13.955 chi tieu vao cac truong DH CD moi thanh lap va CDSP dia phuong 13.955 chỉ tiêu vào các trường ĐH, CĐ mới thành lập và CĐSP địa phương

Kỳ thi tuyển sinh năm 2006 có 12 trường ĐH, CĐ mới thành lập và mới được phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh; đồng thời có 22 trường CĐ sư phạm địa..

Can khoan 10 cho DH dang cap quoc te tai VN Cần "khoán 10" cho ĐH đẳng cấp quốc tế tại VN

- Đó là nội dung cuộc toạ đàm giữa các nghiên cứu sinh của Quỹ giáo dục Việt Nam Hoa Kỳ (VEF Fellows) và TS hôm 29/7. Trong số VEF fellows..

Lam sao gianh duoc hoc bong du hoc My Làm sao giành được học bổng du học Mỹ?

Những thông tin chính thống, đầy đủ về hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, những chương trình đào tạo, học bổng, những trường ĐH phù hợp, kinh nghiệm..

Tuyen sinh cao dang Mung hay lo Tuyển sinh cao đẳng: Mừng hay lo?

Đợt thi tuyển sinh vào các trường CĐ năm nay đã phản ánh những dấu hiệu khởi sắc khi tỉ lệ thí sinh dự thi nhiều trường cao hơn 75% so với..

Nguyen vong 2 Co bao nhieu co hoi Nguyện vọng 2: Có bao nhiêu cơ hội?

Một tuần nữa mới đến thời gian dành cho NV2, nhưng có thể nói đến thời điểm này, điểm chuẩn của hầu hết các trường ĐH đã ngã ngũ, chỉ còn..

Su tan sat kinh hoang trong nhung tran thuy chien do den Sự “tàn sát” kinh hoàng trong những trận… “thuỷ chiến đỏ, đen”

Dưới cái nóng gay gắt miền Trung, trong kiệt 442 Hoàng Diệu quận Hải Châu (T.P Đà Nẵng) thường ngày có một nhóm thanh niên hơn 20 người mồ..

Cac truong bat dau khai giang nam hoc moi Các trường bắt đầu khai giảng năm học mới

5/9 sẽ là ngày học sinh cả nước đồng lọat đến trường, tuy nhiên sáng nay một số trường đã tiến hành khai giảng chào đón năm học mới.

THPT dan lap Bao gio het noi lo dau vao THPT dân lập: Bao giờ hết nỗi lo "đầu vào"?!

Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, năm học 2004-2005 cả nước có 607 trường THPT ngoài công lập (CL)/2.224 trường THPT (chiếm 27,3%); riêng..

Co them hang loat co hoi vao dai hoc Có thêm hàng loạt cơ hội vào đại học...

Tại "Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ" vừa diễn ra trong ngày 10 và 11-5 vừa qua, một vấn đề cực kỳ nhạy cảm đã được đặt lên bàn cân..

Truong quoc te Bao nhieu phan tram la quoc te Trường quốc tế: Bao nhiêu phần trăm là “quốc tế”?

Đáp ứng nhu cầu cho con được tiếp cận với dịch vụ giáo dục chất lượng cao của nhiều phụ huynh, mô hình trường có tên gọi quốc tế phát triển..

Giam tai DH CD va nang cao chat luong dao tao tien si Giảm tải ĐH, CĐ và nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân và các thành viên của Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với lãnh đạo các trường ĐH-CĐ phía Nam tại TP.HCM hôm nay,..

Truong quoc te Bao nhieu phan tram la quoc te Trường quốc tế: Bao nhiêu phần trăm là “quốc tế”?

Đáp ứng nhu cầu cho con được tiếp cận với dịch vụ giáo dục chất lượng cao của nhiều phụ huynh, mô hình trường có tên gọi quốc tế phát triển..

Thi tuyen vao lop 10 o TPHCM Diem chuan lam kho phu huynh Thi tuyển vào lớp 10 ở TPHCM: Điểm chuẩn làm khổ phụ huynh

Mỗi năm, ngay khi Sở GD-ĐT TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10, nhiều phụ huynh học sinh (PHHS) buồn rầu vì con không trúng tuyển trường..

Se co nhieu diem chinh sua trong ky thi tuyen sinh sap toi Sẽ có nhiều điểm chỉnh sửa trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới!

TS Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc ĐHQG TP.HCM, thành viên ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ đã cho biết như vậy trong cuộc phỏng vấn trực tuyến..

Nhieu truong danh xet tuyen NV2 de nang chat luong Nhiều trường dành xét tuyển NV2 để nâng chất lượng

Ngày 31-7-2007, nhiều trường ĐH đã công bố điểm thi. Năm nay, điểm thi một số trường đều cao hơn năm ngoái, nhưng nhiều trường vẫn dành chỉ..

Hieu qua co nhu mong doi Hiệu quả có như mong đợi?

Năm 2007, các trường CĐ sẽ tổ chức thi tuyển theo phương thức “hai chung” - đó là nội dung thay đổi lớn nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH..

Tuyen sinh dau cap o 3 huyen Binh Chanh Cu Chi Can Gio TP HCM Tuyển sinh đầu cấp ở 3 huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ (TP.HCM)

Ba huyện Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ (TP.HCM) đã có phương án xét tuyển vào lớp 10 năm học 2006-2007. Theo đó, HS sẽ được phân tuyến vào..

Co duoc chuyen sang nganh khac cung truong con chi tieu Có được chuyển sang ngành khác cùng trường còn chỉ tiêu?

Trường nào ở Hà Nội tuyển nguyện vọng (NV) 2 mức điểm 19? Công chứng Giấy báo điểm để nộp cho nhiều trường có xét tuyển NV2? Phúc tra bài..

Khoi C bao nhieu truong CD tuyen sinh Khối C, bao nhiêu trường CĐ tuyển sinh?

* Em đang học ở Bình Định, em muốn tìm trường CĐ khối C nhưng không thấy, vì hầu hết các trường đều tuyển theo vùng. Cho em hỏi, có trường..

Buoi tu van tuyen sinh truc tiep tai Binh Thuan Buổi tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại Bình Thuận

14h hôm nay (8/3), chương trình Tư vấn mùa thi 2006 do báo Thanh Niên phối hợp cùng Cty thuốc bổ mắt Galepo, Đài PTTH tỉnh Bình Thuận tiếp..