» Tìm kiếm:

vi khuẩn gây bệnh

Do tu lam bac si nhieu vi khuan gay benh khang lai khang sinh Do “tự làm bác sĩ”, nhiều vi khuẩn gây bệnh kháng lại kháng sinh

Theo kết quả nghiên cứu về sự kháng thuốc của các vi khuẩn gây bệnh thường gặp tại VN do các tác giả ở Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt..

Thanh trung cho bua an “Thanh trùng” cho bữa ăn

Nhiều khi chúng ta tỏ ra chủ quan với những đồ ăn thức uống xung quanh, nghiễm nhiên coi đó là một nguồn dinh dưỡng dồi dào mà không biết..

Vi khuan gay benh bien the dan van chua so mam tom Vi khuẩn gây bệnh biến thể, dân vẫn chưa sợ mắm tôm!

– Mặc dù đã có những cảnh báo về sự nguy hiểm của mắm tôm, mắm tép… nhưng nhiều người dân vẫn chưa biết “sợ”. Trong ngày hôm nay..

Duoc thao ho tro dieu tri lao phoi Dược thảo hỗ trợ điều trị lao phổi

Lao phổi thuộc phạm vi chứng phế lao. Dược thảo trong những bài thuốc trị lao thường có tác dụng chống lại trực khuẩn lao và một số vi..

Nen an rau song the nao cho sach Nên ăn rau sống thế nào cho sạch?

Gia đình tôi rất "nghiện" món rau sống, bữa ăn nào cũng có đĩa rau sống. Gần đây nghe nói, rau ở Hà Nội nhiễm độc các hoá chất báo vệ thực..

Duoc thao ho tro dieu tri lao phoi Dược thảo hỗ trợ điều trị lao phổi

Lao phổi thuộc phạm vi chứng phế lao. Dược thảo trong những bài thuốc trị lao thường có tác dụng chống lại trực khuẩn lao và một số vi..

Quang Nam Vi khuan gay benh dom trang tren tom xuat hien tai 6 huyen thi Quảng Nam: Vi khuẩn gây bệnh đốm trắng trên tôm xuất hiện tại 6 huyện thị

Trung tâm Khuyến ngư và Phát triển giống thuỷ sản Quảng Nam cho biết, qua kết quả xét nghiệm đợt kiểm tra mẫu nước và mẫu tôm tự nhiên tại..

Cong bo bo gene hoan chinh cua vi khuan gay benh ho ga Công bố bộ gene hoàn chỉnh của vi khuẩn gây bệnh ho gà

Lần đầu tiên bộ gene hoàn chỉnh của vi khuẩn ho gà được các nhà khoa học giải mã thành công. Công trình nghiên cứu này sẽ giúp y học hiện..

Dich tieu chay cap nguy hiem 8 tinh thanh co nguoi mac benh Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm: 8 tỉnh, thành có người mắc bệnh

Tính đến 2-11, đã có thêm tỉnh Thái Bình có người mắc bệnh tiêu chảy cấp, độc tính cao. Số người mắc bệnh tiếp tục tăng nhanh. Tại Viện Các..

Lot mat na bo gene cua vi khuan gay benh viem phoi “Lột mặt nạ” bộ gene của vi khuẩn gây bệnh viêm phổi

Phế cầu (tên khoa học: Streptococcus pneumoniae) đã trở thành vi khuẩn tiếp theo “bị” các nhà khoa học giải mã gene. Thành tựu này sẽ..

Giai ma gene vi khuan gay benh hoai tu Giải mã gene vi khuẩn gây bệnh hoại tử

Ngày 9/4, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oklahoma, Mỹ tuyên bố đã hoàn thành việc giải mã bộ gene của liên cầu khuẩn nhóm A. Thông tin thu..

Viem nhiem duong sinh duc noi kinh hoang cua phu nu Viêm nhiễm đường sinh dục - nỗi kinh hoàng của phụ nữ

Nghiên cứu tiến hành trên phụ nữ một số tỉnh phía Bắc mới đây cho thấy, tỷ lệ người bị viêm nhiễm đường sinh dục đã lên tới mức báo động..

Khoai tay va cu cai co the nhiem vi khuan gay benh tieu duong Khoai tây và củ cải có thể nhiễm vi khuẩn gây bệnh tiểu đường

Một loại vi khuẩn có tên là streptomyces sống dưới đất, xâm nhập vào rau quả, tạo ra chất độc bafilomycin, có thể gây bệnh tiểu đường dạng..

Giai dap ve roi loan tieu hoa o tre an dam Giải đáp về rối loạn tiêu hóa ở trẻ ăn dặm

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ đặc biệt hay gặp trong thời kỳ ăn dặm (từ 6 tháng đến 3 tuổi), khi bé bắt đầu chuyển chế độ ăn từ sữa sang những..

Rua tay Bien phap don gian nhung phong benh hieu qua Rửa tay: Biện pháp đơn giản nhưng phòng bệnh hiệu quả

Mỗi bàn tay người mang tới hơn 4 triệu mầm bệnh. Chỉ một động tác rửa tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn gây bệnh..

Mu bao hiem khau trang co the gay benh Mũ bảo hiểm, khẩu trang có thể gây bệnh

Đối với những người đang mắc bệnh cảm hay sổ mũi, khi đeo khẩu trang sẽ làm chất dịch dính ở khẩu trang, sau đó tiếp tục sử dụng lại sẽ làm..

Chi mam tom cong bo chat luong duoc phep luu hanh Chỉ mắm tôm công bố chất lượng được phép lưu hành

Bắt đầu từ ngày 11/12, mọi loại mắm tôm đều phải công bố tiêu chuẩn chất lượng. Mắm tôm phải đảm bảo những tiêu chí là mắm tôm nguyên thuỷ,..

Dung khang sinh khong hop ly Hau qua khon luong Dùng kháng sinh không hợp lý: Hậu quả khôn lường

Một trong những biện pháp làm giảm gánh nặng về tiền thuốc cho người bệnh là phải sử dụng thuốc hợp lý khi thật cần thiết. Ngành y tế đã có..

CT Scan phat hien ra moi loai benh CT Scan phát hiện ra mọi loại bệnh?

Năm nay tôi 25 tuổi, từ năm tôi 20 tuổi đến nay tôi luôn cảm thấy bụng có cảm giác đầy hơi và tức bụng khó chịu, ăn gì cũng không thấy ngon..

Mam tom duoc tai xuat nhung phai cong bo chat luong Mắm tôm được “tái xuất” nhưng phải công bố chất lượng

Bắt đầu từ ngày 11/12, mọi loại mắm tôm muốn ra thị trường đều phải công bố tiêu chuẩn chất lượng. Mắm tôm phải đảm bảo còn nguyên thuỷ,..