» Tìm kiếm:

thủy quân lục chiến

Chuong 2 Nhung nam thang dau doi Chương 2: Những năm tháng đầu đời

Tôi không sinh ra đời để trở thành một bác sĩ phẫu thuật tại mặt trận, làm việc ngày đêm để cứu sống con người trong rừng nhiệt đới ở Việt..

Chuong 15 Nhung quan nhan khong the tro ve Chương 15: Những quân nhân không thể trở về

Vài ngày sau cuộc “thẩm vấn” ma quỷ ở hầm trú ẩn, một trung sĩ Thủy quân lục chiến mà tôi quen biết đi vào bệnh viện và nói với tôi:..

Chuong 10 Tham vieng mot trai cai huan Chương 10: Thăm viếng một trại cải huấn

Mấy ngày sau vụ tấn công bằng đạn cối, tôi cùng vài y tá Hải quân đi đến một xã kế cận trong chương trình tiêm chủng và chăm sóc trẻ em..

Chuong 7 Nhung ca phau thuat dang nho Chương 7: Những ca phẫu thuật đáng nhớ

Trước khi kịp hiểu công việc, tôi đã lao vào làm không chỉ như một bác sĩ đa khoa mà còn là một bác sĩ giải phẫu, tiến hành những ca mổ cấp..

Chuong 14 Hai nguoi la mat bi an Chương 14: Hai người lạ mặt bí ẩn

Cách bệnh viện hơn hai khu nhà về phía trung tâm tỉnh lỵ là một tòa nhà đơn giản, bình thường mà lúc đầu tôi được biết là tổng hành dinh..

Binh linh My muon som rut khoi Iraq Binh lính Mỹ muốn sớm rút khỏi Iraq

Kết quả thăm dò ý kiến do hãng thăm dò dư luận "Gioocbi Quốc tế" và trường Đại học Le Moien tiến hành với các binh sĩ Mỹ đang tham chiến..

Chuong 17 Chuyen di Viet nam lan thu hai Chương 17: Chuyến đi Việt nam lần thứ hai

Về Mỹ, tôi trở lại công việc tẻ nhạt của mình: bác sĩ tâm thần nội trú ở Mendocino State Hospital, một bệnh viện đang chuẩn bị đóng cửa...

Chuong 5 Phau thuat tim mo o Hue Chương 5: Phẫu thuật tim mở ở Huế

Con đường Quốc lộ 1 Việt Nam – cũng còn được biết dưới cái tên “Street Without Joy” (Con đường khổ ải) – là con đường nguy hiểm, là..

Thuy quan luc chien Anh roi Iraq Thủy quân lục chiến Anh rời Iraq

Sau khi giành được thắng lợi trong một số trận chiến khó khăn, hôm qua lính thủy đánh bộ đặc nhiệm Anh đã lên tàu để bắt đầu cuộc hành..

Vu tham sat tai Quang Tri Vụ thảm sát tại Quảng Trị

Một buổi chiều gần cuối tháng 5-1968, tôi đang làm việc tại bệnh viện thì nghe thấy âm thanh quen thuộc whack-whack-whack của chiếc trực..

Philippines Lua bat on van chay Philippines: Lửa bất ổn vẫn cháy

Ngày 26/2, Tư lệnh lực lượng thủy quân lục chiến Philippines T.Miranda đã bị cách chức "vì lý do cá nhân" theo như thông báo chính thức của..

Chuong 12 Nhung nguoi phu nu dep cua Viet Nam Chương 12: Những người phụ nữ đẹp của Việt Nam

Thông thường, tôi không bao giờ đi ra khỏi hầm trú ẩn của mình vào ban đêm. Nhưng buổi tối nọ, một người đàn ông trẻ xuất hiện trước cửa..

Chuong 9 Cuoc song trong thoi chien Chương 9: Cuộc sống trong thời chiến

Thái độ của tôi khá chao đảo trong những ngày tháng phục vụ ở Việt Nam. Tôi biết quá rõ về cuộc chiến ác liệt đang diễn ra với số tổn thất..

Chuong 18 Tro ve Hoa Ky Chương 18: Trở về Hoa Kỳ

Một người lính Pháp tên Henri Martin đến bán đảo Đông Dương để chuẩn bị đánh lại quân đội Nhật hoàng khi Thế chiến thứ II sắp kết thúc...

Khong the chuoc loi Ky 5 Hay giu mom giu mieng Không thể chuộc lỗi - Kỳ 5: “Hãy giữ mồm giữ miệng”

Một buổi tối nọ, tôi thật sự sửng sốt khi có hai người hoàn toàn xa lạ đến “thăm viếng” nơi cư ngụ của mình. Họ có phong thái của những..

Doi quan gin giu hoa binh dau tien toi Kabul Đội quân gìn giữ hòa bình đầu tiên tới Kabul

70 lính thủy quân lục chiến Anh đã đến căn cứ không quân Bagram phía bắc Kabul, đêm qua (20/12). Đây là toán thứ nhất thuộc Lực lượng Trợ..

Khong the chuoc loi Ky cuoi Toi rat sin loi Không thể chuộc lỗi - Kỳ cuối: “Toi rat sin loi”

Tôi rời Bệnh viện tỉnh Quảng Trị vào ngày 4-7-1968. Tôi cứ mãi suy nghĩ về những con người tàn ác, những ký ức khủng khiếp và những điều..

Kha nang quan su cua My tai Afghanistan Khả năng quân sự của Mỹ tại Afghanistan

Sau cuộc chiến tại Afghanistan, đặc biệt là sau chiến dịch Giành lấy Tự do, giới chuyên gia quân sự nói chung đánh giá rằng các lực lượng..

Hai li nh Anh bi ke t to i nguo c da i nguo i Iraq Hai lính Anh bị kết tội ngược đãi người Iraq

Bồi thẩm đoàn gồm 7 sỹ quan quân đội kết luận Thủy quân lục chiến Mark Cooley mắc 2 tội: Đấm một thường dân bị giam giữ và dùng xe bốc hàng..

Toan bo linh My o Iraq se phai hoc dao duc Toàn bộ lính Mỹ ở Iraq sẽ phải học đạo đức

Báo chí Mỹ nói quân đội Mỹ sẽ buộc toàn bộ số binh lính ở Iraq trải qua khóa học về đạo đức sau cáo giác giết thường dân ở Haditha.