Vuot nui di cuu doi Vượt núi đi cứu đói

- Lũ quét đi qua, 6 xã vùng cao của Quảng Nam không còn chìm trong những tang thương, nguy kịch. Nhưng những bản làng Cơ Tu, Xê Đăng, Mơ..

Ao trang ve voi ban vung cao "Áo trắng" về với bản vùng cao

Bà con người dân tộc thiểu số vùng cao tỉnh Ninh Thuận đã bắt đầu "chuyển hệ" từ bầu dầu (thầy cúng) sang "cán bộ y tế" khi đau ốm. Sự tin..

Sac mau cho vung cao Sắc màu chợ vùng cao

Khi hoa đào, hoa mận khoe sắc cùng cái lạnh đến se sắt của vùng cao biên ải, cũng là lúc đồng bào ở các huyện vùng cao bắt đầu đi chợ đón..

Quang Nam Vuot nui bang rung di nhan hang cuu tro Quảng Nam: Vượt núi, băng rừng đi nhận hàng cứu trợ

2 tháng sau lũ, mọi tuyến đường lên các xã vùng cao của huyện Nam Trà My vẫn còn bị chia cắt. Nhân dân phải cắt rừng vượt núi mất 2 ngày để..

Mua xuan di cho vung cao Mùa xuân đi chợ vùng cao

Khi những cánh hoa đào nở rộ khoe sắc khắp bản làng, trong lòng các chàng trai cô gái lại xốn xang nghĩ về phiên chợ sắp tới. Chợ vùng cao..

Trang trai cua nhung nguoi gieo chu vung cao Trang trại của những người gieo chữ vùng cao

Họ đều là những thanh niên còn rất trẻ tình nguyện lên xã vùng cao An Vinh, huyện An Lão (Bình Định) để dạy học. Ở đó, với sức trẻ và lòng..

Quang Nam hoan tat bau cu QH o 24 xa Quảng Nam hoàn tất bầu cử QH ở 24 xã

Lúc 16 giờ chiều nay, ông Trần Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Phó Chủ tịch HĐBC Đại biểu Quốc hội khóa 12 tỉnh Quảng Nam thông báo:..

Niem hy vong cua giao duc vung cao Quang Nam Niềm hy vọng của giáo dục vùng cao Quảng Nam

Chủ trương phát hành công trái giáo dục của Chính phủ đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của nhân dân. Nguồn vốn sẽ này đầu tư cho các..

Di buon cai goc con nguoi Đi buôn "cái góc con người..."

Mới khoảng hơn 7 giờ sáng, những đám sương mù còn giăng mờ trên các đỉnh núi, phiên chợ vùng cao đã đông đặc kẻ bán người mua. Tiếng nói,..

An tuong nam hoc moi vung cao Ấn tượng năm học mới vùng cao

Cơ sở vật chất không hề thua kém các trường ở TP, đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt huyết, sẵn sàng thực hiện tốt phong trào “hai..

Quang Ngai Linh tre Bien phong den voi vung cao Quảng Ngãi: Lính trẻ Biên phòng đến với vùng cao

TP - Mùa hè tình nguyện năm nay của lính trẻ Biên phòng Quảng Ngãi lên vùng cao xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, được triển khai trong không khí..

Dich sot ret bung phat tai mot so huyen vung cao tinh Quang Nam Dịch sốt rét bùng phát tại một số huyện vùng cao tỉnh Quảng Nam

Ngày 11/12, UBND huyện Nam Trà My cho biết trong những ngày qua, dịch sốt rét đang bùng phát mạnh tại nhiều xã miền núi thuộc tỉnh Quảng..

Thanh Hoa Chia kho voi giao duc vung cao Thanh Hóa: Chia khó với giáo dục vùng cao

Ông Đỗ Bá Tuyển, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Thanh Hóa, cho biết ngành vừa phát động phong trào "Chia khó với giáo dục vùng cao" tại..

Dong bao vung cao Muong Te doi mua di bau cu som Đồng bào vùng cao Mường Tè đội mưa đi bầu cử sớm

Sáng 17/5, đồng bào các dân tộc vùng cao thuộc 6 xã biên giới huyện Mường Tè (Lai Châu) đội mưa, vượt rừng núi nô nức đi bầu cử sớm đại..

Binh Thuan tang 50 100 luong cho can bo vung cao Bình Thuận tăng 50-100% lương cho cán bộ vùng cao

Bình Thuận tăng 50-100% lương cho cán bộ về vùng cao công tác. Chính sách ưu đãi này vừa được tỉnh ban hành đối với cán bộ, viên chức khi..

Ngoai ngu cho giao vien vung cao "Ngoại ngữ" cho giáo viên vùng cao

Nói đến ngoại ngữ, thông thường chúng ta hay liên tưởng đến tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung hay tiếng Nhật... Nhưng, với những thầy cô..

Quang Nam 239 phan qua den voi ba con vung cao Tra Kot Quảng Nam: 239 phần quà đến với bà con vùng cao Trà Kót

Sáng 13-11, ngay sau khi các tuyến đường lên các xã vùng cao của huyện Bắc Trà My được khai thông, đoàn công tác xã hội của báo TS phối hợp..

Rau cai vung cao Rau cải vùng cao

Người vùng cao trồng cải quanh năm và ở bất kỳ nơi nào. Họ thường gieo ở nương hoặc trong vườn, khi có thể ăn được, chỉ tỉa dần, chứ ít khi..

Chuyen hoc o vung cao Dan Hoa Chuyện học ở vùng cao Dân Hóa

Dân Hóa - một xã vùng cao biên giới thuộc huyện miền núi Minh Hóa, Quảng Bình với gần 3.000 đồng bào các dân tộc Chứt, Sách, Mày, Khùa cùng..

Gong minh cuu trau bo thoat ret Gồng mình cứu trâu bò thoát rét

- Đến các thôn bản miền Tây Bắc lúc này đâu đâu cũng thấy cảnh bán thịt trâu chết rét. Người nông dân vùng cao đang "khóc trâu". Cả Tây Bắc..