» Tìm kiếm:

vở kịch

Maurice Maeterlinck Maurice Maeterlinck

Vở kịch nổi tiếng nhất của Maeterlinck - Con chim xanh - đã trở thành một điển cố văn học, biểu tượng cho hạnh phúc tình yêu.

William Yeats William Yeats

William Yeats được trao giải vì sự nghiệp sáng tác thơ, kịch, tiểu thuyết. Ông là người đề xướng ra phong trào Phục hưng văn hóa Ireland,..

Luigi Pirandello Luigi Pirandello

Luigi Pirandello là nhà văn, nhà viết kịch nổi tiếng, tiêu biểu của Italia đầu thế kỉ XX. Ông được trao giải Nobel Văn học vì những tìm tòi..

Bernard Shaw Bernard Shaw

Bernard Shaw được trao giải vì những sáng tác mang tính tư tưởng và chủ nghĩa nhân văn cao cả, đặc biệt là những vở kịch trào phúng đặc..

Thuong kho vo kich noi va vo opera dau tien o VN Thương khó - vở kịch nói và vở opera đầu tiên ở VN?

Vừa qua, nhà nghiên cứu sân khấu Lê Thành Hiền đã sưu tầm được 30 - 40 vở kịch cổ, ra đời vào đầu thế kỷ 20, trong có có vở Thương khó..

Gan 1 5 ty cho 4 vo kich mua Gần 1,5 tỷ cho 4 vở kịch múa

“4 vở kịch múa Chuyện tình non sông, Người một thời, Đất nước và Nguồn sáng đều được đặt hàng từ A đến Z, mỗi vở được đầu tư khoảng 350..

Kich Nhat ky Dang Thuy Tram Co ca chuyen hoi lo phong bi Kịch Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm: "Có cả chuyện hối lộ, phong bì"

Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm đang được dựng thành kịch "Những linh hồn thức". Nhà biên kịch Lê Quý Hiền cho biết, trong kịch không chỉ có chuyện..

Dao dien Rudolph Straub Toi co the song bang pho Đạo diễn Rudolph Straub: ‘Tôi có thể sống bằng phở’

“Bà tỷ phú về thăm quê”, vở bi hài kịch nổi tiếng về tình yêu, lòng tham và sự thù hận của nhà viết kịch Friedrich Duerrenmatt sẽ được..

Nha hat Tuoi tre dau an qua mot phan tu the ky Nhà hát Tuổi trẻ - dấu ấn qua một phần tư thế kỷ

25 năm với một đời người đã là quãng dài đủ để vạch một đường đi, gây dựng một sự nghiệp, 25 năm với một Nhà hát, dù muốn hay không cũng..

Thi si Hoang Cam Cam on dan toc minh Thi sĩ Hoàng Cầm: Cảm ơn dân tộc mình

Vở kịch thơ Kiều Loan vừa kết thúc, không khí xúc động còn tràn ngập trong nhà hát, thi sĩ Hoàng Cầm đã chia sẻ cảm xúc với độc giả TS.

Gerhart Hauptmann Gerhart Hauptmann

Hauptmann là đại diện tiêu biểu nhất của chủ nghĩa tự nhiên Đức, vở kịch Trước lúc mặt trời mọc đã gây chấn động bởi tính hiện thực tàn..

Nguoi gac den cuoi cung cua chinh kich Người "gác đền" cuối cùng của chính kịch?

Sẽ có người nói rằng, số phận của sân khấu được quyết định bởi thị hiếu công chúng. Nhưng những người am hiểu sân khấu lại đưa ra luận đề..

Khi kich khong chi la kich Khi kịch không chỉ là kịch

Một vở kịch diễn ra trong rạp xiếc với các con thú và diễn viên nhào lộn chuyên nghiệp. Một vở kịch khác với lời thơ da diết và cảnh khỏa..

Kich co ma Kịch có... ma

Xuất hiện chưa nhiều đủ để gọi là một "làn sóng mới" trên sân khấu kịch nói TP.HCM vừa qua, nhưng vệt kịch - tạm gọi là kịch có "ma" đã và..

Kieu Loan cua thi si Hoang Cam "Kiều Loan" của thi sĩ Hoàng Cầm

Vừa qua, Nhà hát Tuổi trẻ dựng lại vở kịch thơ Kiều Loan qua bàn tay đạo diễn trẻ Anh Tú, không ít khán giả ngạc nhiên: "Ồ, té ra chúng ta..

Tony Blair bi beu gieu trong vo kich cua truong cu Tony Blair bị bêu giếu trong vở kịch của trường cũ

Học sinh trường trước kia Tony Blair theo học mới cho ra mắt một vở kịch châm biếm về nghiệp chính trị của cựu Thủ tướng, mà ở đó Blair hồi..

Tony lan 61 Ben bo Utopia dat ky luc voi 7 giai thuong Tony lần 61: Bến bờ Utopia đạt kỷ lục với 7 giải thưởng

Trong lễ trao giải Tony lần thứ 61 ngày 10-6-2007, bộ ba vở kịch Bến bờ Utopia (Coast of Utopia) của nhà viết kịch người Anh Tom Stoppard..

Blair bi beu gieu trong vo kich cua truong cu Blair bị bêu giếu trong vở kịch của trường cũ

Học sinh trường trước kia Tony Blair theo học mới cho ra mắt một vở kịch châm biếm về nghiệp chính trị của cựu Thủ tướng, mà ở đó Blair hồi..

Ra mat cong chung 4 vo kich mua Ra mắt công chúng 4 vở kịch múa

Ngày 18-4, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã họp báo giới thiệu 4 vở kịch múa mới do Hội đầu tư sáng tác gồm Chuyện tình non sông, Một thời và..

Se thanh cong neu biet nhat san Sẽ thành công nếu biết "nhặt sạn”

Những vở kịch hay, lạ, độc đáo liên tiếp ra mắt và các đạo diễn cùng ê kíp tấp nập vào Nam ra Bắc. Tất cả chỉ với một khát vọng khơi dậy..