Nhung cau hoi chua loi dap trong phien toa xet xu Saddam Những câu hỏi chưa lời đáp trong phiên toà xét xử Saddam

Trước khi Saddam Hussein ra toà với cáo buộc gây tội ác chống nhân loại tại toà án Iraq hôm qua, người ta đã đặt dấu hỏi là liệu Toà án Đặc..

Can thua nhan an le la bo phan cua phap luat ve canh tranh Cần thừa nhận án lệ là bộ phận của pháp luật về cạnh tranh

Bài viết ngày 19/6, bạn Nguyễn Hữu Huyên đề cập vấn đề xung đột pháp luật cạnh tranh mà tôi trình bày một phần trong bài viết ngày 17/6. Để..

Phat hien thay boi tron trong xet xu thi bao toi Phát hiện thấy "bôi trơn" trong xét xử thì báo tôi!

Ông Trương Hoà Bình- Chánh án TAND Tối cao khẳng định như vậy bên lề hội nghị triển khai công tác năm 2008 cuả ngành toà án. Theo ông Bình,..

Giu nguyen ca ch xu a n ta i ho so Giữ nguyên cách xử ""án tại hồ sơ""?

Sáng nay (11/6), QH bước sang buổi thảo luận thứ tư về Luật Tố tụng hình sự (sửa đổi). Nếu như trong thảo luận tổ, các đại biểu thiên về..

Quye n so hu u toa n dan chi la hu quye n ""Quyền sở hữu toàn dân chỉ là "hư" quyền""?

Thẳng thắn và quyết liệt, đó là không khí cuộc thảo luận về dự Luật Đất đai (sửa đổi) của Quốc hội diễn ra sáng qua. Xung quanh chủ đề vốn..

Bai hoc tu phien toa Milosevic Bài học từ phiên toà Milosevic

Hôm nay, phiên toà xét xử cựu lãnh đạo Iraq Saddam Hussein sẽ bắt đầu. Nó làm người ta nhớ tới phiên toà xử cựu Tổng thống Nam Tư cũ..

Qualcomm thua kien ban quyen hon 19 trieu USD Qualcomm thua kiện bản quyền hơn 19 triệu USD

Toà án liên bang hôm qua (29/5) ra phán quyết Qualcomm đã vi phạm 3 bản quyền công nghệ và yêu cầu hãng này phải bồi thường cho đối thủ..

EU bac don khang cao cua Microsoft EU bác đơn kháng cáo của Microsoft

Toà án Liên minh châu Âu (EU) hôm qua (17/9) chính thức tuyên bố bác bỏ đơn kháng cáo của Microsoft trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài..

Phan quyet cua Toa an Samoa Phán quyết của Toà án Samoa

Công ty Daewoosa không chấp nhận về mức thanh toán lương cho công nhân Việt Nam và kháng nghị lên Toà án Liên bang Mỹ. Toà án Samoa hoãn xử..

Nga xet xu vu nha khoa hoc lam gian diep cho Trung Quoc Nga xét xử vụ nhà khoa học làm gián điệp cho Trung Quốc

Nhà vật lý học người Nga Valentin Danilov - người đã bị kết án 14 năm tù giam tại toà án ở Siberria với tội danh gián điệp cho Trung Quốc..

Thai Lan 24h cho phan quyet cua toa an Thái Lan: 24h chờ phán quyết của toà án

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Thái Lan sẽ chấm dứt hay tiếp tục kéo dài...tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của 3 vị chánh án toà án đầy..

Toa an Cong ly phan xet hang rao an ninh cua Israel Toà án Công lý phán xét hàng rào an ninh của Israel

Toà án Công lý quốc tế hôm nay (23/2) bắt đầu xét tính hợp pháp của hàng rào ngăn cáchdo Israel dựng lên tại Bờ Tây. Đây là lần đầu tiên..

35 tham phan bi ky luat truy cuu hinh su 35 thẩm phán bị kỷ luật, truy cứu hình sự

Con số này được đưa ra tại hội nghị triển khai công tác năm 2008 của ngành toà án sáng 22/1. Theo đó, toàn ngành còn hơn 200 thẩm phán..

Microsoft muon EU hoc hoi toa an My Microsoft muốn EU học hỏi toà án Mỹ

Microsoft cho biết một chiến thắng trong vụ kiện chống độc quyền tại Mỹ mà hãng là bị đơn sẽ có rất nhiều điều ""đáng học hỏi"" dành cho..

La Haye bat dau xet xu ong Milosevic La Haye bắt đầu xét xử ông Milosevic

“Tôi coi toà án này là một toà án sai lầm và các cáo trạng này là sai lầm”, cựu tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic điềm tĩnh tuyên bố..

Iraq thanh lap toa an toi pham chien tranh Iraq thành lập toà án tội phạm chiến tranh

Cựu Tổng thống Saddam Hussein và hàng trăm quan chức dưới quyền có thể sẽ bị Toà án xét xử tội phạm chiến tranh, dự kiến được thành lập..

AlcatelLucent co chap nhan thua Microsoft Alcatel-Lucent có chấp nhận “thua” Microsoft?

Microsoft chiến thắng Alcatel-Lucent? Alcatel-Lucent lại "vòi" tiền Microsoft Thẩm phán Rudi Brewster hôm 6/8 tuyên bố bác bỏ phán quyết..

Toa an Iraq phu nhan tin Saddam Hussein bi danh Toà án Iraq phủ nhận tin Saddam Hussein bị đánh

Các quan chức cao cấp toà án Iraq hôm qua 17/11 đã phủ nhận việc truyền hình Al-Iraqiya đưa tin, nói rằng vị cựu tổng thống Saddam Hussein..

Thua kien Microsoft mat 1 5 ti USD Thua kiện, Microsoft mất 1,5 tỉ USD

Toà án liên bang Mỹ đã ra phán quyết buộc Microsoft phải đền bù 1,5 tỉ USD cho Alcatel-Lucent vì vi phạm bản quyền sáng chế của hãng này...