Do xo trong dua de lay tien den bu Đổ xô trồng dứa để lấy tiền đền bù!

Do "quy hoạch treo" mà ra Chính vì món lợi "không tưởng" này mà rất nhiều gia đình ở xã Bình Hoà, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) sống dọc theo..

Hai Lua trong can sa Hai Lúa trồng... cần sa

Những ngày qua dư luận tỉnh Cà Mau bàng hoàng trước tin ba nông dân ở huyện U Minh vừa bị công an “lượm” vì trồng cây gây nghiện: cần..

Do xo di mua giong trong sua Đổ xô đi mua giống trồng sưa

“Cơn sốt” gỗ sưa thời gian qua khiến nhiều người dân đổ xô săn tìm giống sưa về trồng, với mong muốn mai đây sẽ đổi đời. Có thể từ..

Nong dan trong gi thay lua lai Nông dân trồng gì thay lúa lai?

Các nhà khoa học khẳng định hoàn toàn có đủ giống lúa thuần năng suất gần bằng lúa lai; chất lượng, hiệu quả kinh tế cao hơn lúa lai. Thậm..

Trong nhan lay cui Trồng nhãn lấy... củi!

Sau một thời gian thi nhau trồng, nay người dân lại cùng nhau chặt bỏ cây nhãn để quay sang trồng cao su và điều - những loại cây trước đây..

Hau qua lua tom o DBSCL Nhung canh dong hoang Hậu quả lúa - tôm ở ĐBSCL: Những cánh đồng hoang

TTCN - Tỉnh Cà Mau có gần 7.000ha diện tích gieo cấy lúa tôm bị “chết yểu”, nông dân đã hết cách khôi phục.

Giu giong cay que cua nguoi Ca Dong Giữ giống cây quế của người Ca Dong

"Cái cây quý của ông cha để lại, mình không trồng nó không chỉ cái bụng đói mà còn có tội với người xưa đó...”, lời anh là cả tấm lòng..

Lam giau nho khoai lang Làm giàu nhờ... khoai lang

TP - Một vùng đất sỏi đá giờ đã phủ hàng nghìn ha khoai lang làm nông dân đổi đời. Khoai tạo nên thương hiệu, rồi “giao du”sang tận..

Ky rong doi doi Ký rong..."đổi đời"...

TTCN - Trong mấy năm trở lại đây, hàng nghìn nông - ngư dân ở gần các đầm, vũng hoang ven các vịnh, biển thuộc các tỉnh Ninh Thuận, Bình..

Trong day giai phap kinh te trong mua lu Trồng đay, giải pháp kinh tế trong mùa lũ

Nói loại cây này "chống đói" trong mùa lũ ở ĐBSCL kể cũng chẳng "ngoa". Bởi đã lâu, nhất là từ năm 1995 trở lại đây, để thay thế cho vụ lúa..

Bac Kan Nha may dap chieu nong dan lao dao Bắc Kạn: Nhà máy “đắp chiếu”, nông dân lao đao

Hàng ngàn hộ dân ở Bắc Cạn "sống dở chết dở" vì sắn. Giá sắn rẻ như bèo vì bị tư thương ép giá. Trong khi đó, nhà máy sản xuất tinh bột sắn..

Giam doc ba lieu Giám đốc "ba liều"

Cái liều thứ nhất là dám nhận làm giám đốc một công ty nợ đầm đìa, đang trên bờ vực phá sản. Cái liều thứ hai là dám mua nông sản của nông..

Nguoi dem tram cho cay do Người đem trầm cho cây dó

Vậy là cuối cùng “Hai Lúa” kiêm thợ săn trầm Nguyễn Hoàng Huy đã đạt gần như trọn vẹn những gì anh ấp ủ: nhân trồng được cây dó để vừa..

Len nui giu sam Lên núi giữ sâm

TTCN - Mới hơn 5 giờ chiều sương mù đã trắng rừng núi Trà Linh. Tôi lấy chiếc áo ấm chạy vội theo đám trai làng Cam-bin lên rừng canh giữ..

Tai dinh cu Thuy dien Son La Bao gio lac nghiep Tái định cư Thủy điện Sơn La: Bao giờ lạc nghiệp?

Giữa giờ sáng một ngày đầu tháng năm, chúng tôi vào bản Dọi. Cả bản gần như nhà nào cũng mở cửa.

13 nguoi Viet trong can sa o Canada bi bat 13 người Việt trồng cần sa ở Canada bị bắt

Cảnh sát Canada cho biết họ vừa bắt giữ 13 người gốc Việt - khai là người Hải Phòng, vì tội trồng và chế biến cần sa. 14 ngôi nhà được sử..

Lan dau ra cho dua hau vuong dat hang Lần đầu ra chợ, dưa hấu vuông đắt hàng

TS-Lần đầu tiên, dưa hấu… trái vuông đã được đưa bán ở chợ Cần Thơ những ngày giáp Tết. Giá một cặp những 500.000 đồng nhưng đã bán hết!..

Nguoi Viet trong can sa o London Người Việt trồng cần sa ở London

Hồi tháng 1, cảnh sát Wembley, phía Bắc London (Anh) phát hiện xác một người đàn ông tên Nguyễn Thọ Khang trong một ngôi nhà trồng đầy cần..

Nong dan Ben Tre dang tim den cay ca cao Nông dân Bến Tre đang tìm đến cây ca cao

Theo thống kê của dự án Successalliance (Mỹ), hiện có gần 1.200 hộ dân ở nhiều vùng tại tỉnh Bến Tre đang trồng thử các giống ca cao do..

Lan xuong bien trong san ho Lặn xuống biển, trồng... san hô!

"Nếu ra biển vào mùa tôm, chúng tôi có thể thu nhập từ 200-300 ngàn đồng/ngày. Thế nhưng với tiền công chỉ bằng nửa thu nhập nói trên, cũng..