» Tìm kiếm:

việc dự báo

Huong di cua bao Chanchu co bat ngo Hướng đi của bão Chanchu có bất ngờ ?

Đặc điểm chung của các cơn bão sớm là chúng rất ít đổ bộ vào VN. Chúng thường vào hoặc chưa vào đến biển Đông rồi quặt lên phía Bắc như..

Hay chu dong truoc thien tai Hãy chủ động trước thiên tai!

Hơn 300 câu hỏi gửi về cho Bàn tròn trực tuyến "Con người với thiên tai" của TT với nhiều thắc mắc về nguyên nhân, biện pháp dự báo, cách..

Du bao song than khong qua kho Dự báo sóng thần: không quá khó !

Theo các nhà khoa học, sóng thần được chia làm hai loại trên cơ sở nguồn gốc phát sinh: do thời tiết hoặc do động đất. Đối với sóng thần do..

Dua vao dau de du bao bao Dựa vào đâu để dự báo bão?

Tuần qua, bão Cimaron (bão số 7) đã làm hầu hết các trung tâm dự báo khí tượng trên thế giới, kể cả các trung tâm uy tín, phải đau đầu về..

Du bao bao cua Viet Nam Phu thuoc vao nuoc ngoai Dự báo bão của Việt Nam: Phụ thuộc vào nước ngoài (?)

Trong năm 2006, nước ta đã chịu ảnh hưởng của hai cơn bão lớn là Chanchu và Durian, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân. Theo nhận..

Kho du bao duoc lu o ho chua mien Trung Khó dự báo được lũ ở hồ chứa miền Trung

Theo Cục trưởng Cục Quản lý đê điều Đặng Quang Tính, những hồ chứa nước ở miền Trung hiện không làm được chức năng cắt lũ. Nguyên nhân là..

Ve tinh co the tro giup du bao dong dat Vệ tinh có thể trợ giúp dự báo động đất

Động đất là kẻ huỷ diệt bất thình lình, có thể cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người trong vài phút. Hiện các nhà khoa học nói rằng..

Dinh gia co phieu dong tien hay thu nhap Định giá cổ phiếu: dòng tiền hay thu nhập?

Thị trường chứng khoán (TTCK) VN là một thị trường mới nổi, việc dự báo giá cổ phiếu trên thị trường trở nên khó khăn.

LHQ muon giup Viet Nam du bao thien tai LHQ muốn giúp Việt Nam dự báo thiên tai

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan hôm qua cho biết Liên Hợp Quốc sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam trong việc dự báo và làm giảm thiệt hại của..

Bao Utor nguoc lai mien Trung Bão Utor ngược lại miền Trung

Ngày 12/12, một diễn biến mới về việc dự báo hướng di chuyển của cơn bão Utor trên các mạng khí tượng, đó là bão sẽ đi chậm lại và có khả..

Chiec may tinh dien tu dau tien cua the gioi Chiếc máy tính điện tử đầu tiên của thế giới

Vào tháng 2/1946, hai ông J. Presper Eckert và John Mauchly đã đưa ra giới thiệu chiếc máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới. Chiếc máy..

Bo truong Mai Ai Truc nhan khuyet diem ve viec cham cap so do Bộ trưởng Mai Ái Trực nhận khuyết điểm về việc chậm cấp "sổ đỏ"

Sáng nay 16/6, phiên họp chất vấn của QH tiếp tục với Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Mai Ái Trực. Có rất nhiều vấn đề bức xúc được đại..

Gia ca leo thang Giá cả leo thang

Những nguyên nhân phi kinh tế của thị trường xăng dầu thế giới đang khiến việc dự báo về thị trường này trở nên khó khăn hơn. Các chuyên..

Nen xem xet trach nhiem cua trung tam du bao khi tuong Nên xem xét trách nhiệm của trung tâm dự báo khí tượng

Theo tôi nên xem xét lại trách nhiệm của dự báo. Do trình độ hay do thiếu trách nhiệm về phối kết hợp với các Trung tâm khác trên thế giới?..

Thay giam doc Trung tam Du bao khi tuong thuy van TW Thay giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW

Ngày 30/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Mai Ái Trực đã ký Quyết định số 735 thay giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn TW Lê..

Bao so 10 Utor Se quay nguoc lai mien Trung va suy yeu Bão số 10 - Utor: Sẽ quay ngược lại miền Trung và suy yếu?

Ngày 12.12, một diễn biến mới về việc dự báo hướng di chuyển của cơn bão số 10 - Utor trên các mạng khí tượng, đó là bão sẽ đi chậm lại và..

Bo sat du bao dong dat Bò sát dự báo động đất

Các nhà khoa học tại Trung Quốc đã công bố, họ đã phát triễn một hướng đi mới về việc dự báo những cơn động đất. Bằng cách quan sát những..

Du bao sai hai doanh nghiep Dự báo sai, hại doanh nghiệp

Từ tháng 2/2006, giá phôi thép trên thị trường thế giới liên tục tăng, dẫn đến việc các DN thép ồ ạt ký hợp đồng mua theo những thông tin..

Trich 150 ty tu ngan sach TU ho tro cac tinh thiet hai do bao Trích 150 tỷ từ ngân sách TƯ hỗ trợ các tỉnh thiệt hại do bão

Tại Hội nghị bàn biện pháp khắc phục hậu quả bão số 9 được tổ chức vào hôm qua 7/12, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương nghiêm..