» Tìm kiếm:

vi sinh vật

Vi sinh vat cuu tinh cua moi truong Vi sinh vật - cứu tinh của môi trường

Đoạn sông Loire ở Saint-Pierre-de-Boeuf bỗng có rất nhiều tảo lục, khiến nước loang lổ, hôi hám, du khách vì thế bỏ đi hết. Nhờ một loại..

Vi sinh vat ve tranh Vi sinh vật “vẽ” tranh

TTXuân - Tranh và hoa vi sinh. Một thuật ngữ xa lạ với bạn? Có thể, vì đó chính là một ý tưởng rất mới của nhóm nghiên cứu Phạm Thành Hổ,..

Phat hien vi sinh vat bien la o hoang mac Mehico Phát hiện vi sinh vật biển lạ ở hoang mạc Mêhico

Những vi sinh vật chưa từng được biết đến này sống trong một vùng ốc đảo rộng lớn. Có thể chúng đã phát triển mà không hề tiếp xúc với môi..

Do tim vi sinh vat doc hai bang ky thuat ADN Dò tìm vi sinh vật độc hại bằng kỹ thuật ADN

Các nhà khoa học ở Bắc Ailen vừa phát triển kỹ thuật phân tích ADN giúp đẩy nhanh việc dò các vi sinh vật độc hại trong thực phẩm và nguồn..

Xu ly nuoc ngam nhiem phong xa bang vi sinh vat Xử lý nước ngầm nhiễm phóng xạ bằng vi sinh vật

Vi sinh vật chuyển hoá kim loại có thể là lời giải cho một trong những vấn đề môi trường lớn nhất nước Mỹ: hàng trăm tỷ lít nước ngầm bị ô..

Vi sinh vat tren Trai Dat co the song o sao Hoa Vi sinh vật trên Trái Đất có thể sống ở sao Hoả?

Một số vi sinh vật hoàn toàn có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt của sao Hoả... Kết quả thí nghiệm của một nhóm nhà khoa học thuộc NASA

Phat hien vi sinh vat duoi do sau gan 2000m Phát hiện vi sinh vật dưới độ sâu gần 2000m

Các nhà khoa học Trung Quốc và Mỹ đã tìm thấy vi sinh vật ở sâu khoảng 2.000m dưới lòng đất nhờ các thí nghiệm sinh học lặp đi lặp lại và..

Dat da tren sao Hoa nguon vi sinh vat de doa trai dat Đất đá trên sao Hỏa - nguồn vi sinh vật đe dọa trái đất?

Tại cuộc họp hôm qua (30/5) của Liên đoàn Địa Vật lý Mỹ, một nhóm khoa học khuyến cáo rằng ngay sau khi tàu vũ trụ đưa các mẫu đất đá về..

Dung thung rac EM vua ich nuoc vua loi nha “Dùng thùng rác E.M vừa ích nước vừa lợi nhà!”

Bác Lê Thị Doanh (P16, B11 Kim Liên, Hà Nội), một trong những hộ tham gia thử nghiệm sản phẩm E.M đã quả quyết như vậy. Bác nói thêm:..

Vi sinh vat co the giup tao ra vat lieu moi Vi sinh vật có thể giúp tạo ra vật liệu mới

Trong một thời gian dài, các nhà khoa học đã tự hỏi tại sao một số vi sinh vật lại sử dụng một nguồn năng lượng đáng kể để kéo dài các sợi..

Vi sinh vat tren Trai Dat co the ton tai tren sao Hoa Vi sinh vật trên Trái Đất có thể tồn tại trên sao Hỏa

Theo kết quả thực nghiệm của nhóm các nhà khoa học quốc tế tại Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy vi sinh vật sống trên Trái Đất..

Vi sinh vat co the giup hinh thanh nen vang Vi sinh vật có thể giúp hình thành nên vàng

Người ta không tìm thấy đá tạo vàng nhưng lại tìm được một loại vi sinh vật. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã xác định tại các mỏ vàng ở..

Giu an toan thuc pham ngay Tet dung cach Giữ an toàn thực phẩm ngày Tết đúng cách

Dịp Tết, nhiều người bị đầy bụng, tiêu chảy, thậm chí ngộ độc không chỉ vì ăn uống thiếu điều độ mà còn do bận rộn (hoặc thiếu hiểu biết)..

Thong tin so chua tren DNA vi sinh vat Thông tin số chứa trên DNA vi sinh vật

Những hệ thống lưu trữ dựa trên tế bào vi sinh vật có thể ghi lại dữ liệu của hàng nghìn năm tiến hoá trong khi vẫn phải chống lại những..

Tao ra vi sinh vat co kha nang phat hien chat doc Tạo ra vi sinh vật có khả năng phát hiện chất độc

Đại học Bách khoa Nanyang (Singapore) và công ty Crown Vision Systems của Anh đang nghiên cứu để tạo ra các vi sinh vật phát sáng có khả..

Lam sach nuoc thai doc hai bang vi sinh vat Làm sạch nước thải độc hại bằng vi sinh vật

Mô hình DEWATS tại Bệnh viện Kim Bảng- Hà Nam là mô hình xử lý nước thải phân tán qua sử dụng các vi sinh vật có trong nước thải hoặc nhờ..

Chong han bang vi sinh vat Chống hạn bằng vi sinh vật

Mới đây, PGS.TS Tống Kim Thuần và các nhà khoa học Viện Công nghệ Sinh học (Viện Khoa học và Công nghệ VN) đã nghiên cứu sử dụng các vi..

Dung vi sinh vat duy tri do am cho dat Dùng vi sinh vật duy trì độ ẩm cho đất

Từ vi sinh vật sinh màng nhày Lipomyces starkeyi PT7.1, các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Sinh học đã tạo ra chế phẩm có thể giúp duy..

Ha Noi 32 4 so mau thuc pham bi o nhiem vi sinh vat Hà Nội: 32,4% số mẫu thực phẩm bị ô nhiễm vi sinh vật

Tại lễ tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm quí I/2007 đại diện Sở y tế Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm chỉ có 449/613 mẫu sản..

O nhiem vi sinh vat trong thit va sua Ô nhiễm vi sinh vật trong thịt và sữa

“Khảo sát của Cục Thú y cho thấy tình hình kinh doanh thịt và sữa ở Hà Nội và TP.HCM rất đáng lo ngại. Tỉ lệ mẫu thịt gà, bò, lợn không..