» Tìm kiếm:

văn học dân gian

Bao ho van hoc dan gian Cu xin phep tung lang la duoc Bảo hộ văn học dân gian: Cứ xin phép từng... làng là được

Bảo hộ văn học dân gian - nghe có vẻ phi lý, nhưng cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực khi ngày 19-11 vừa qua Luật Sở hữu trí tuệ được..

Bao ho tac quyen van hoc dan gian Bảo hộ tác quyền văn học dân gian?

Dự án Luật Sở hữu trí tuệ vừa được Quốc hội thảo luận và dự kiến ban hành vào cuối năm nay. Theo đó tác phẩm văn học dân gian cũng được bảo..

Cho trong van hoc dan gian Chó trong văn học dân gian

Chuyện kể có ông quan huyện nọ tên Ngọc, văn chương chữ nghĩa thuộc loại thường thường bậc trung nhưng lại khoái khoe khoang - thói đời vẫn..

Nguoi giu kho bau van hoa Co ho Người giữ “kho báu văn hóa” Cơ-ho

Suốt 5 năm băng rừng, lội suối sưu tầm, rồi mấy thập niên nghe lại, viết ra, phân loại... bây giờ, ông có cả một kho tàng văn hóa, văn học..

Phan Chau Trinh nha giao duc qua Sante thi tap Phan Châu Trinh, nhà giáo dục qua Santé thi tập

Phan Châu Trinh là nhà cách mạng, nhà chính trị, tư tưởng, điều đó ai cũng rõ, nhưng nói Phan Châu Trinh là nhà giáo dục thì ít người nghĩ..

Can canh copywriter "Cận cảnh" copywriter

Một công ty “săn đầu người” rao tuyển: "Khách hàng chúng tôi, một công ty quảng cáo đa quốc gia, cần tuyển copywriter. Yêu cầu: Óc sáng..

Ma ca rong tu huyen thoai den khoa hoc Ma cà rồng - từ huyền thoại đến khoa học

Kể khi từ vampire (ma cà rồng, ma hút máu người) được tạo ra vào năm 1734, huyền thoại ma cà rồng cứ lan rộng ra mãi, bước vào văn hóa dân..

Nha tho Inrasara doat giai thuong ASEAN 2005 Nhà thơ Inrasara đoạt giải thưởng ASEAN 2005

Giải thưởng ASEAN 2005 sẽ được trao cho nhà thơ Inrasara, nhà thơ dân tộc Chăm, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều tập..

Da dang sach he Đa dạng sách hè

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Nhà xuất bản Kim Đồng (17.6.1957 - 17.6.2007), đồng thời kỷ niệm 31 năm Chi nhánh NXB Kim Đồng có mặt tại TP.HCM..

Hoc va song o Australia Học và sống ở Australia

Australia là một trong các quốc gia đa dạng về sắc tộc. Điều này giúp học sinh có thể hòa nhập không với chỉ riêng với sinh viên bản địa mà..

Dong khung hoc sinh trong bai giang "Đóng khung" học sinh trong bài giảng

Trong kho tàng văn học dân gian, thằng Bờm được biết như là một nhân vật ngốc nghếch, thiếu trí thông minh. Có lẽ vì vậy mà ở một số địa..

Vu Ngoc Phan voi cac gia tri van chuong hoc thuat dan toc Vũ Ngọc Phan với các giá trị văn chương-học thuật dân tộc

TP - Mỗi dịp kỷ niệm về Vũ Ngọc Phan, trong tôi lại bồi hồi biết bao cảm xúc và kỷ niệm về ngôi nhà 20 Lý Thái Tổ, vừa là nơi ở, vừa là nơi..

Giai thuong Van hoc Nghe thuat 2006 Van thieu tac pham thuc su xuat sac Giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2006: Vẫn thiếu tác phẩm thực sự xuất sắc

Sáng 24.1, lễ trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật 2006 đã diễn ra tại Hà Nội. Có 77 giải thưởng được trao cho các tác giả đạt giải ở các..

Tieu lam Viet Nam so 308 Tiếu lâm Việt Nam (số 308)

Ông cha ta đã để lại trong kho tàng văn học dân gian những chuyện tiếu lâm đặc sắc. Để bạn đọc trẻ có thể đọc lại và suy gẫm, TTC xin được..

Can canh copywriter "Cận cảnh" copywriter

Một công ty “săn đầu người” rao tuyển: "Khách hàng chúng tôi, một công ty quảng cáo đa quốc gia, cần tuyển copywriter. Yêu cầu: Óc sáng..

Den Chu Dong Tu linh thieng mot tinh yeu Đền Chử Đồng Tử - linh thiêng một tình yêu

Truyền thuyết về mối tình giữa nàng công chúa lá ngọc cành vàng với một chàng trai nghèo khó nhưng rất mực hiếu thảo từ lâu đã trở thành..

Xuat ban Tinh tuyen van hoc Viet Nam Xuất bản "Tinh tuyển văn học Việt Nam"

Nhà xuất bản Khoa học xã hội vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn Tinh tuyển văn học Việt Nam 8 tập, 11 quyển. Mặc dù có kế thừa thành tựu của bộ..

Nganh Thanh tra rung dong trong con bao phong bi Ngành Thanh tra rung động trong “cơn bão phong bì”!

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn coi trọng phẩm chất của cán bộ thanh tra. Người từng dạy, cán bộ thanh tra như cái gương cho..

Viet loi quang cao nghe hap dan gioi tre Viết lời quảng cáo - nghề hấp dẫn giới trẻ

“Óc sáng tạo cao. Thông thạo tiếng Việt, giỏi tiếng Anh. Hiểu biết về văn hóa, lịch sử, văn học dân gian là một lợi thế. Lương đề nghị:..