» Tìm kiếm:

thiên văn

Ngay hoi thien van vu tru thu hut hoc sinh tham gia Ngày hội thiên văn vũ trụ thu hút học sinh tham gia

TS-Ngày 7/10, Ngày hội thiên văn vũ trụ đã được Viện Vật lý TP.HCM và Câu lạc bộ (CLB) Thiên văn nghiệp dư TP.HCM tổ chức. "Ngày hội..." đã..

Ngay hoi thien van vu tru Ngày hội thiên văn vũ trụ

Hôm nay, 7-10, Viện Vật lý TP.HCM phối hợp với CLB Thiên văn nghiệp dư TP.HCM tổ chức Ngày hội thiên văn vũ trụ dành cho SV-HS.

Ngay hoi thien van danh cho gioi tre Ngày hội thiên văn dành cho giới trẻ

Ngày hội thiên văn vũ trụ do Viện Vật lý phối hợp với CLB Thiên văn nghiệp dư TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào sáng ngày 7.10 tại Viện Khoa..

Google Earth cung cap dich vu moi cho nganh thien van Google Earth cung cấp dịch vụ mới cho ngành thiên văn

Dịch vụ bản đồ trực tuyến của Google Earth mới “xuất xưởng” một tính năng có tên là Sky - một “kính viễn vọng ảo” mà người khổng lồ tìm..

TP HCM Ban tre to chuc ngam sao bang TP.HCM: Bạn trẻ tổ chức ngắm sao băng

TS- Vào tối 14/12, Câu lạc bộ Thiên văn Nghiệp dư TP.HCM đã tổ chức thành công đêm quan sát mưa sao băng Geminis...

Tien si nguoi Viet nhan hoc bong cua Hoi thien van My Tiến sĩ người Việt nhận học bổng của Hội thiên văn Mỹ

Tiến sĩ Phan Bảo Ngọc vừa nhận được học bổng nghiên cứu Henri Chrétien năm 2007 của Hội thiên văn Mỹ cho các công trình nghiên cứu về việc..

Phat hien mot vong gac thien van co xua 4000 nam o Trung Quoc Phát hiện một vọng gác thiên văn cổ xưa 4.000 năm ở Trung Quốc

Tại vùng phía Bắc Trung quốc, các nhà khảo cổ đã phát hiện một vọng gác thiên văn cổ xưa khoảng 4.000 năm tuổi.

Nha khoa hoc VN doat giai thuong thien van My Nhà khoa học VN đoạt giải thưởng thiên văn Mỹ

Website www.aas.org, Hiệp hội Thiên văn Mỹ (AAS) vừa tuyên bố trao giải thưởng nghiên cứu quốc tế Chretien năm 2007 cho tiến sĩ Phan Bảo..

Khoa hoc gia NASA nguoi Viet cam co To quoc o Nam Cuc Khoa học gia NASA, người Việt cắm cờ Tổ quốc ở Nam Cực

TP - Đó là Tiến sỹ Nguyễn Trọng Hiền, khoa học gia thuộc Cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), người đang ngày đêm cùng đồng nghiệp tìm..

Ban do thien van co nhat cua nhan loai Tro bip Bản đồ thiên văn cổ nhất của nhân loại? Trò bịp!

Niên đại 3.600 năm, chiếc đĩa đồng khắc hình các thiên thể phát hiện năm 2002 ở Đức đã được coi là bản đồ thiên văn cổ nhất thế giới (!?)

Buc anh dau tien cua chiec kinh vien vong tu dong lon nhat the gioi Bức ảnh đầu tiên của chiếc kính viễn vọng tự động lớn nhất thế giới

Ngày 27/7 vừa qua, kính viễn vọng tự động hoá Liverpool chụp được bức ảnh thiên văn đầu tiên của nó. Đây là thành tích có tính cách mạng..

Tim thay cac chom sao mo coi Tìm thấy các chòm sao mồ côi

Hơn một thế kỷ qua, giới thiên văn đã biết các thiết hà được bao quanh bởi một nhóm những chòm sao cổ. Ngân hà (Milky Way) của chúng ta có..

San tim cac hanh tinh ngoai Thai duong he Săn tìm các hành tinh ngoài Thái dương hệ

Các nhà khoa học vừa phát hiện một hành tinh quay quanh một ngôi sao nhờ vào kỹ thuật mới. Kỹ thuật này sẽ cho phép giới thiên văn tìm thấy..

Nhung nha khoa hoc nguoi Viet o NASA Những nhà khoa học người Việt ở NASA

Khi có dịp đến thăm phòng trưng bày thành tựu chinh phục không gian của NASA ở Houston, bang Texas, những người Việt Nam sẽ không khỏi cảm..

Sao Tho gap Mat Trang dung tiet Nguyen Tieu 212 Sao Thổ gặp Mặt Trăng đúng tiết Nguyên Tiêu (21/2)

Các chuyên gia thiên văn Trung Quốc cho biết, có thể quan sát bằng mắt thường hiện tượng thiên văn kỳ thú: Sao Thổ và Mặt Trăng gặp nhau..

Google tim ra thien the moi Google tìm ra thiên thể mới ?

(TP) Internet không chỉ giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh hơn tốc độ ánh sáng, mà ngay cả những việc tưởng chừng không thể làm nổi như.....

Con nguoi van chua ro nguon goc cua sao choi Con người vẫn chưa rõ nguồn gốc của sao chổi?

Việc khám phá ra 3 thiên thể có kích thước bằng sao chổi trong vành đai Kuiper của Thái dương hệ đã làm giới thiên văn bối rối về nguồn gốc..

Hoc bong tai DH Central Lancashire Học bổng tại ĐH Central Lancashire

Khoa Toán, vật lý và thiên văn, ĐH Central Lancashire, Anh thông báo cấp một học bổng toàn phần bậc tiến sĩ chuyên ngành vật lý - thiên..

Sedna hanh tinh hay thien thach Sedna – hành tinh hay thiên thạch?

Một nhóm các chuyên gia thuộc Liên đoàn Thiên văn quốc tế (IAU) sẽ cân nhắc có nên gọi các vật thể như Sedna là hành tinh hay không. Nhưng..