Nghe nhan Nguyen Kim Xuan va trien lam tre tu hoa ve minh Nghệ nhân Nguyễn Kim Xuân và triển lãm ""tre tự hoạ về mình""

Nhờ sự ""vào cuộc"" của nhiều hoạ sĩ, nghệ nhân tranh tre Nguyễn Kim Xuân hiện đang gấp rút hoàn thiện hàng loạt các bức tranh tre kiểu..

Hon que giua pho Hồn quê giữa phố

Trên đất Việt ta, ở đâu có đất, ở đấy có tre. Tre được dùng mọi lúc, mọi nơi như là một phần giá trị sống trong lòng người Việt. Tre có mặt..

Vuon tre cua mot nguoi Viet o Paris Vườn tre của một người Việt ở Paris

TT XUÂN - Thật khó mô tả cảm giác vừa lạ lẫm, ngỡ ngàng, vừa quen thuộc, thân thương khi tôi bước vào vườn tre của ông Nguyễn Trọng Thu..

Tre hoa than Tre hóa thân

Cây tre đang hóa thân vào nhiều kiểu dáng sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới. Nét duyên dáng mới của tre đã thu hút thêm nhiều khách hàng thị..

Nghe nhan khac chu tren tre Nghệ nhân khắc chữ trên tre

Thể hiện thư pháp trên giấy đã khó, trên tre lại càng khó. Thường thì chữ được viết trên giấy dó, sau đó mới được can vào tre để đục, khắc...

Ve mot nguoi mang phep mau cho nhung goc tre lang Về một người mang "phép màu" cho những gốc tre làng

Gốc tre xù xì, gốc tre cụt ngủn, gốc tre không có hình thù gì... vậy mà bỗng nhiên trở thành vật có giá trị tiền chục, tiền trăm. Thực ra..

Song cung tre Sống cùng tre

TTCN - Thật khó tin ông bà chủ của một công ty mây tre vào cỡ hàng đầu Đông Nam Á với nhà xưởng rộng đến 28.000m2 và cả ngàn công nhân lại..

Tieng mo tre trong nhung ngay Cach mang Tiếng mõ tre trong những ngày Cách mạng

Đến thăm Bảo tàng Cách mạng và nhiều bảo tàng khác trong những ngày hào hùng khí thế cách mạng này, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi nghe..

Ong chu nuoi ca van nong dan Ông chủ “nuôi” cả vạn nông dân

TP - Không trực tiếp cấp gạo nuôi hơn vạn nông dân, nhưng ông Tạ Thanh Bình-Giám đốc Xí nghiệp mây tre xuất khẩu Thanh Bình đã đưa nghề móc..

Xoa nha tranh tre dot nat o Ha Tinh Phia sau ban thanh tich Xóa nhà tranh tre dột nát ở Hà Tĩnh: Phía sau bản thành tích

Năm 2003, tỉnh Hà Tĩnh được Ủy ban trung ương MTTQVN và Bộ LĐ-TB-XH đánh giá là một trong ba tỉnh (cùng với Tuyên Quang, Hải Dương) dẫn đầu..

Thi phap tre Thi pháp… tre!

Khách đến tham quan Thiền Viện Trúc Lâm (Đà Lạt) đều không khỏi ngạc nhiên khi thấy đôi vợ chồng trẻ, vợ thì dọn dẹp, sắp xếp, còn chồng..

Can ho tre Căn hộ tre

Mộc mạc nhưng không kém phần hiện đại, căn hộ tre là ý tưởng đưa thiên nhiên - hay cụ thể hơn là hình ảnh cây tre thân thuộc với người VN -..

Nguyen Kim Xuan va niem dam me nghe thuat tranh tre Nguyễn Kim Xuân và niềm đam mê nghệ thuật tranh tre

Tóc đã nhuốm màu bạc nhưng đôi mắt của người đàn ông này luôn sáng lên khi nói về tranh tre. Những mảnh tre đơn sơ, qua bàn tay khéo léo,..

Thu lai nam 1 ty dongtu chiec quat tre Thu lãi năm 1 tỷ đồng...từ chiếc quạt tre

Chuyện anh Lương Văn Đoàn (37 tuổi) ở xóm Giáo, xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây thu lãi năm gần 1 tỷ đồng, làm nên cơ nghiệp,..

Vuot ghenh voi be tre Vượt ghềnh với bè tre

Mấy mươi năm nay người dân khu vực chân đèo Chuối (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) gắn bó với nghề tre. Cánh đàn ông vào rừng đốn tre, kết..

Vuot ghenh voi be tre Vượt ghềnh với bè tre

Mấy mươi năm nay người dân khu vực chân đèo Chuối (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) gắn bó với nghề tre. Cánh đàn ông vào rừng đốn tre, kết..

Dua tre vao lang du lich Đưa tre vào làng du lịch

Lê Phước Tiến bây giờ là một gương mặt sáng giá trong nghề trang trí nội thất cho các khu du lịch cao cấp của Tập đoàn Victoria (Pháp), là..

Lieu phap phe binh nghiem khac Liệu pháp phê bình nghiêm khắc

Có lẽ dân ta là người hay đua theo phong trào vào bậc nhất thế giới, mà cũng có lẽ chỉ ở ta mới hay bùng nổ các phong trào... tầm phào nhất..

Giu nguyen mau xanh cua tre tren san pham thu cong Giữ nguyên màu xanh của tre trên sản phẩm thủ công

Tác giả Hoàng Thanh Hương, Đại học Nông Lâm TP HCM, vừa giới thiệu công nghệ ngâm tre trong dung dịch sunphát đồng, giúp sản phẩm từ tre..

Uoc mo ve mot sieu thi tre Ước mơ về một siêu thị... tre

"Ước mơ của tôi là tập hợp các chủ vựa tre ở Đà Nẵng lập ra một siêu thị...tre. Người dân, các công ty xây dựng, các bà nội trợ đến mua bất..