» Tìm kiếm:

văn bản dưới luật

Khi van ban duoi luat da luat Khi văn bản dưới luật “đá” luật

Vẫn còn nhiều văn bản dưới luật trái với luật, thậm chí còn có cả chuyện thông tư đi ngược lại Hiến pháp - đó là thông tin được đưa ra tại..

Khi van ban duoi luat da luat Khi văn bản dưới luật “đá” luật

Vẫn còn nhiều văn bản dưới luật trái luật, thậm chí có thông tư đi ngược lại hiến pháp - đó là thông tin được đưa ra tại phiên họp hôm thứ..

Vi sao luat cua VN thuong phai sua Vì sao luật của VN thường phải sửa?

Cũng được xây dựng theo những như quy trình làm luật bài bản, song vì sao luật của VN thường "lỗi thời" nhanh chóng?

Quoc hoi yeu cau Chinh phu nhanh chong xay dung cac van ban duoi luat Quốc hội yêu cầu Chính phủ nhanh chóng xây dựng các văn bản dưới luật

TP - Một ngày sau khi Bộ Thương mại chính thức công bố bản tiếng Việt của các văn kiện liên quan đến cam kết của Việt Nam (VN) khi gia nhập..

Vi sao chat luong luat chua cao Vì sao chất lượng luật chưa cao?

TTCN - Chất lượng luật chưa cao còn do tập quán làm nghị quyết vẫn chiếm ưu thế trong quá trình làm luật. Hình như chưa có sự phân biệt..

Xay dung van ban duoi luat cham Bo truong phai chiu trach nhiem Xây dựng văn bản dưới luật chậm: Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm

TP - Việc Chính phủ còn nợ tới 135 nghị định hướng dẫn thi hành các luật, trong đó có nhiều luật có tác động lớn đến đời sống xã hội như..

Luat giao dich dien tu cho van ban duoi luat Luật giao dịch điện tử chờ văn bản dưới luật

Luật Giao dịch điện tử chính thức có hiệu lực từ 1/3 sau 2 năm soạn thảo. Tốc độ ra đời của một bộ Luật như vậy phần nào nói lên nhu cầu..

No van ban huong dan luat Rat dang lo ngai Nợ văn bản hướng dẫn luật: Rất đáng lo ngại

Ông Trần Thế Vượng - Phó Chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội - đã nói như vậy về tình trạng “nợ” văn bản quy phạm pháp luật (QPPL)..

No van ban huong dan luat Rat dang lo ngai Nợ văn bản hướng dẫn luật: Rất đáng lo ngại

Ông Trần Thế Vượng - Phó Chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội - đã nói như vậy về tình trạng “nợ” văn bản quy phạm pháp luật (QPPL)..

Xuat khau lao dong Thay gi tu luat moi Xuất khẩu lao động: Thấy gì từ luật mới?

Từ 1/7, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật Xuất khẩu lao động) đã có hiệu lực. Luật được đánh giá là..

Can bo thue lam sai phai boi thuong Cán bộ thuế làm sai phải bồi thường

Mặc dù Dự án Luật Quản lý thuế mới được đưa ra lấy ý kiến đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 9, song Luật này sẽ được thông qua tại Kỳ họp..

Se hoc cach cam cua nuoc ngoai Sẽ học cách “cấm” của nước ngoài

Cuối cùng thì, Luật Điện ảnh VN cũng đã được Quốc hội thông qua vào ngày 21/6/2006 vừa qua. Theo đó, 3 hành vi bị cấm liên quan đến sex..

Can tang cuong quan ly va khai thac tai san Nha nuoc Cần tăng cường quản lý và khai thác tài sản Nhà nước

Sáng 7/11, Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Tờ trình của Chính phủ về các dự án Luật thể thức trưng mua, trưng dụng tài sản cá nhân,..

Sua Luat Thue thu nhap doanh nghiep Co doi nhung chua moi Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp: Có đổi nhưng chưa mới

Dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) do Bộ Tài chính trình Chính phủ đang nhận được nhiều góp ý, phản biện của giới..

Chinh thuc cong bo Luat Thanh nien Chính thức công bố Luật Thanh niên

(TP)- Luật Thanh niên đã chính thức được Chủ tịch nước công bố trong buổi họp báo hôm nay (22/12). Luật ra đời là cơ sở pháp lý quan trọng..

Hom nay Luat ve nguoi nuoc ngoai co hieu luc tai Nga Hôm nay, Luật về người nước ngoài có hiệu lực tại Nga

Từ hôm nay, 15/1/2007, một số luật và văn bản dưới luật của Liên bang Nga về địa vị pháp lý của người nước ngoài và lao động nước ngoài ở..

Khai thac tiem nang thuong mai dien tu Khai thác tiềm năng thương mại điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển tổng thể thương mại điện tử (TMÐT) giai đoạn 2006-2010. Theo đó, vào năm 2010, 60%..

Lobby Lobby

Tổ chức hội thảo “Vận động hành lang (lobby) trong quá trình hội nhập” vừa qua coi như chúng ta soạn thảo một “văn bản dưới luật”.

TP HCM Kien nghi bo 14 van ban trai Luat Cu tru TP.HCM: Kiến nghị bỏ 14 văn bản trái Luật Cư trú

Có tới 14/17 văn bản dưới luật do UBND TP và các sở, ngành ban hành không còn phù hợp khi thực hiện Luật Cư trú.

1 1 2007 co gi moi 1/1/2007 có gì mới?

Ngày 1/1/2007 là cột mốc mà nhiều bộ luật, văn bản dưới luật có hiệu lực thi hành. Những qui định bắt đầu thực thi vào ngày đầu năm mới này..