» Tìm kiếm:

vật liệu

Cuoc cach mang ve vat lieu Cuộc cách mạng về vật liệu

Trong khoa học hiện đại, vật liệu được coi là một trong 3 trụ cột lớn. Thế kỷ 21, vật liệu mới với tính năng cao và đa năng trở thành trọng..

Phat hien loai vat lieu moi co cac dac tinh huyen thoai Phát hiện loại vật liệu mới có các đặc tính huyền thoại!

Các nhà khoa học Anh và Nga thuộc Trường Đại học Manchester (Anh) vừa phát hiện một loạt các vật liệu mới có những đặc tính chỉ được mô tả..

Tu van co nen sua mui Tư vấn: có nên sửa mũi?

Năm nay em 17 tuổi. Mũi của em hơi tẹt, làm cho gương mặt thành ra “gẫy”. Em nghe nói có phương pháp nâng mũi an toàn, không dùng..

Phat minh vat lieu sieu hap thu nuoc tu tinh bot san Phát minh vật liệu siêu hấp thụ nước từ... tinh bột sắn!

Từ tinh bột sắn, Trung tâm Vinagamma tại TP.HCM đã chế tạo thành công vật liệu siêu hấp thụ nước. Mỗi ha đất, chỉ cần bón 50 kg chất này,..

Che tao vat lieu sieu hap thu nuoc tu tinh bot san Chế tạo vật liệu siêu hấp thụ nước từ... tinh bột sắn!

Mỗi ha đất chỉ cần bón 50kg vật liệu này có thể giảm 50% lượng nước cần tưới tiêu. Sản phẩm do Trung tâm VINAGAMMA tại TP.HCM nghiên cứu,..

Tags: ,
Nga dang nhen nhom cuoc cach mang ky thuat moi Nga đang nhen nhóm cuộc cách mạng kỹ thuật mới

TP - Các nhà khoa học hàng đầu của Nga, với đồng lương tháng ít ỏi, vẫn có các phát minh có thể tạo nên cuộc cách mạng kỹ thuật mới trong..

Khoa hoc theo sau nhu cau san xuat Khoa học... theo sau nhu cầu sản xuất?

Nhiều đơn vị nghiên cứu khoa học hiện đang chạy đua nghiên cứu, chế tạo hoặc tìm cách nhập công nghệ để sản xuất vật liệu siêu hấp thụ..

Tags: ,
Cat kim loai bang tia laser Cắt kim loại bằng tia laser

TS-Sau ba năm nghiên cứu, các chuyên gia tại Viện máy và dụng cụ công nghiệp (IMI) đã chế tạo thành công máy cắt laser CO2 dùng trong công..

Cat kim loai bang tia laser Cắt kim loại bằng tia laser

Sau ba năm nghiên cứu, các chuyên gia tại Viện máy và dụng cụ công nghiệp (IMI) đã chế tạo thành công máy cắt laser CO2 dùng trong công..

Vat lieu tau vu tru tu han gan Vật liệu tàu vũ trụ tự hàn gắn

Khi tàu vũ trụ bị nứt hoặc thủng, hoá chất bên trong rò rỉ và phản ứng với nhau, tạo thành một chất bền và cứng, bịt kín lỗ thủng, vết nứt...

Bieu tuong lon cua kinh te Nhat the ky 20 Biểu tượng lớn của kinh tế Nhật thế kỷ 20

Có vẻ như tên ông không được biết đến nhiều trên thế giới. Thế nhưng Kazuo Inamori chính là một trong những biểu tượng lớn của nền kinh tế..

Bieu tuong cua nen kinh te Nhat Ban Biểu tượng của nền kinh tế Nhật Bản

Có vẻ như tên ông không được biết đến nhiều trên thế giới. Thế nhưng Kazuo Inamori chính là một trong những biểu tượng lớn của nền kinh tế..

Vat lieu khong gian no Vật liệu không giãn nở

Phần lớn vật liệu giãn nở khi bị nung nóng và chỉ có một số ít co lại. Nếu được kết hợp với nhau, hai loại vật liệu đó có thể hình thành..

Buoc dot phat trong nganh cong nghiep chip Bước đột phát trong ngành công nghiệp chip

Intel và IBM vừa cùng tuyên bố đã tìm được giải pháp giảm thiểu mức độ tổn thất năng lượng cho các transistor ứng dụng trong các con chip..

Keo khi vat lieu sieu nhe cho tuong lai Keo khí - vật liệu siêu nhẹ cho tương lai

Loại vật liệu siêu nhẹ này quả thực chỉ nặng hơn... không khí một chút nhưng lại có khả năng chịu lực tuyệt vời. Thực nghiệm cho thấy, một..

Composite cacbon Vat lieu moi de thay xuong Composite cacbon: Vật liệu mới để thay xương

Nhờ có coposite cacbon, một loại vật liệu mới do-nbsp;trong nước-nbsp;chế tạo,-nbsp;ngành y tế có thể ghép thay thế xương-nbsp;cho người..

Composite cacbon Vat lieu moi de thay xuong Composite cacbon: Vật liệu mới để thay xương

Nhờ có mảnh ghép cacbon do trong nước sản xuất nên bác sĩ hiện có thể bịt kín khuyết xương vòm sọ mà không cần phải phẫu thuật để lấy xương..

Che tao thanh cong vat lieu xu ly o nhiem dau Chế tạo thành công vật liệu xử lý ô nhiễm dầu

Tin từ Viện Ứng dụng công nghệ cho biết các nhà khoa học của viện đã chế tạo thành công vật liệu xử lí ô nhiễm dầu phục vụ công tác cứu hộ..

Cap quang Tu vat lieu trieu do den phe lieu 2.000 dong kg Cáp quang: Từ vật liệu triệu đô đến phế liệu 2.000 đồng/kg

Nhân loại chỉ mới sử dụng cáp quang xuyên đại dương từ năm 1988. Từ đây, đã mở ra thời kỳ mới trong viễn thông với hàng loạt ứng dụng,..

Vat lieu polymer lap lo thung cua dan Vật liệu polymer lấp lỗ thủng của đạn

Theo các nhà khoa học Mỹ, vật liệu làm cứng các quả bóng gôn có thể làm lỗ đạn biến mất trong những thùng nhiên liệu máy bay ""tự lành"".