» Tìm kiếm:

thẩm phán

Chanh an TAND tinh Lam Dong Toi da tung nhan duoc thong tin tham phan nhan tien chay an Chánh án TAND tỉnh Lâm Đồng: Tôi đã từng nhận được thông tin thẩm phán nhận tiền "chạy án"

Sau khi Thanhnien Online phản ánh vụ thẩm phán Nguyễn Thanh Hải và luật sư Lưu Đình Nghĩa (nguyên thẩm phán TAND huyện Di Linh) bị bắt quả..

Tham phan truoc thach thuc hoi nhap Thẩm phán trước thách thức hội nhập

Gia nhập WTO sẽ mang đến cho Việt Nam nhiều cơ hội lẫn thách thức. Trong đó, tranh chấp thương mại có yếu tố nước ngoài gia tăng là một tất..

Nu tham phan duy nhat cua Toa an toi cao My tu nhiem Nữ thẩm phán duy nhất của Tòa án tối cao Mỹ từ nhiệm

Một vị thẩm phán từ nhiệm thì lẽ ra chẳng có gì đáng nói, nếu người thẩm phán đó không phải là một trong 9 thẩm phán quyền lực nhất của Tòa..

Duong doi cua nu tham phan duy nhat Toa toi cao My Đường đời của nữ thẩm phán duy nhất Toà tối cao Mỹ

Một vị thẩm phán từ nhiệm thì lẽ ra chẳng có gì đáng nói, nếu đó không phải là một trong 9 thẩm phán quyền lực nhất của Tòa án tối cao Mỹ...

Nhieu quy dinh han che su doc lap cua quan toa Nhiều quy định hạn chế sự độc lập của quan toà

Dự thảo Pháp lệnh Thẩm phán và hội thẩm nhân dân sửa đổi đặt ra trường hợp thẩm phán “có thể” bị miễn nhiệm, phải chịu trách nhiệm bồi..

Tham phan Toa an toi cao My duoc chon the nao Thẩm phán Toà án tối cao Mỹ được chọn thế nào?

Tổng thống Bush-nbsp;mới chỉ định John Roberts Jr. làm Thẩm phán Toà án tối cao, cơ quan quyền lực lớn thứ 3 nước Mỹ. Quá trình lựa chọn ấy..

Cuu ho hon nhan “Cứu hộ” hôn nhân

Khi các đôi vợ chồng đưa đơn ra tòa xin ly hôn, thẩm phán sẽ tiến hành công tác hòa giải. Có những vụ mâu thuẫn vợ chồng quá trầm trọng,..

Trung Quoc ung dung CNTT vao nganh toa an Trung Quốc ứng dụng CNTT vào ngành toà án

Trước đây các thẩm phán thường không phải lo lắng về nguy cơ mất việc trước cơn bão phát triển của các ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)...

Cuu ho hon nhan “Cứu hộ” hôn nhân

Khi các đôi vợ chồng đưa đơn ra toà xin ly hôn, thẩm phán sẽ tiến hành công tác hoà giải (giải thích, phân tích, động viên, khuyên nhủ.....

Tham phan Weinstein da tu mau thuan Thẩm phán Weinstein đã tự mâu thuẫn!

Chuyên gia ngôn ngữ học dùng điện toán, giáo sư thỉnh giảng Đại học New York Ngô Thanh Nhàn là một thành viên của tổ chức Cuộc vận động cứu..

Mot tham phan bi ep nhan tien hoi lo Một thẩm phán bị “ép” nhận tiền hối lộ

Một thẩm phán của Toà Dân sự (TAND TPHCM) được phân công thụ lý vụ kiện tranh chấp về hợp đồng mua bán nhà. Khi lịch xét xử phúc thẩm còn..

Quan toa phai du song de cam can nay muc Quan tòa phải đủ sống để “cầm cân nảy mực”

Thẩm phán là những người được xếp vào hàng "công chức đặc biệt" trong hệ thống công chức nhà nước vì thẩm phán được nhân danh nhà nước ra..

Tham phan vi pham nghiem trong to tung Thẩm phán... vi phạm nghiêm trọng tố tụng

TP - Quan tòa đó là ông Nguyễn Văn Nguyệt, thẩm phán TAND huyện Đăc Mil (Đăk Nông) và TP đã từng đề cập đến vị thẩm phán này qua bài..

Vo vet tham phan trong khi SV Truong Luat khong co viec lam “Vơ vét” thẩm phán trong khi SV Trường Luật không có việc làm

Nếu như phải “vơ vét” mới có đủ thẩm phán như ông chánh án TAND tối cao trả lời chất vấn thì làm sao thẩm phán có đủ trình độ để xét..

Mot tham phan loi dung quyen han lam tien cac duong su Một thẩm phán lợi dụng quyền hạn làm tiền các đương sự

Cục Điều tra hình sự VKSND Tối cao, ngày 19/8, đã tống đạt quyết định khởi tố và thi hành lệnh tạm giam với Nguyễn Hữu Cảng - thẩm phán..

Khoi to cuu tham phan TAND TP HCM Nguyen Thi Huong Khởi tố cựu thẩm phán TAND TP HCM Nguyễn Thị Hường

Công an TP HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hường, nguyên thẩm phán TAND TP HCM về hành vi nhận..

Trung Quoc Xet xu vu an phuc cung huong Trung Quốc: Xét xử vụ án “phúc cùng hưởng”

Theo một báo cáo trước Hội nghị Quốc hội Trung Quốc (TQ) tháng ba vừa qua, năm 2003 tại TQ có 53 thẩm phán bị truy cứu trách nhiệm hình sự...

Dieu kien va thu tuc xin thay doi tham phan Điều kiện và thủ tục xin thay đổi thẩm phán

Tôi là nguyên đơn trong vụ kiện tranh chấp về quyền sử dụng đất với ông A. Sau nhiều lần đến tòa án theo yêu cầu, tôi nhận thấy thẩm phán..

Dat min nha tham phan Đặt mìn nhà thẩm phán

Nghĩ thẩm phán xét xử thiên lệch, bị đơn nhiều lần... đặt mìn nổ tan tành nhà vị quan tòa này. Thẩm phán hơn một năm phải sống trong nơm..

Truy to cuu tham phan chay an toi nhan hoi lo Truy tố cựu thẩm phán "chạy án" tội nhận hối lộ

VKSND TP HCM vừa ra quyết định truy tố nguyên thẩm phán TAND thành phố - Nguyễn Thị Hường ra trước tòa để xét xử về tội nhận hối lộ. Nguyên..