Tinh yeu hien dai qua mat tac gia Lolita Tình yêu hiện đại qua mắt tác giả “Lolita”

Tôi không tin vào sự tồn tại của “con người”, mà vào mọi người; tất cả mọi người đều khác nhau và giống nhau chỉ ở những yếu tố gốc..

Di tim giai phap cho tranh chap Truong Sa Hoang Sa Đi tìm giải pháp cho tranh chấp Trường Sa - Hoàng Sa

Theo Tiến sỹ Từ Đặng Minh Thu (Đại học Sorbonne), cuộc tranh chấp hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cần phải giải quyết càng sớm càng tốt...

Thanh co thang Long mot thanh tuu lon Thành cổ thăng Long - một thành tựu lớn

Việc phát hiện dấu tích hoàng thành Thăng Long tại khu vực Ba Đình (Hà Nội) là một thành tựu lớn của đất nước trong năm 2003. Giáo sư Phan..

Di tich Thang Long di san van hoa vo gia Di tích Thăng Long - di sản văn hóa vô giá

Cuộc khai quật thành Thăng Long được xem là cuộc khai quật lịch sử lớn nhất từ trước tới nay ở VN, với hơn 14.000 mét vuông đã khai quật và..

Cham tay vao dau tich Thang Long Chạm tay vào dấu tích Thăng Long

Trước cổng bảo tàng Lịch sử hôm khai mạc trưng bày chuyên đề “Cổ vật hoàng thành Thăng Long mới phát hiện” có treo đôi câu thơ: Ai về..

Thoi xa vang se du tieu chuan du Lien hoan phim Cannes ""Thời xa vắng sẽ đủ tiêu chuẩn dự Liên hoan phim Cannes""

Ấp ủ kịch bản 16 năm, đạo diễn Hồ Quang Minh đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng để Thời xa vắng có thể bấm máy vào ngày 1/8,..

Cung dien thoi Ly Tran duoi nen toa nha Quoc hoi moi Vietnam Net 26 09 2003 Cung điện thời Lý - Trần dưới nền tòa nhà Quốc hội mới? (Vietnam Net, 26-09-2003)

Sáng 26-9, một hội thảo bất thường đã được tổ chức tại Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn quốc gia (Hà Nội) để bàn về giá trị và đề xuất..

Cung dien thoi Ly Tran duoi nen to a nha Quoc hoi moi Cung điện thời Lý - Trần dưới nền tòa nhà Quốc hội mới?

Sáng 26/9, một hội thảo bất thường đã được tổ chức tại Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn quốc gia (Hà Nội) để bàn về giá trị và đề xuất..

Nhung the he doanh nhan Viet Nam ke tu thoi do da Những thế hệ doanh nhân Việt Nam kể từ thời... đồ đá

Chính những doanh nhân xưa đã khơi nguồn cho dòng chảy vô tận của doanh nhân và kinh tế đất nước đến tận ngày nay.

Ve chu quyen cua Viet Nam tai quan dao Hoang Sa Luan diem luan cu luan chung phap ly quoc te Về chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa: Luận điểm, luận cứ, luận chứng pháp lý quốc tế

Vào đầu thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, năm 1909 khi người Trung Hoa bấy giờ bắt đầu có ý đồ xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa mà..

Co hay khong Dan Xa Tac o O Cho Dua Có hay không Đàn Xã Tắc ở Ô Chợ Dừa?

Đến nay, những vết tích kiến trúc được phát lộ ở khu vực Ô Chợ Dừa (Hà Nội) - mà nhiều người cho là đàn Xã Tắc - đã được lấp cát, nhưng câu..

Orhan Pamuk Nobel Van chuong 2006 Orhan Pamuk, Nobel Văn chương 2006

Với tôi, làm nhà văn nghĩa là thừa nhận những vết thương bí mật mà chúng ta mang trong nội thể mình, những vết thương bí mật đến nỗi chính..

Nhung huyen thoai vang bong mot thoi Những huyền thoại vang bóng một thời

Anh bạn thân đi Hà Nội, "tha" về gần 20 DVD "ngoải có mà trong này không có". Hầu hết là các đĩa thuộc dạng classic rock/pop như Jimi..

Co hay khong dan Xa Tac o O Cho Dua Có hay không đàn Xã Tắc ở Ô Chợ Dừa?

Đến nay, những vết tích kiến trúc được phát lộ ở khu vực Ô Chợ Dừa (Hà Nội) - mà nhiều người cho là đàn Xã Tắc - đã được lấp cát, nhưng câu..

Ban quyen tinh than cua tac gia Bản quyền tinh thần của tác giả

Nếu tiền nhuận bút của tác giả là bản quyền vật chất, thì giải thưởng được Nhà nước xét tặng (dù có kèm theo tiền thưởng) lại là bản quyền..

Nhung nguoi o mot thoi den voi moi thoi Những người ở một thời đến với mọi thời

TP - “Khi cái riêng đạt tới sự chân thành dâng hiến hết mình cho nghĩa lớn như Thùy Trâm và Nguyễn Văn Thạc thì con người ở một thời mà..

Mot thoi toi cung ban Một thời - tôi cùng bạn

Một thời ai đó đi qua Một thời mình lại sắp xa - một thời. Một thời hai đứa cùng ngồi Gói mì cùng với nước sôi lỏng mềm.

Tags: thời, đứa, hai, bạn,
Con bao ca la han Cơn bão cá la hán

“Cơn bão” hình thành từ… các hồ nuôi cá kiểng của Malaysia và Singapore, gây ảnh hưởng khắp vùng Đông Nam Á. La hán - loài cá kiểng..

Bo truong Bo VH TT va Pho vien truong Khao co hoc tra loi phong van truc tuyen Bộ trưởng Bộ VH - TT và Phó viện trưởng Khảo cổ học trả lời phỏng vấn trực tuyến

Trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến chiều nay, Bộ trưởng Phạm Quang Nghị khẳng định, các cơ quan chức năng sẽ có những giải pháp tối ưu..