» Tìm kiếm:

trường chuyên

Nen bo he thong truong chuyen lop chon Nên bỏ hệ thống trường chuyên lớp chọn

Trong kỳ thi Olympic Toán và Vật lý quốc tế vừa qua, các đội tuyển Việt Nam đã gặt hái rất nhiều thành công lớn. Kết quả trên đây khiến cho..

Tu van truc tuyen tuyen sinh dau cap tai TP HCM Tư vấn trực tuyến tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM

Vào lúc 14h30 trưa nay (13/4), báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2007-2008 tại TP.HCM...

Tuyen sinh lop 10 tai TP HCM nhu the nao Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM như thế nào?

Sáng nay 15-4, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đã có buổi tư vấn trực tuyến tuyển sinh lớp 10 năm học 2007-2008 tại TT nhằm giúp phụ huynh học..

Truc tuyen ve tuyen sinh dau cap tai TP HCM Trực tuyến về tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM

Vào lúc 14h30 ngày 13.4, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2007-2008 tại TP.HCM. Phụ..

Truong chuyen con tac dung gi Trường chuyên còn tác dụng gì?

Trên Thanh Niên số ra ngày 13.10.2007, chúng tôi đã đề cập đến bệnh "luyện gà" tại các trường chuyên tỉnh Hà Tây - cũng là thực trạng khá..

TP HCM on a truong chuyen TP.HCM: ồn ã... trường chuyên

Cho đến nay, TP.HCM có lẽ là nơi có nhiều trường, lớp chuyên nhất nước. Không kể hai trường THPT chuyên trực thuộc trường đại học là Phổ..

Hoc sinh truong chuyen Kien thuc nang cuoc song thieu can bang Học sinh trường chuyên: Kiến thức nặng, cuộc sống thiếu cân bằng

Mỗi mùa tuyển sinh, có hàng ngàn học sinh (HS) “ứng thí” vào các trường chuyên. Chất lượng HS của các trường chuyên ra sao, nhóm nghiên..

Hoc sinh truong chuyen thieu can bang cuoc song Học sinh trường chuyên thiếu cân bằng cuộc sống

Kết quả cuộc khảo sát của nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu giáo dục TPHCM mới đây cho thấy, học sinh khối trường chuyên học giỏi nhưng..

Muc tieu truong chuyen chua ro Mục tiêu trường chuyên chưa rõ

Sau 42 năm kể từ ngày ra đời của loại hình đào tạo chuyên, trong hai ngày 14, 15.9, lần đầu tiên ngành giáo dục họp tổng kết và bàn định..

Truong chuyen khong phai la cong cu tim giai thuong "Trường chuyên không phải là công cụ tìm giải thưởng"

“Một quốc gia không chăm lo bồi dưỡng nhân tài thì sẽ hạn chế về phát triển nhưng trường chuyên không phải là công cụ để đi tìm giải..

Nong bong tuyen sinh dau cap "Nóng bỏng tuyển sinh" đầu cấp

Phụ huynh có thắc mắc về tuyển sinh vào các lớp đầu cấp mầm non, tiểu học, THCS và đặc biệt là việc tuyển sinh vào lớp 10 tới đây? Phụ..

Nong bong tuyen sinh dau cap "Nóng bỏng tuyển sinh" đầu cấp

Phụ huynh có thắc mắc về tuyển sinh vào các lớp đầu cấp mầm non, tiểu học, THCS và đặc biệt là việc tuyển sinh vào lớp 10 tới đây? Phụ..

Truong chuyen Tao nhan tai hay luyen ga noi Trường chuyên: Tạo nhân tài hay luyện "gà nòi"?

Sau 42 năm, hạn chế đầu tiên đối với hệ thống trường chuyên được ngành giáo dục thừa nhận là “việc xác định mục tiêu chưa rõ”. Các..

Truong chuyen se la noi dao tao phat trien toan dien Trường chuyên sẽ là nơi đào tạo phát triển toàn diện

“Mục tiêu của trường chuyên không phải là luyện “gà nòi” để đi thi, mà là rèn cho học sinh có kỹ năng vận dụng, sáng tạo, phát triển..

Can co chinh sach voi hoc sinh ngheo hoc gioi Cần có chính sách với học sinh nghèo học giỏi

Kỳ thi đại học năm nay đã xuất hiện một hiện tượng thú vị: nhiều học sinh chiếm bảng thủ khoa ở các trường đại học là những học sinh nghèo..

Cac lop chuyen tuyen bo sung ra sao Các lớp chuyên tuyển bổ sung ra sao?

Trong số hơn 1.200 thí sinh (TS) vừa trúng tuyển vào bốn trường (lớp) chuyên: Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định,..

Han Quoc co the cam lap truong chuyen Hàn Quốc có thể cấm lập trường chuyên

Tờ Korea Times của Hàn Quốc cho biết Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực nước này sẽ cấm không cho thành lập thêm các trường trung học..

Khoang cach IQ EQ Khoảng cách IQ - EQ

Sở Khoa học - công nghệ TP.HCM vừa nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá chất lượng và hiệu quả trường chuyên THPT tại..

Nam 2020 50 GV truong chuyen phai su dung ngoai ngu de day hoc Năm 2020: 50% GV trường chuyên phải sử dụng ngoại ngữ để dạy học

Tại Hội thảo về đào tạo học sinh phổ thông năng khiếu khu vực Asean diễn ra ngày 12/11, ông Lê Quán Tần, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học,..

HS truong chuyen se duoc hoc 2 mon chuyen HS trường chuyên sẽ được học 2 môn chuyên

- Mỗi lớp chuyên có thể sẽ được học 1 hoặc 2 môn chuyên, kể cả chuyên 2 ngoại ngữ. Các trường chuyên sẽ học 2 buổi/ngày. Tuyển sinh đầu vào..