» Tìm kiếm:

tia vũ trụ

Nhom Vat ly Viet Nam la dong tac gia trong phat hien ve tia vu tru Nhóm Vật lý Việt Nam là đồng tác giả trong phát hiện về tia vũ trụ

Các nhà khoa học vừa kết luận: Các trung tâm thiên hà AGN với lỗ đen siêu nặng đang hoạt động mạnh là nguồn phát khả dĩ nhất của tia vũ trụ..

Nhom Vat ly tre VN la dong tac gia trong phat hien dot pha ve tia vu tru Nhóm Vật lý trẻ VN là đồng tác giả trong phát hiện đột phá về tia vũ trụ

Các nhà KH của dự án thí nghiệm Pierre Auger vừa đưa ra kết luận: các trung tâm thiên hà AGN với lỗ đen siêu nặng đang hoạt động mạnh là..

Trung Quoc lap ke hoach rinh tia vu tru Trung Quốc lập kế hoạch “rình” tia vũ trụ

Tân Hoa Xã hôm qua (25/5) đưa tin Trung Quốc và Italia đã bắt đầu hợp tác xây dựng phòng thí nghiệm lớn nhất thế giới để quan sát và nghiên..

Tia vu tru niem hanh phuc cua GS Cronin Tia vũ trụ - niềm hạnh phúc của GS Cronin

Với phát minh vật lý nổi tiếng năm 1964, GS Cronin và đồng sự đã mở ra một tầm nhìn bất tận cho loài người về thế giới tự nhiên xung quanh,..

Gap nhung nguoi tom cac tia vu tru Gặp những người "tóm" các tia vũ trụ

Phủ nhận ý kiến “nghiên cứu là khô khan”, Phạm Thị Tuyết Nhung, thành viên nhóm nghiên cứu các tia vũ trụ khẳng định: Tôi nghĩ, đây là..

Lang nghe vu tru tu Ha Noi “Lắng nghe vũ trụ từ Hà Nội”

Việt Nam “nhìn thấy” và đón nhận các “sứ giả” từ các thiên hà qua Phòng Thí nghiệm VATLY ở Viện Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Hạt nhân,..

Ha Noi Khai truong phong thi nghiem vat ly tia vu tru Hà Nội: Khai trương phòng thí nghiệm vật lý tia vũ trụ

Ngày 16/5, phòng thí nghiệm đầu tiên của Việt Nam về nghiên cứu và đào tạo vật lý tia vũ trụ đã chính thức đi vào hoạt động. Phòng được..

Xay nha tren sao Hoa Xây nhà trên sao Hoả

Không giống như trái đất, sao Hoả không có bức tường từ tính để tự bảo vệ dưới tác động của các tia vũ trụ. Vì vậy, một khi con người đặt..

Cac tia vu tru lam tang cac benh ve mat cua cac phi cong Các tia vũ trụ làm tăng các bệnh về mắt của các phi công

Các phi công hàng không sẽ bị tăng các tổn hại về mắt bởi vì nghề nghiệp của họ luôn phải đối mặt với các tia phóng xạ

NASA phong ve tinh do tim tia vu tru NASA phóng vệ tinh dò tìm tia vũ trụ

TS-Một đài quan sát không gian mới đã được phóng lên để dò tìm và nghiên cứu những vụ nổ rất mạnh được thấy trong vũ trụ kể từ khi có Vụ nổ..

Moi tinh VN cua mot nha khoa hoc lon nguoi Phap Mối tình VN của một nhà khoa học lớn người Pháp

Hàng ngày, bà con ở vùng Bưởi, ven hồ Tây (Hà Nội) thường thấy một "ông Tây" to béo lọc xọc đạp xe đi làm. Ông có gương mặt phúc hậu, ánh..

Mua lo den tren bau khi quyen trai dat Mưa lỗ đen trên bầu khí quyển trái đất

Sự va chạm giữa các tia vũ trụ mang năng lượng cao và các phân tử trong bầu khí quyển trái đất có thể tạo ra hàng loại lỗ đen mini chỉ nặng..

Khi cau CREAM Hon 40 ngay bay quanh Nam Cuc Khí cầu CREAM: Hơn 40 ngày bay quanh Nam Cực

Khí cầu khoa học CREAM của NASA đã phá vỡ kỷ lục về độ bền sau khi bay vòng quanh Nam Cực ba lần. Trong chuyến bay kéo dài gần 42 ngày,..

Tu vat the be nho nhat den vu tru bao la Từ vật thể bé nhỏ nhất đến vũ trụ bao la

“Top Ten Physies stories 2007" - 10 sự kiện vật lý năm 2007 vừa được tuyển chọn bởi cơ quan khoa học có uy tín và ảnh hưởng khoa học to..

Thuoc men cho cac chuyen du hanh vu tru Thuốc men cho các chuyến du hành vũ trụ

Khát vọng chinh phục vũ trụ của con người là vô biên, nhưng khi vừa bước ra ngoài quỹ đạo một chút thôi thì vô số vấn đề về sức khoẻ do..

Trung Quoc Phong ten lua mang theo giong cua lon len vu tru Trung Quốc : Phóng tên lửa mang theo "giống" của lợn lên vũ trụ

(TP) Các nhà khoa học Trung quốc đang lên kế hoạch nghiên cứu về tác động của tia vũ trụ lên tinh trùng bằng cách gửi "giống" của một vài..

PTS Vo Van Thuan Dung coi thien van la xa voi PTS Võ Văn Thuận: Đừng coi thiên văn là xa vời!

Pierre Auger là một dự án vật lý thiên văn quốc tế có sự tham gia của các nhà khoa học Việt Nam. Trao đổi với PGS vật lý hạt nhân Võ Văn..