Kham pha cac vu no tia gamma bi an Khám phá các vụ nổ tia gamma bí ẩn

Các nhà nghiên cứu Australia, Anh và Mỹ vừa khẳng định vụ nổ tia gamma bí ẩn được hình thành khi các siêu tân tinh sụp đổ thành lỗ đen.

MAGIC kinh quan sat tia gamma lon nhat the gioi MAGIC - kính quan sát tia gamma lớn nhất thế giới

Tâm thiên hà, siêu tân tinh, vụ nổ tia gamma bí ẩn, thậm chí cả âm vang của bản thân "vụ nổ lớn" Big Bang sẽ được làm sáng tỏ dưới ống kính..

Se co them hai benh vien dieu tri bang tia gamma Sẽ có thêm hai bệnh viện điều trị bằng tia gamma

Hôm qua 13.11, tại TP Huế, dù nước lũ vẫn còn ở mức cao, nhưng hơn 100 chuyên gia, bác sĩ ngoại khoa thần kinh đến từ Mexico, Argentina,..

Kham pha bi mat cac vu no vu tru Khám phá bí mật các vụ nổ vũ trụ

Cuối cùng, một trong những hiện tượng bí mật của vũ trụ sẽ được khám phá khi Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) phóng tàu không gian mang..

Kinh vien vong quan sat tia gamma Kính viễn vọng quan sát tia gamma

Đầu năm sau, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ đưa vào sử dụng một loại kính viễn vọng mới để quan sát các tia gamma, chủ yếu là các..

Tim hieu ve cac tia gamma Tìm hiểu về các tia gamma

Có rất ít nguy cơ mà một vụ nổ tia gamma, kết quả của những vụ nổ lớn trong vũ trụ, có thể tác động tới dải ngân hà của chúng ta. Đây là..

Ung dung tia gamma trong phau thuat khoi u Ứng dụng tia gamma trong phẫu thuật khối u

Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Huế đã ứng dụng thành công tia gamma trong phẫu thuật, điều trị các căn bệnh liên quan đến khối u, dị dạng..

Ngoi sao chet trong mot vu no tia gamma Ngôi sao chết trong một vụ nổ tia gamma

Các nhà thiên văn cho biết đã chứng kiến cái chết của một ngôi sao khổng lồ và sự ra đời của thiên thể mà giống như một lỗ đen. Vệ tinh..

Do thay vu no xa nhat trong vu tru Dò thấy vụ nổ xa nhất trong vũ trụ

Các nhà thiên văn vừa thông báo dò thấy một vụ nổ tia gamma xa nhất từ trước tới nay, ở ngay rìa của vũ trụ hữu hình. Vụ nổ xảy ra cách đây..

Cai chet bi an cua mot so ngoi sao Cái chết bí ẩn của một số ngôi sao

Như một bài ca từ biệt vũ trụ, phần lớn các ngôi sao lớn đều nổ tung, biến thành quả cầu lửa siêu khổng lồ và giải phóng nhiều năng lượng..

Gia thuyet ve buc xa tia cuc tim gay ra su huy diet trai dat Giả thuyết về bức xạ tia cực tím gây ra sự hủy diệt trái đất

Sau khi tia gamma hủy diệt tầng ozone của trái đất thì bức xạ của tia cực tím có thể được xem là nguyên nhân gây nên cuộc hủy diệt ở kỷ..

No lon o vong dai vu tru Nổ lớn ở vòng đai vũ trụ

Những nhà thiên văn đã phát hiện một sự bùng nổ thật lớn ở vòng đai có thể thấy được của vũ trụ. Những tia Gamma phát bùng ra thật dữ dội ở..

Lai them mot vu mat phong xa Lại thêm một vụ mất phóng xạ!

Ngày 14/8, Cục Kiểm soát và An toàn bức xạ đã cử Đoàn kiểm tra đến Công ty Cổ phần Xi măng Sông Đà. Đơn vị này vừa bị mất bộ phóng xạ..

Phau thuat khong chay mau bang tia X va gamma Phẫu thuật "không chảy máu" bằng tia X. và gamma

Trước đến nay, khi nói tới phẫu thuật, người ta nghĩ ngay tới việc dùng dao mổ cắt phần tổn thương rồi may lại. Bây giờ, việc này có thể..

Dung tia gamma tao giong lua chat luong cao Dùng tia gamma tạo giống lúa chất lượng cao

Nhà nghiên cứu Đỗ Khắc Thịnh thuộc Viện Khoa học nông nghiệp miền Nam cho biết viện này đang dùng kỹ thuật hạt nhân để lai tạo nhiều giống..

Phat hien ho den moi dang hinh thanh trong vu tru Phát hiện hố đen mới đang hình thành trong vũ trụ

Lần đầu tiên kính thiên văn sử dụng tia Rơngen trên tàu vũ trụ Swift đã phát hiện và chụp được các vụ nổ của tia gamma trong vũ trụ.

Phat hien ho den moi dang hinh thanh trong vu tru Phát hiện hố đen mới đang hình thành trong vũ trụ

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lần đầu tiên kính thiên văn trên tàu vũ trụ Swift đã phát hiện và chụp..