Tho thien nhung duong bay va nhung chan troi Thơ, thiền - những đường bay và những chân trời

Hôm tết vừa rồi, anh Đỗ Lai Thúy ghé thăm Huyền Không Sơn Thượng và có tặng tôi một tập sách. Nội dung, anh đã phác thảo chân dung học..

Tieu thuyet vo hiep Kim Dung nhin qua lang kinh triet hoc truyen thong Phuong Dong Tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung nhìn qua lăng kính triết học truyền thống Phương Đông

Tại phương Ðông, triết học hoàn toàn không phải là những khái niệm xa lạ với cuộc sống, nó không tự đóng khung trong những tháp ngà để mọi..

Cu dan mang phan ung ve viec dich Harry Potter 7 Cư dân mạng phản ứng về việc dịch Harry Potter 7

Sau khi ông Phạm Sỹ Sáu (Nhà xuất bản Trẻ) có ý kiến về việc cư dân mạng dịch và quảng bá Harry Potter trên mạng, nhiều bạn trẻ đã có ý..

Canh dong bat tan Cánh đồng bất tận

Đứa mười tuổi quay lưng lại, đứa chín tuổi úp mặt vô áo chị nó, nhưng cả hai vẫn như thấy rõ ràng, trên chiếc giường tre quen thuộc, má oằn..

Wole Soyinka Wole Soyinka

… Bằng cách nào chúng ta có thể khôi phục lại hoạt động của cái tế bào đã tê liệt nơi ẩn chứa sự lĩnh hội lịch sử và phát triển của lịch..

Cong dan wifi Công dân... wifi

Hơn một năm trở lại đây, cà phê wifi (kết nối Internet không dây) đã trở nên thân thuộc với dân sành công nghệ thông tin ở Sài Gòn. Kéo..

Mua gio chuong Mùa gió chướng

Thà chống xuồng qua bên kia sông, mua một xị đế với con khô sặt. Một mình ngồi uống nỗi đau ngược vào trong. Nào giờ có biết uống rượu đâu,..

Tieng trong mo coi Tiếng trống mồ côi

Ban ngày tiếng trống chìm trong biển âm thanh như chờ đêm xuống bớt tiếng ồn nổi lên từng hồi thong thả. Cảm giác người điếc lâu ngày cũng..

Choi de la doi che Chơi đề là đời chê!

Chơi đề, tệ nạn không mới và đang hoạt động khá phổ biến trong khắp hang cùng, ngõ hẻm. Ăn theo số đề là các hoạt động cúng kiến, lễ bái,..

Cong dan wifi Công dân... wifi

TTCN - Hơn một năm trở lại đây, cà phê wifi (kết nối Internet không dây) đã trở nên thân thuộc với dân sành công nghệ thông tin ở Sài Gòn...

Cong dan wifi Công dân... wifi

Hơn một năm trở lại đây, cà phê wifi - kết nối Internet không dây - đã trở nên thân thuộc với dân sành công nghệ thông tin ở TPHCM, kéo..

Ban do dong nghia voi phan boi To quoc Bán độ - đồng nghĩa với phản bội Tổ quốc!

Sau khi TP và nhiều báo khác thông tin về nghi án bán độ của một số cầu thủ U23 tại SEA Games 23, nhiều bạn đọc đã gửi e-mail bày tỏ ý kiến..

Mua thi Mùa thi

Kim đã biết tự học một mình với những phương pháp Fernando kỳ công bày cho. Cô đành phải “giải phóng” anh, trả anh về với những công..

Dien tu Nobel cua Pearl Buck Diễn từ Nobel của Pearl Buck

Và với người nông dân, bạn phải nói về mảnh đất của họ; với các cụ ông, bạn phải nói về cảnh thanh bình; với các cụ bà, bạn phải nói về con..

Tro o chon van chuong Trọ ở chốn văn chương

Hết một năm, tôi quyết định lấy tiền dành dụm mua chiếc xích lô mà trước đây tôi phải thuê của dì Sáu. Nhưng không phải thuê xe thì thuê..

Phu thuy luyen vang Phù thủy luyện vàng

Không lên rừng xuống bể, cũng không phải đào hầm lò, sàng đãi ở những nơi thâm sơn cùng cốc; ở ngay thành phố, ngày ngày vẫn có một đội..

William Golding William Golding

William Golding được trao giải Nobel vì những tiểu thuyết viết về bản chất tự nhiên của con người. Tất cả được kết hợp trong một tư tưởng..

Vo anh kiem va Co doc trong bong dem ra mat khan gia Ha Noi "Vô ảnh kiếm" và "Cô độc trong bóng đêm" ra mắt khán giả Hà Nội

Bắt đầu từ thứ 6 (14-7), bộ phim hành động - dã sử hoành tráng với những màn đấu kiếm đẹp mắt của Hàn Quốc- Vô ảnh kiếm sẽ được ra mắt khán..