» Tìm kiếm:

võng mạc

Tre sinh non can duoc kham mat som Trẻ sinh non cần được khám mắt sớm

Cháu Trần Duy Linh, nhà ở quận 10, TP HCM, sinh non ở tháng thứ bảy, cân nặng 1,6 kg, được các bác sĩ phát hiện mạch máu trong mắt giãn và..

Tre sinh non de bi benh ly vong mac Trẻ sinh non dễ bị bệnh lý võng mạc

Ở nhiều trẻ sinh thiếu tháng, mạch máu võng mạc phát triển bất thường, gây suy giảm thị lực. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây..

Canh giac voi ung thu vong mac tre em Cảnh giác với ung thư võng mạc trẻ em

TP - Bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, mỗi năm, Bệnh viện tiếp nhận hàng chục bệnh nhân mắc ung thư võng mạc và đa số bệnh nhân đến..

Benh mo mat dot ngot Bệnh “mờ mắt đột ngột”

Hiện mỗi tháng, Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM tiếp nhận điều trị khoảng 30 bệnh nhân bị tắc tĩnh mạch võng mạc với triệu thường gặp là mắt đột..

Benh ve vong mac dau hieu cua dot quy Bệnh về võng mạc – dấu hiệu của đột quỵ

(TP) Nghiên cứu mới, qua chụp võng mạc, cho rằng suy thoái võng mạc (hay bệnh màng lưới) là một dấu hiệu của đột quỵ, hay đột tử ở người..

Tre sinh non can duoc kham mat som Trẻ sinh non cần được khám mắt sớm

Cháu Trần Duy Linh, nhà ở quận 10, TP HCM, sinh non ở tháng thứ bảy, cân nặng 1,6 kg, được các bác sĩ phát hiện mạch máu trong mắt giãn và..

Vi sao bi xuat huyet vong mac Vì sao bị xuất huyết võng mạc?

+ Anh tôi 64 tuổi, bỗng dưng bị mờ một mắt. Bác sĩ soi đáy mắt nói bị xuất huyết (XH) võng mạc rồi cho thuốc uống. Bây giờ mắt không còn..

Dung ky thuat laser phat hien di tat o vong mac Dùng kỹ thuật laser phát hiện dị tật ở võng mạc

Các nhà khoa học Đức vừa đưa ra kỹ thuật chụp võng mạc bằng tia laser, nhằm phát hiện các vết sẹo, xước, hoặc dị tật lạ. Nó cũng cho phép..

Benh vien mat T U dua vao su dung may chup vong mac hien dai Bệnh viện mắt T.Ư đưa vào sử dụng máy chụp võng mạc hiện đại

Ngày 4.6, Bệnh viện mắt Trung ương đã tổ chức tiếp nhận và đưa vào sử dụng máy chụp hình võng mạc trẻ em, trị giá 72.500 USD do Tổ chức..

Chan doan benh bang may chup cat lop vong mac Chẩn đoán bệnh bằng máy chụp cắt lớp võng mạc

Ngày 10-11-2003, bác sĩ Trần Thị Phương Thu - giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM - cho biết BV vừa đưa vào sử dụng máy chụp cắt lớp võng..

90 benh nhan tieu duong co bien chung o mat 90% bệnh nhân tiểu đường có biến chứng ở mắt

Theo báo cáo của ngành Y tế, trong vòng 30 năm qua tần số bệnh tiểu đường ở nước ta đã tăng lên từ 6-12 lần. Trong khi đó, biến chứng ở mắt..

Vong mac nhan tao giup sang mat Võng mạc nhân tạo giúp sáng mắt

Sáu bệnh nhân đầu tiên được ghép võng mạc nhân tạo đã có thể cảm nhận ánh sáng, xác định đồ vật và cảm thấy sự di chuyển.

Vong mac nhan tao giup sang mat Võng mạc nhân tạo giúp sáng mắt

Sáu bệnh nhân đầu tiên được ghép võng mạc nhân tạo đã có thể cảm nhận ánh sáng, xác định đồ vật và cảm thấy sự di chuyển.

Mat dien tu chua mu Mắt điện tử chữa mù

Một võng mạc điện tử có thể phục hồi phần nào cho những bệnh nhân mắc bệnh suy thoái thị lực. Chúng còn có thể đem lại ánh sáng cho các trẻ..

Ky thuat moi trong chan doan benh o mat Kỹ thuật mới trong chẩn đoán bệnh ở mắt

Các nhà nghiên cứu tại đại học Heriot Watt, Anh Quốc, những người đã phát triển kỹ thuật chụp hình võng mạc bằng kỹ thuật cao cho biết..

Tre em bi ung thu mat ngay cang gia tang Trẻ em bị ung thư mắt ngày càng gia tăng

Tuy chưa có thống kê mới về tất cả các dạng ung thư trẻ em hiện nay, nhưng lượng bệnh ung thư nguyên bào võng mạc mắt được chẩn đoán xác..

Benh cua mat Bệnh của mắt

Đừng coi thường khi mắt mờ hoặc đỏ, rất có thể bạn đang là nạn nhân của một trong năm căn bệnh thường gặp nhất của mắt.

Benh tieu duong nen kiem tra mat dinh ky Bệnh tiểu đường nên kiểm tra mắt định kỳ

Ông Ngà 60 tuổi (TP HCM), bệnh tiểu đường đã 15 năm, mắt trái ông chỉ còn nhìn thấy hình ảnh như chiếc bóng, còn mắt phải thị lực chỉ 3/10...

5 loai benh thuong gap ve mat 5 loại bệnh thường gặp về mắt

Đừng coi thường khi mắt mờ hoặc đỏ, rất có thể bạn đang là nạn nhân của 1 trong 5 căn thường gặp nhất của mắt.

Benh ly mat bam sinh o tre nho Co the mu neu khong phat hien som Bệnh lý mắt bẩm sinh ở trẻ nhỏ: Có thể mù nếu không phát hiện sớm

Năm 2006, Bệnh viện (BV) Mắt TP.HCM khám và phẫu thuật cho hơn 122.000 trẻ em bị bệnh lý về mắt. Trong đó có những bệnh nguy hiểm có thể..