» Tìm kiếm:

thuế tài sản

Thue tai san dang di sau cuoc song "Thuế tài sản đang đi sau cuộc sống"

Được ban hành từ hơn một thập kỷ trước, chính sách thuế tài sản tại Việt Nam đang ngày càng lộ rõ nhiều bất cập. Ông Nguyễn Văn Phụng, Phó..

Nen than trong voi thue thu nhap ca nhan Nên thận trọng với thuế thu nhập cá nhân

Tôi muốn bày tỏ quan ngại việc Chính phủ đi quá nhanh về thuế thu nhập cá nhân. Nhìn chung, do việc cần rất nhiều thông tin để thu loại..

Kien nghi muc thue tai san bat dong san Kiến nghị mức thuế tài sản bất động sản

Hiệp hội bất động sản TP.HCM vừa kiến nghị ban hành luật thuế tài sản bất động sản với mức đóng cố định là 4%/năm đối với nhà để ở và..

De xuat viec danh thue voi nguoi su dung dat Đề xuất việc đánh thuế với người sử dụng đất

Không chỉ mua, bán đất mới chịu thuế, bất cứ người nào có nhiều đất (kể cả không sản xuất kinh doanh) cũng phải chịu thuế tài sản theo mức..

Nhieu dat gia tri lon phai chiu muc thue cao Nhiều đất, giá trị lớn phải chịu mức thuế cao

Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh cho rằng, để giải quyết triệt để nạn đầu cơ nhà đất, phải đánh thuế tài sản. "Càng sử dụng nhiều đất, đất..

Than trong voi thue thu nhap ca nhan "Thận trọng với thuế thu nhập cá nhân"

Ông Martin Rama, chuyên gia Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho rằng nên tập trung vào thuế tài sản bởi thuế thu..

Nguoi giau dong thue o dau Người giàu đóng thuế ở đâu?

Trong một nền kinh tế tiền mặt, thu nhập thực tế của công dân rất khó kiểm soát, thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chỉ có khả năng đánh vào giới..

Chua co mot cong cu de dieu tiet va kiem soat gia dat Chưa có một công cụ để điều tiết và kiểm soát giá đất?

Qua 2 đợt “sốt đất” kéo dài, đợt 1 từ năm 1991 - 1992 và đợt 2 từ 2001 - 2003, giá đất leo thang. Chính phủ có can thiệp nhưng chậm và..

Sap ban hanh va sua doi nhieu sac thue Sắp ban hành và sửa đổi nhiều sắc thuế

Sắp tới Tổng cục Thuế sẽ ban hành mới một số loại thuế mới như: Thuế bảo vệ môi trường; Thuế tài sản; Thuế sử dụng đất; đồng thời sẽ sửa..

Danh thue luy tien voi nguoi so huu nhieu dat Đánh thuế lũy tiến với người sở hữu nhiều đất

Đánh thuế tài sản theo mức lũy tiến đối với người sở hữu nhiều đất là đề nghị mới đây của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI)..

Nguoi giau se phai dong thue nhieu hon Người giàu sẽ phải đóng thuế nhiều hơn

Theo chiến lược cải cách thuế đến năm 2010, sẽ sửa đổi và ban hành một số sắc thuế mới. Vậy, với những thay đổi nào, người dân sẽ bị tác..

Bo truong Tai chinh Vu Van Ninh Dung thue cao de chong dau co dat dai con dang phai tinh Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh: Dùng thuế cao để chống đầu cơ đất đai, còn đang phải tính!

* Đầu cơ đất phá hoại chính sách công nghiệp hóaThừa nhận giá nhà, đất ở Việt Nam đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh..

Cai cach thue Se danh vao nguoi giau Cải cách thuế: Sẽ đánh vào người giàu!

Theo chiến lược cải cách thuế đến năm 2010, sẽ sửa đổi và ban hành một số sắc thuế mới, đánh vào người đầu cơ đất và người giàu "ngâm" tài..

Tags: ,
Doi moi thue de chong dau co dat Đổi mới thuế để chống đầu cơ đất

Hai ngày trước đây, Bộ Xây dựng đã trình giải pháp tổng quan lên Thủ tướng Chính phủ theo hướng điều chỉnh lại các luật thuế có liên quan..

Danh thue bat dong san cang som cang tot Đánh thuế bất động sản càng sớm càng tốt

Tôi có thêm ý kiến là cần thiết phải đưa việc đánh thuế tài sản vào thực thi càng nhanh càng tốt nhằm tránh tình trạng đầu cơ nhà đất, giúp..

Cat giam thue nhap khau co anh huong den thu ngan sach Cắt giảm thuế nhập khẩu có ảnh hưởng đến thu ngân sách?

Việc thực hiện các cam kết này sẽ không gây tác động tiêu cực cho nguồn thu ngân sách. Đúng một ngày sau khi Việt Nam được kết nạp làm..

Thue dat do thi That thu nhung thu khong de Thuế đất đô thị: Thất thu nhưng thu không dễ

Tình trạng chen nhau mua nhà - đất tại TP.HCM vừa qua khiến nhiều chuyên gia cảnh báo cần phải khẩn trương trong việc ban hành các chính..

Danh trong de doi no Đánh trống để đòi nợ

Các quan chức thành phố Rajahmundry, bang Andhra Pradesh miền Nam Ấn Độ mới thi hành một phương pháp buộc những người chây lỳ trong việc..