» Tìm kiếm:

trạm khí tượng

Trung Quoc xay tram khi tuong tren dinh Everest Trung Quốc xây trạm khí tượng trên đỉnh Everest

Trung Quốc có kế hoạch xây dựng một trạm khí tượng với độ cao 5.300m so với mặt biển trên đỉnh núi Everest, như vậy đây sẽ được xem là trạm..

Hanh lang an toan cac tram khi tuong thuy van bi vi pham nghiem trong Hành lang an toàn các trạm khí tượng thủy văn bị vi phạm nghiêm trọng

TP – Hành lang an toàn kỹ thuật của các trạm khí tượng thủy văn (KTTV) trong cả nước đang bị vi phạm nghiêm trọng và không có chiều hướng..

Nhat ky Truong Sa Chuyen ve nguoi dem gio do mua Nhật ký Trường Sa: Chuyện về người "đếm gió, đo mưa"

Chàng nhân viên trạm khí tượng Nguyễn Danh Biên lúc rời đất liền, con gái mới lên 2 tuổi. Bây giờ con gái Biên đã lên 5. Ba tháng mới gọi..

Lao Cai xuat hien bang va suong muoi Lào Cai xuất hiện băng và sương muối

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhiệt độ giảm mạnh. Trạm khí tượng Lào Cai đã quan trắc được..

Thoi tiet online o Truong Sa Thời tiết "online" ở Trường Sa

Có những người đang hàng ngày hàng giờ trên quần đảo Trường Sa lặng lẽ làm việc và “online” với toàn cầu một ngày 7 lần để cho thế giới..

SaPa xuat hien bang gia va suong muoi SaPa xuất hiện băng giá và sương muối

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, tại Lào Cai nhiệt độ giảm mạnh. Trạm khí tượng tỉnh đã quan trắc được nhiệt độ trung bình phổ..

Trung Quoc che tuyet nhan tao o Tay Tang de chong han Trung Quốc chế tuyết nhân tạo ở Tây Tạng để chống hạn

Tân Hoa xã ngày 18/4, đưa tin Trung Quốc vừa cho tạo tuyết lần đầu tiên ở Tây Tạng để ngăn chặn nạn hạn hán có thể xảy ra trong tương lai...

Nhiet do xuong den 1 2 do C Nhiệt độ xuống đến -1,2 độ C

Các huyện vùng cao như Bắc Hà, Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai (Lào Cai) đang chịu giá rét, nhiệt độ trung bình khoảng 7 - 8 độ C. Đặc..

2 do C o Sa Pa Ret dai nhat trong vong 40 nam qua - 2 độ C ở Sa Pa: Rét dài nhất trong vòng 40 năm qua

Tính đến 19h30" ngày 10/2 (mồng 4 Tết), Lào Cai vẫn phải gồng mình chống lại đợt rét đậm, rét hại đã kéo dài hơn 1 tháng. Ông Lưu Minh Hải,..

Linh khong mang quan ham "Lính" không mang quân hàm

Bám trụ trên mấy chục hòn đảo lớn nhỏ thuộc quần đảo Trường Sa, trải đều từ thềm lục địa tỉnh Khánh Hòa tới Bà Rịa - Vũng Tàu không chỉ có..

Ha Noi nong den 38 do C Hà Nội nóng đến 38 độ C

16h chiều nay, nhiệt độ tại các trạm khí tượng của Hà Nội đã vọt lên 38 độ C, cao nhất từ đầu năm đến nay. Một số bảng đo nhiệt độ ngoài..

2oC o Sa Pa Ret dai nhat trong vong 40 nam qua -2oC ở Sa Pa: Rét dài nhất trong vòng 40 năm qua

Đến 19:30 mồng 4 Tết, Lào Cai vẫn trong đợt rét đậm, rét hại kéo dài hơn 1 tháng. Ông Lưu Minh Hải - Phó trạm Khí tượng Thủy văn Lào Cai -..

Nam anh em do gio dem mua o Truong Sa Năm anh em đo gió đếm mưa ở Trường Sa

Bên một góc của đảo Trường Sa lớn có dãy nhà ở và làm việc của Trạm khí tượng hải văn Trường Sa. Trạm có 5 anh em luôn bên nhau hoàn thành..

Ret khoc liet bang gia xuat hien tai nhieu tinh Rét khốc liệt, băng giá xuất hiện tại nhiều tỉnh

Tại Sapa (Lào Cai), băng giá đang bao phủ dày đặc, kéo đổ nhiều cây cối. Những vùng hiếm khi xuất hiện băng giá như Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn..

Nghe kham benh ong troi Nghề "khám bệnh ông trời"

Công việc của những cán bộ khí tượng thuỷ văn được ví như những người lính. Những người lính canh giữ bình yên lãnh thổ, thì họ canh giữ..

Bo sung 2 531 ty dong khac phuc hau qua bao lu Bổ sung 2,531 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão, lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 49/QĐ-TTg về việc bổ sung kinh phí cho Bộ Tài nguyên và Môi trường khắc phục hậu quả bão, lũ..

Mua da loc xoay bat thuong tai Ha Noi va nhieu tinh phia Bac Mưa đá, lốc xoáy bất thường tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc

Ngày 20/11, người dân Hà Nội rất bất ngờ khi xuất hiện hiện tượng mưa đá và lốc xoáy. Trước đó, ngày 19/11 tại một số tỉnh phía Bắc cũng đã..

Ha Noi mo rong cua don cac Thu khoa Hà Nội mở rộng cửa đón các Thủ khoa

TPCN - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định cho phép Thủ khoa mới tuyển vào cơ quan hành chính có thể tiếp tục đi học sau đại học ngay mà..