Ky 2 Ngan may Tam Dao Kỳ 2: Ngàn mây Tam Đảo

Từ ngàn xưa, mây đã thân thiết gắn bó với con người. Cúi mặt xuống là đất, ngẩng đầu lên là trời. Đất có hình sông thế núi, có cỏ cây hoa..

Ky su Katrina cua mot du hoc sinh VN tai My Ký sự Katrina của một du học sinh VN tại Mỹ

Phạm Việt Cường là một trong số bảy sinh viên Việt Nam bị mắc lại New Orleans sau cơn bão Katrina. Dưới đây là những ghi chép của anh về..

Kho so vi mua phun va troi nom Khổ sở vì mưa phùn và trời nồm

Đường sá nhớp nhúa, trơn trượt. Nền nhà ướt sũng, tường mốc meo, lấm tấm nước. Trẻ nhỏ đua nhau ho, sốt khiến khoa hô hấp Bệnh viện Nhi trở..

Chan be mac bay Chàn bè mắc bẫy

Ngoại tôi hay nói: “Tháng bảy mưa ngâu, cá lặn xuống sâu, cá không ăn câu. Tháng tám ngồi chơi, coi trời đổ nước”. Thật vậy, hằng năm..

Moi luong duyen chung khoan thoi tiet Mối lương duyên chứng khoán - thời tiết

Sở dĩ người viết bài này dông dài về "chuyện của ông Trời" như thế bởi 7 năm qua, mùa mưa của tại đất Sài Gòn lại trùng lặp một cách "tự..

Derek Walcott Derek Walcott

Tầm vóc của một thành phố không thể được đo bằng các vị khách du lịch hay kẻ lưu vong, mà bởi chính những công dân và kiến trúc của nó. Một..

Thi si Basho va con duong hep thien ly phan cuoi Thi sĩ Basho và con đường hẹp thiên lý ( phần cuối)

Ở đó chúng tôi uống trà, hâm nóng rượu sake và cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp sầu thảm của cảnh đêm...

Nhung nguoi bat mach dat troi Những người bắt mạch đất trời

Không biết bao nhiêu lần tôi gặp họ, rồi quên. Nhưng giờ đây khi cơn lũ dữ tràn về giữa mùa mưa lũ miền Trung, hình ảnh họ - những cán bộ..

Sao Viet noi cuoi troi Sao Việt nơi cuối trời

Trong dịp vào Huế dự cuộc họp của quỹ học bổng "Odon Vallet" đầu Xuân 2007, nhà báo Hàm Châu đã mang theo tặng bạn bè một món quà rất có ý..

Go Cong Gò Công

Gò Công hôm nay là hai huyện của tỉnh Tiền Giang. Thời Tự Đức là một huyện của tỉnh Gia Định (huyện Tân Hòa), thời Pháp thuộc qui hoạch làm..

Mot huyen thoai dam bac Truyen ngan cua Nguyen Minh Son Một huyền thoại đạm bạc - Truyện ngắn của Nguyễn Minh Sơn

Một buổi sáng thức dậy, cha tôi bảo: "Đêm qua tau đã nhìn thấy con mang trắng trên núi Cà Tang!". Những giấc mơ như thế thường trở đi trở..

Tet nay troi mat me Tết này trời mát mẻ!

Thời tiết trong những ngày tết diễn biến ra sao? Thạc sĩ LÊ THỊ XUÂN LAN (ảnh) - phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam..

Suoi Giang Cua thuong gioi danh roi Suối Giàng: Của thượng giới đánh rơi...

Tôi luôn nghĩ rằng, vùng văn hoá Mường Lò, chứ không phải bất cứ toà địa ốc nào ở chốn quá nhiều bê tông của “thành phố miền tây” kia..

Linh huyet Truyen ngan cua Phan Cao Toai Linh huyết - Truyện ngắn của Phan Cao Toại

Về sáng, trời hơi lành lạnh. Mậu cựa mình. Trên tay anh vẫn là mái tóc xõa của Hồng, người vợ xinh đẹp và bệnh hoạn của anh. Gió lén qua..

Trong tranh thuyen thung Tròng trành thuyền thúng

Quá ngọ, trời đang nắng rang cát, gió cứ hây hây thổi vậy mà chỉ một lúc sau, nắng lụi nhanh, mây như đàn trâu điên rượt đuổi nhau chạy về..

Mua dong co don Mùa đông cô đơn

Sau sự kiện “đau lòng” đó, Kim luôn tự hỏi “Tại sao và tại sao?”. Vì cớ gì Fernando lại hết lòng vì cô đến thế? Chẳng phải anh yêu..

Tho Bui Giang 3 Thơ Bùi Giáng (3)

Cỏ hoa hồn du mụcNghe trời đổ lộn nguyên khê Tiếng vàng rụng rớt gieo về động xanh Gót chân khơi rộng bóng cành Nhịp vang đầu núi vọng..

Huda Hue duoc Troi thuong Huda Huế được... Trời thương

Rất trùng hợp, 2/3 trận thắng của Huda Huế kể từ đầu giải đều diễn ra dưới cơn mưa tầm tã. Dường như ở những thời điểm "sinh tử" nhất, họ..

Dem trang cua Nam Viet Vuong Đêm trắng của Nam Việt Vương

Nam Việt Vương đi đi lại lại trong vương thất ngập trong ánh đèn dầu nóng bỏng. Cái đầu của Vương hắt bóng loang loáng loang loáng chập..