» Tìm kiếm:

tiếng dân tộc

Van de phat trien van hoc nghe thuat cac dan toc thieu so trong thoi ki moi Vấn đề phát triển văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số trong thời kì mới

Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số trong thời kỳ đổi mới đã có những bước phát triển mạnh, đáp ứng được phần nào nhu cầu thưởng thức..

Dua 7 tieng dan toc vao day trong truong tieu hoc Đưa 7 tiếng dân tộc vào dạy trong trường tiểu học

7 dân tộc Chăm, Hoa, Khmer, Êđê, Jrai, Bahnar và Hmông đã được học tiếng và chữ của mình bắt đầu từ bậc tiểu học.

Sang tao thanh cong phan mem bo go tieng dan toc thieu so Sáng tạo thành công phần mềm bộ gõ tiếng dân tộc thiểu số

Khi cài phần mềm "Bộ gõ tiếng dân tộc thiểu số", nhiều người đã dễ dàng sử dụng bàn phím máy vi tính để gõ hoàn chỉnh nhiều đoạn văn bằng..

Du thi TTVN Xay dung bo go tieng dan toc Dự thi TTVN: Xây dựng bộ gõ tiếng dân tộc

Đồng bào Êđê, Jarai, Bahnar, M’Nông và Chăm sẽ có cơ hội sử dụng máy tính bằng ngôn ngữ của dân tộc mình. Với phần mềm trên của kỹ sư..

Khong de mai mot von quy Không để mai một "vốn quý"

Các báo cáo và tham luận tại hội nghị tổng kết Công tác bảo tồn và phát huy tiếng nói chữ viết các dân tộc thiểu số vừa qua, đã cho thấy..

Chang trai voi bo go chu dan toc Chàng trai với "bộ gõ chữ dân tộc"

Sau 5 năm làm việc tại Tây Nguyên, vì đồng cảm với các đồng nghiệp người dân tộc, một kỹ sư trẻ đã mày mò lập chương trình TayNguyenKey -là..

Dung danh mat nhung van tu co truyen Đừng đánh mất những văn tự cổ truyền...!

Làm thế nào để chữ viết và tiếng nói của các dân tộc thiểu số không bị mất đi trong nhịp sống hiện đại? Nên kế thừa và phát triển vốn văn..

Xuat ban Truyen Kieu bang tieng dan toc Tay Xuất bản Truyện Kiều bằng tiếng dân tộc Tày

400 cuốn Truyện Kiều bằng tiếng dân tộc Tày vừa được Trung tâm Tin học và thông tin khoa học công nghệ tỉnh Cao Bằng xuất bản.

Xuat ban Truyen Kieu bang tieng dan toc Tay Xuất bản “Truyện Kiều” bằng tiếng dân tộc Tày

Trung tâm Tin học và thông tin khoa học công nghệ tỉnh Cao Bằng vừa xuất bản 400 cuốn Truyện Kiều bằng tiếng dân tộc Tày. >> "Kiều" lại sắp..

Xuat ban Truyen Kieu bang tieng dan toc Tay Xuất bản Truyện Kiều bằng tiếng dân tộc Tày

400 cuốn Truyện Kiều bằng tiếng dân tộc Tày của cố dịch giả Thân Văn Lư vừa được Trung tâm Tin học và thông tin khoa học công nghệ tỉnh Cao..

Da co 8 loai tieng dan toc duoc day trong truong Đã có 8 loại tiếng dân tộc được dạy trong trường

Theo Bộ GD-ĐT, tiếng Chăm hiện được dạy đại trà tại hai tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận cho hơn 10.000 học sinh ở 22 trường. Tiếng Khmer được..

Trien lam bo suu tap xe co Mercedes Benz tai VN Triển lãm bộ sưu tập xe cổ Mercedes-Benz tại VN

Triển lãm bộ sưu tập xe cổ Mercedes-Benz tại VN - Khai mạc hội chợ sách quốc tế tại Áchentina - Đà Nẵng: Phát hiện khẩu súng thần công thứ..

Phim nhua chieu o Tay nguyen se duoc long tieng ban dia Phim nhựa chiếu ở Tây nguyên sẽ được lồng tiếng bản địa

Theo Bộ VH-TT, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương từ nay triển khai lồng tiếng dân tộc thiểu số bản địa Tây nguyên vào phim nhựa 35mm..

San me nu mua nua khuy Săn mé nú mùa nứa khuy

Các món ăn chế biến từ mé nú (tiếng dân tộc Thái nghĩa là chuột) không còn lạ lẫm đối với nhiều thực khách nơi thị thành. Có những quán..

Mot minh om cau hat di tim bong nui xua Một mình ôm câu hát đi tìm bóng núi xưa

Bài thơ "Đi tìm bóng núi" của Dương Thuấn từng được nhạc sỹ An Thuyên phổ nhạc, và bất ngờ trở thành ca khúc Hit của Kasim Hoàng Vũ giữa..

Con mot Sa Pa khac Còn một Sa Pa… khác

Sa Pa vẫn đẹp. Những cành đào núi vươn mình trong giá lạnh mùa đông, khoe ra những cánh mong manh, làm nên sức sống riêng của rẻo đất vùng..

Day manh cong tac van hoa thong tin o mien nui Đẩy mạnh công tác văn hóa thông tin ở miền núi ...

Theo TTXVN, ngày 14/2/2004, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa - Thông tin (VHTT) đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 39/1998/CT-TTg của..

Chinh phuc Yang Bay Chinh phục Yang Bay

Yang Bay theo tiếng dân tộc Rawglay có nghĩa là thác nước Trời. Nơi đây là khu du lịch sinh thái núi rừng lý tưởng và thưởng thức ẩm thực..

Viet Nam cong bo sach Trang ve ton giao Việt Nam công bố sách Trắng về tôn giáo

Ông Nguyễn Thế Doanh, Phó Ban thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ, đã khẳng định: đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời..