đi tham dự giải Oscar 2004 đã thực sự làm cho giới điện ảnh Việt Nam "sướng lây". Cách đây không lâu, Vua..

Lam sao de Van Mieu Quoc Tu Giam khong chi la cay canh Làm sao để Văn Miếu Quốc Tử Giám không chỉ là “cây cảnh”?

Vừa rồi, từ ngày 4 - 7/6, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Donal H. Rumsfeld đã đến thăm Việt Nam. Trong thời gian ngắn ngủi ở đây, ông đã được..

Vua bai rac tham du Oscar 2004 Manh dan va tu an ui Vua bãi rác tham dự Oscar 2004: Mạnh dạn và...tự an ủi?

Tin bộ phim Vua bãi rác là bộ phim VN đầu tiên được gửi đi tham dự giải Oscar có lẽ sẽ mang lại sự ngạc nhiên và những cảm xúc khác nhau..

Su that ve nhan vat lich su Macbeth Sự thật về nhân vật lịch sử Macbeth

Kẻ sát nhân ham hố quyền lực và vì thế, đã khiến vương quốc của mình rơi vào vòng khổ lụy và tan rã. Đó là hình ảnh Macbeth, vị vua xứ..

Vua dien Bui Van Dinh cung da qua doi vi dien "Vua điện" Bùi Văn Dinh cũng đã qua đời vì... điện!

Sau sự kiện "người không bị giật điện chết vì... điện giật"ở ấp Rô, xã Định Bình (TP Cà Mau), chiều 13.9, chúng tôi gọi điện thoại tới nhà..

Ngay xua Tet Nguyen dan Ngày xưa... Tết Nguyên đán

Tối 30, vua yết kiến Thái Hậu, Thái Thượng Hoàng ở cung Đồng Nhân. Các tăng đồ, đạo sĩ vào cung làm lễ tống trừ ma quỷ. Đêm trừ tịch này,..

Ky cuoi Dinh diem cua oan trai Kỳ cuối: Đỉnh điểm của oan trái

Năm 1983 trở thành dấu mốc lớn trong cuộc đời ông Nguyễn Văn Chẩn. Trong lúc gia đình đang làm ăn phát đạt, lốp xe thồ Quyết Thắng nổi..

Vua nao vay “Vua” nào vậy?

Sao lại gọi là... “xe vua”?

Ai se la vua Ai sẽ là "vua"?

Khi đề cập đến chuyện đạo diễn là “vua” trên trường quay, nhiều ý kiến cho rằng chuyện đó... xưa rồi, không phải vì bây giờ nhà sản..

Anh ky thuat so cua vua Ai Cap Ảnh kỹ thuật số của vua Ai Cập

Một nhóm bác sĩ Ai Cập chuyên khoa X quang đã thực hiện bức ảnh tổng hợp kỹ thuật số đầu tiên về khuôn mặt của vua Toutankhamon, người trị..

Mo vua xu Han Mộ vua xứ Hàn

Nằm trong rừng thông khép kín, khu mộ hoàng gia Seonjeongneung là một di tích lịch sử văn hóa mà bạn có thể khám phá khi đến thủ đô Seoul..

Zahir Shah hoang de cuoi cung cua Afghanistan Zahir Shah - “hoàng đế cuối cùng” của Afghanistan

“Ông ấy (cựu vương Shah) thì biết gì về nỗi khổ của chúng tôi? Ông ấy sống xa hoa còn chúng tôi thì như trẻ mồ côi nghèo tha hương”,..