Ba Kim Toi dao boi khai quat linh hon minh Ba Kim: Tôi đào bới, khai quật linh hồn mình

Càng đọc kỹ các bài viết của tiên sinh Ba Kim (1904-2005), tôi càng hiểu sâu hơn khí phách cao thượng luôn giữ mình trong sạch, chân thành..

Chi si Tran Quy Cap voi ban an Mac tu huu Chí sĩ Trần Quý Cáp với bản án "Mạc tu hữu"

Trần Quí Cáp là một trong ba nhân vật khởi xướng phong trào Duy Tân, một phong trào cách mạng vô cùng sôi nổi những năm đầu thế kỷ XX. Nói..

Xoay du 360 do cung thua Xoay đủ 360 độ cũng... thua!

Lý tiên sinh kính! Mấy hôm rồi nghe tin Đài Loan có bão, tôi rất lo lắng cho sức khỏe của tiên sinh. Nếu chẳng may ông lâm bệnh nặng thì lỡ..

Nguoi phu nu Han Quoc dau tien sinh con o CHDCND Trieu Tien Người phụ nữ Hàn Quốc đầu tiên sinh con ở CHDCND Triều Tiên

Trong lần đi du lịch đến Bình Nhưỡng nhân mùa lễ hội, Hwang Seon đã trở thành người phụ nữ đầu tiên sinh con trên đất CHDCND Triều Tiên.

Bui Giang thi si ky di Ky 14 Gap Bui Giang thang 5 1975 Bùi Giáng, thi sĩ kỳ dị - Kỳ 14: Gặp Bùi Giáng tháng 5/1975

Tôi đã gặp Bùi Giáng nhiều lần trên trang sách trước khi thực sự được gặp ông. Cơ may ấy có được chính là nhờ tôi đi chiến trường. Chứ nếu..

Bui Giang thi si ky di Ky 15 Doi mat lac than Bùi Giáng, thi sĩ kỳ dị - Kỳ 15: Đôi mắt lạc thần

Đọc bài viết rất hay của nhà văn Đặng Tiến (Paris) về Huy Cận, tôi dừng lại ở đoạn anh Đặng Tiến viết về Bùi Giáng ngợi ca thơ Huy Cận, và..

Thi si Basho va Con duong hep thien ly Thi sĩ Basho và "Con đường hẹp thiên lý"

Rồi thốt nhiên, người ta nghe thấy p-lop, tiếng một chú ếch nhảy xuống mặt nước đen thẫm trong một buổi chiều xuân yên tĩnh.

Chuyen thuong ngay Vacxin Dong tien sinh Chuyện thường ngày: Văcxin Đổng tiên sinh

Thưa nhà khoa học, huyết thanh ngừa bệnh nào chính là chứa vi trùng bệnh đó với liều nhẹ, được tiêm vào cho cơ thể làm quen nhằm miễn nhiễm?

Doc dao di cao Bui Giang Độc đáo di cảo Bùi Giáng

Bạn đọc yêu thơ Bùi Giáng rất ngạc nhiên với các thi tập được trình làng sau khi ông mất như: Rong rêu, Đêm ngắm trăng, Như sương, Mười hai..

Lang Ton Trung Son Mot cong trinh nghe thuat dac sac Lăng Tôn Trung Sơn - Một công trình nghệ thuật đặc sắc

TPCN - ...Chúng tôi bắt một chuyến xe bus tới chân núi Tử Kim, sau đó đi bộ vào khu di tích. Núi Tử Kim được mệnh danh là một trong “tứ..

Choi tuu phan Chơi tửu phần

Căn hầm cỡ chục mét vuông của ông Nhân bày la liệt những chum choé, bình, lọ thơm lừng tràn ngập mùi rượu. Mùi ẩm mốc lâu năm, mùi đất ngai..

Vien ngoc sach Viên ngọc sách

Cao tiên sinh là một học quan bị “mất dạy” đã lâu, nhưng vẫn coi trọng việc học hành, và rất mê sách. Hễ nghe có đầu sách giáo khoa nào..

La Truong Son dich Truyen Kieu ra chu Han La Trường Sơn dịch Truyện Kiều ra chữ Hán

Không kể bảy bản dịch Truyện Kiều đã dịch ra chữ Hán đang lưu trữ ở thư viện Viện Hán Nôm hay đã công bố ở hải ngoại hoặc tại TP.HCM, riêng..

Tuyen dung ngay 30 7 Tuyển dụng ngày 30-7

Trung tâm Dịch vụ việc làm Sinh viên - Học sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (17 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3 - 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3,..

Thi si Basho va Con duong hep thien ly phan3 Thi sĩ Basho và Con đường hẹp thiên lý (phần3)

Băng qua hai thành Abumizuri và Shiroishi, chúng tôi tiến vào tỉnh Kasashima. ""Ngôi mộ của thi sĩ thế kỉ thứ 10 - Tướng Ngự lâm Hoàng gia..

Ha Noi Ba me dau tien sinh con nho phoi tru lanh Hà Nội: Bà mẹ đầu tiên sinh con nhờ phôi trữ lạnh

Cặp song sinh một trai một gái của chị Đặng Thị Thu Hà (Hà Nội) đã chào đời ngày 30/11 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đáp ứng lòng mong..

Du hoc Phap uu tien sinh vien Viet Nam Du học Pháp ưu tiên sinh viên Việt Nam

Viện Quản trị Quốc tế IIM trực thuộc Học viện Quốc gia về Công nghệ, Khoa học và Quản trị (CNAM) của Pháp dành 15 suất học phí ưu tiên 50%..

Vu Duc Sao Bien Toi say me Kim Dung Vũ Đức Sao Biển: "Tôi say mê Kim Dung"

Khi được gọi là nhà Kim Dung học, Sao Biển lắc đầu nguầy nguậy, bảo rằng Kim Dung tiên sinh là bậc kỳ tài với kiến thức mênh mông về nhiều..

Biet thi thua thot Biết thì thưa thốt…

TP - Đêm nào cũng vậy, trước khi lèn 80 cân hơi vào chăn, Thị Mẹt cũng kể chuyện lạ đời. Bữa nay thị lôi chuyện có một ông chủ tịch huyện..

Du hoc Phap uu tien sinh vien Viet Nam Du học Pháp ưu tiên sinh viên Việt Nam

Viện Quản trị Quốc tế IIM trực thuộc Học viện Quốc gia về Công nghệ, Khoa học và Quản trị (CNAM) của Pháp dành 15 suất học phí ưu tiên cho..