» Tìm kiếm:

thuộc địa

Tu nhan cua tham vong Tù nhân của tham vọng

Cuộc nội chiến ở đất nước Bờ Biển Ngà càng khốc liệt thì nước Pháp lại càng sa lầy thêm vào nội tình ở thuộc địa cũ của chính mình. Người..

Tu mot nghien cuu ve viec quan ly dat cong thoi thuoc Phap vai kien nghi Từ một nghiên cứu về việc quản lý đất công thời thuộc Pháp - vài kiến nghị

TTCN - Hình thức quản lý đất hoang được trình bày ở đây là hình thức nhượng đất, lập đồn điền chủ đạo được thực hiện suốt từ khi bắt đầu..

Nhung ngay thuoc dia xa xua Những ngày thuộc địa xa xưa

Thể hiện tình yêu với Việt Nam theo một cách riêng: Lạ và khác. Suýt soát 50 tuổi, họa sĩ người Úc gốc Pháp Kristine McCarroll đang mở..

Tong thong Putin chi trich Anh ve tu tuong thuoc dia Tổng thống Putin chỉ trích Anh về “tư tưởng thuộc địa”

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (24/7) đã lên tiếng chỉ trích gay gắt Anh về việc đã đưa ra những yêu cầu mang tính sỉ nhục. Những..

Hoa si goc Phap tai hien Thoi thuoc dia dau thuong Họa sĩ gốc Pháp tái hiện "Thời thuộc địa đau thương"

Sinh năm 1960, nữ nghệ sĩ người Australia Kristine McCarroll đến VN lần đầu tiên năm 1995 và bị đất nước, con người nơi đây quyến rũ. Sau..

Lu duoi chan bao tren dau Lũ dưới chân, bão trên đầu

Đến 19 giờ tối nay, 6-11, tất cả các huyện, thị bị mưa lũ hoành hành mấy ngày qua đã trở lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, người dân..

Lu duoi chan bao tren dau Lũ dưới chân, bão trên đầu

Quảng Ngãi: 19 người chết do mưa lũ; Quảng Nam: 2 người bị lũ cuốn trôi; Quảng Trị: 7 người chết, 6 người bị thương; Bình Định: 10 người..

Giao duc Can mot triet l y Giáo dục: Cần một triết l‎ý

Công cuộc Đổi mới bắt đầu bằng yêu cầu “đổi mới tư duy”. Lẽ ra, giáo dục phải là người dẫn đường thì dường như nó lẽo đẽo bị cuốn..

Tieu su Chu tich Ho Chi Minh Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một..

Tuan khung bao tang thuoc dia Tuấn “khùng” - bảo tàng thuộc địa”

Trong lúc những ngôi biệt thự cổ của Đà Lạt tiếp tục rơi rụng, bị đập bỏ biến mất thì có một người đi tìm kiếm từng di vật trong những căn..

Wole Soyinka Wole Soyinka

… Bằng cách nào chúng ta có thể khôi phục lại hoạt động của cái tế bào đã tê liệt nơi ẩn chứa sự lĩnh hội lịch sử và phát triển của lịch..

Giao duc va qua tai Giáo dục và quá tải!

TTCN - Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Minh Hiển, tôi (tác giả - Dương Trung Quốc) có đăng ký phát biểu nhưng vì hết thời..

Trien lam tranh Phu nu Chile thoi thuoc dia Triển lãm tranh "Phụ nữ Chile thời thuộc địa"

Trung tâm mỹ thuật đương đại Không Gian Xanh vừa phối hợp với Galleria Montecatini (Chile) và Lãnh sự quán danh dự Chile tại TP.HCM tổ chức..

Muc dich hay dieu kien Mục đích hay điều kiện?

Chuyến thăm 3 ngày của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy ở Algeria có thể được coi là vừa thành công và vừa không thành công. Nếu như tính..

Noi lai tinh xua Nối lại tình xưa

Xưa nay, tổng thống Pháp nào cũng đều coi quan hệ với các thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi là quan hệ đặc biệt, nhìn nhận các nước này như..

Vuot ao tren tinh lo Thanh Hoa Vượt ao trên... tỉnh lộ Thanh Hoá

Đoạn đường dài chưa đầy 6km, dày đặc ổ voi, đi xe máy lúc trời nắng ráo cũng mất nửa giờ; những ngày mưa, đường biến thành những cái ao dài..

Stalin Roosevelt va Dong Duong Stalin, Roosevelt và Đông Dương

TTCN - Thế chiến thứ hai còn đang tiếp diễn. Đông Dương lúc này vừa trong tay thực dân Pháp, vừa trong tay phát xít Nhật. Đến cuối 1943, đà..

Hoa giai va loi dung hoa giai Hoà giải và lợi dụng hoà giải

Tổng thống Pháp J. Chirac chỉ cần có 51 giờ trong chuyến công du Algeria để đánh dấu sự hoà giải giữa Pháp và thuộc địa cũ lớn nhất, "khó..

Y xem xet boi thuong cho Libya thoi thuoc dia Ý xem xét bồi thường cho Libya thời thuộc địa

Ngày 11/11, Bộ trưởng Ngoại giao Ý Massimo D’Alema và Bộ trưởng Ngoại giao Libya Abdel Rahman Shalgham đã gần đạt được một thoả thuận về..

Chu thuyet de VN phat trien dot pha trong the ky XXI Chủ thuyết để VN phát triển đột phá trong thế kỷ XXI

Với dẫn đề: "Chủ thuyết phát triển trong thế kỷ 21", bàn tròn trực tuyến chiều 3/5 đã làm ấm lòng nhiều người bởi nhiệt huyết của những..