Cay mua chua bach benh Cây mua chữa bách bệnh

Ở miền Trung có rất nhiều cây mua, đến mùa cây ra hoa, màu tím rất đẹp. Không chỉ đơn giản là một loài hoa, cây mua có nhiều loại, có nhiều..

Giac mo ca phe arabica tan vo Giấc mơ cà phê arabica tan vỡ !

Dự án trồng cà phê chè (arabica) đầy tham vọng của Việt Nam được khởi động cách nay tám năm với vốn đầu tư giai đoạn 1 lên đến 800 tỉ đồng,..

Dak Lak Thu hai ca phe xanh se bi xu phat Đăk Lăk: Thu hái cà phê xanh sẽ bị xử phạt

TP - Để xây dựng thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đăk Lăk đã ban hành chỉ thị về việc sản xuất, chế biến và tiêu thụ cà phê niên..

Tan Cuong mua che Tet Tân Cương mùa chè Tết

Vào thời điểm này, người làm chè (trà) Tân Cương - vùng chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên - đang hối hả thu hái, chế biến lứa chè đông..

Trac bach diep va ba tu nhan Trắc bách diệp và bá tử nhân

Trắc bách diệp và bá tử nhân là hai vị thuốc được lấy từ cây trắc bá (Biota orientalis (L.) Endh) thuộc họ Hoàng đàn (Cupressaceae). Đó là..

Nien vu 2006 2007 Xuat khau ca phe se vuot 1 ty USD Niên vụ 2006 - 2007: Xuất khẩu cà phê sẽ vượt 1 tỷ USD

Chỉ trong vòng 6 tháng đầu niên vụ 2006 - 2007 (từ 1/10/2006 đến 31/3/2007), nước ta đã xuất khẩu được hơn 615 ngàn tấn cà phê, đạt kim..

Vai thieu trung lon Nong dan lai muon mat mua Vải thiều trúng lớn: Nông dân lại muốn... mất mùa?

Từ hơn hai tuần nay, bà con trong huyện đã tất bật thu hái, bán các loại vải thuộc trà sớm. Vì đầu mùa nên vải vẫn được giá. Cao nhất, có..

Tay Nguyen mo mua ca phe duoc gia Tây Nguyên mơ mùa cà phê được giá

Cây cà phê Tây nguyên vừa bừng tỉnh sau những ngày nắng hạn khô cháy. Người trồng cà phê đã tìm lại nụ cười tươi vui bên gốc cà phê vừa trổ..

Bac Kan Nong dan khon don vi thanh hao hoa vang Bắc Kạn: Nông dân khốn đốn vì thanh hao hoa vàng

Sau nông dân Vĩnh Phúc, nay lại đến nông dân ở hai huyện Chợ Mới và Na Rì của tỉnh Bắc Kạn khốn đốn vì cây thanh hao hoa vàng.

Vai thieu trung lon Nong dan lai muon mat mua Vải thiều trúng lớn: Nông dân lại muốn... mất mùa?

Từ hơn hai tuần nay, bà con trong huyện đã tất bật thu hái, bán các loại vải thuộc trà sớm. Vì đầu mùa nên vải vẫn được giá. Cao nhất, có..

Cay mua chua bach benh Cây mua chữa bách bệnh

Miền Trung có rất nhiều cây mua, đến mùa cây ra hoa, màu tím rất đẹp. Cây mua có nhiều loại khác nhau và có nhiều công dụng chữa bệnh.

Nguoi kham pha bi mat Trinh nu hoang cung Bai 5 Cuoc di dan chua tung co Người khám phá bí mật Trinh nữ hoàng cung - Bài 5: Cuộc "di dân" chưa từng có

Các nhà khoa học phát hiện Trinh nữ hoàng cung có mặt ở Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia... Riêng ở Việt Nam thì không biết từ bao..

Caphe Viet Nam Tut hang do lam an manh mun Càphê Việt Nam: Tụt hạng do làm ăn manh mún

Hiện VN là nước sản xuất càphê robusta hàng đầu thế giới, (đứng thứ hai sau Brazil). Chất lượng càphê VN từ cách đây hơn nửa thế kỷ đã được..

Nganh che dau dau truoc bi kich thieu thua Ngành chè đau đầu trước bi kịch thiếu - thừa

Các nhà máy, cơ sở chế biến ùn ùn mọc lên, trong khi vùng chè nguyên liệu không đáp ứng nổi, dẫn tới tranh cướp nguyên liệu kéo dài. Thậm..

Cay mua chua bach benh Cây mua chữa bách bệnh

Quê tôi miền Trung có rất nhiều cây mua, đến mùa cây ra hoa, màu tím rất đẹp. Nhưng nghe nói có nhiều loại cây mua khác nhau và có nhiều..

Tay Nguyen mua ca phe chua vui Tây Nguyên, mùa cà phê... chưa vui

Người trồng cà phê ở Tây nguyên không mấy vui vì mùa này xem ra bị mất khá nặng và giá bán cà phê vẫn chưa được giá...

Lan hai dang bi de doa nghiem trong Lan hài đang bị đe dọa nghiêm trọng

Hiện nay số lượng lan hài của Việt Nam đã suy giảm nhanh chóng, thậm chí có nguy cơ biến mất ngoài tự nhiên do bị săn tìm, thu hái cung cấp..

Viet Nam co tiem nang lon ve xuat khau lam san ngoai go Việt Nam có tiềm năng lớn về xuất khẩu lâm sản ngoài gỗ

Theo Tiến sĩ Phạm Đức Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm: Hiện nay, lâm sản ngoài gỗ của Việt Nam được xuất khẩu sang gần 90 nước và vùng..

Chua benh bang cay tam xuan Chữa bệnh bằng cây tầm xuân

Trẻ em đái dầm, người già đi tiểu đêm nhiều lần có thể chữa bằng cách dùng rễ tầm xuân 30 g sắc uống, hoặc hầm với thịt lợn ăn.

Len nui hai na Lên núi hái na

Chúng tôi đến huyện Chi Lăng thuộc tỉnh Lạng Sơn - vựa na (miền Nam gọi là mãng cầu xiêm) lớn nhất cả nước khi mùa na đã gần qua. Thế..