» Tìm kiếm:

thổ cẩm

Hay cuu nghe det tho cam truyen thong Hãy cứu nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Tại các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng dệt thổ cẩm được coi là một nghề truyền thống mang đậm bản sắc của đồng bào bản địa...

Tuoi tre lang My Nghiep Gan bo voi nghe det tho cam giu gin net truyen thong Tuổi trẻ làng Mỹ Nghiệp: Gắn bó với nghề dệt thổ cẩm, giữ gìn nét truyền thống

Làng Mỹ Nghiệp có đến hơn 70% bạn trẻ mưu sinh bằng nghề dệt thổ cẩm. Nếu nói con số đấy vào những năm 93-94, hẳn không có gì đáng ngạc..

Sac mau tho cam Lung Tam Sắc màu thổ cẩm Lùng Tám

Vải lanh thổ cẩm Lùng Tám mang một nét văn hoá chuyên biệt, hoa văn và hình thức của những sảm phẩm làm bằng thổ cẩm rất đẹp và ấn..

Mai nay tho cam con khong Mai này thổ cẩm còn không?

Khi chúng tôi hỏi thăm già làng kiêm trưởng thôn Yang Roong xã Đăk Kấm, Kontum về dệt thổ cẩm của người dân trong làng, ông A Per ngượng..

Giu hon tho cam Giữ hồn thổ cẩm

Trong lần đầu tiên tôi vượt cổng trời Mang Yang lên phố núi Pleiku - Gia Lai, biết "người miền xuôi" có ý định mua một vài vật dụng bằng..

Giu hon tho cam Giữ hồn thổ cẩm

Trong lần đầu tiên tôi vượt cổng trời Mang Yang lên phố núi Pleiku - Gia Lai, biết "người miền xuôi" có ý định mua một vài vật dụng bằng..

Nguoi phu nu Thai xay lau dai hanh phuc bang tho cam Người phụ nữ Thái xây “lâu đài hạnh phúc” bằng... thổ cẩm

TP - Xuất phát từ niềm đam mê, một phụ nữ ở huyện vùng cao Con Cuông, Nghệ An đã và sẽ nguyện gắn trọn đời mình với nghề dệt thổ cẩm truyền..

Thay tho cam o buon K Tung “Thầy thổ cẩm” ở buôn K’Tung

Đó là cô bé Nguyễn Thị Kim Oanh, 18 tuổi ở xã Hoà Hiệp, huyện Krông Ana - Đăk Lăk. Không chỉ dạy dệt thổ cẩm cho cả buôn làng, Oanh còn..

Kon Tum San pham tho cam bi dau ra Kon Tum: Sản phẩm thổ cẩm bí đầu ra

TP - Buôn PLei Tơ Nghia (phường Quang Trung, thị xã Kon Tum) của người Ba Na định cư lâu đời bên dòng sông Đăk BLa. Buôn làng này đã sinh..

Hoa Polang di hoc det tho cam “Hoa Pơlang” đi học dệt thổ cẩm

TT (Khánh Hòa) - 27 tuổi, cô giáo H’Chel Hmok từ giã buôn Lê, huyện Lắc, Đắc Lắc để đi dạy dệt thổ cẩm cho các buôn làng tại huyện Khánh..

Mo loi dua van hoa vao thuong truong Mở lối đưa văn hoá vào thương trường

Giới thiệu các yếu tố văn hoá phi vật thể của ta với các nền văn hoá khác thông qua các mặt hàng thủ công truyền thống là cách làm có lẽ..

Ha Thi Hoa Co gai nang tinh tho cam Hà Thị Hòa: Cô gái nặng tình thổ cẩm

Mai Châu năm 1990, một cụ già 92 tuổi, mắt mờ, tay đã chậm, nhưng vẫn gắng sức truyền nghề dệt thổ cẩm cho cô cháu gái. 5 năm sau, cô cháu..

Lang det lua Sray Skoth ron tieng thoi Làng dệt lụa Sray Skôth rộn tiếng thoi

TP - Từ Tri Tôn theo tỉnh lộ 948 đến xã Văn Giáo (huyện Tịnh Biên, An Giang) cũng là đến làng dệt lụa thổ cẩm nổi tiếng của người Khmer ở..

Noi buon tho cam Nỗi buồn... thổ cẩm

Không biết từ bao giờ, dệt thổ cẩm đã là một nghề truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên . Nhưng, đến nay đã có nhiều lý do dẫn..

Hoi sinh mot lang nghe Hồi sinh một làng nghề

Sau giờ lên rẫy, một số bạn gái M’Nông, Châu Mạ, S’Tiêng (xã Đồng Nai, Bù Đăng, Bình Phước) lại ngồi vào những khung dệt thổ cẩm như..

Hoa tran gian "Hoa trần gian"

- Khi chưa có người đàn bà hẳn trái đất đã có cỏ hoa, đã có “Hoa trần gian”. Nhưng khi người đàn bà xuất hiện, chính người đàn bà mới..

Nghe det tho cam Khome hoi sinh Nghề dệt thổ cẩm Khơme hồi sinh

Sau gần 10 năm vắng bóng, nghề dệt thổ cẩm truyền thống của khoảng 81.000 đồng bào dân tộc Khơme sống tại tỉnh An Giang đang dần được khôi..

Phu Yen day det tho cam ngay tai buon lang Phú Yên: dạy dệt thổ cẩm ngay tại buôn làng

Trường dạy nghề Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) vừa khai giảng lớp học dệt thổ cẩm cho 60 học viên là nam nữ thanh niên Chăm H’Roi ở các buôn Hà..

An Giang hang tho cam di tinh An Giang: hàng thổ cẩm đi tỉnh

Anh Hồ Saich, phó chủ nhiệm HTX Châu Giang (Tân Châu, An Giang), cho biết: do số lượng khách du lịch về An Giang tăng mạnh, HTX tiêu thụ..