» Tìm kiếm:

thân nhiệt

Cach xu tri khi than nhiet tre so sinh thay doi Cách xử trí khi thân nhiệt trẻ sơ sinh thay đổi

Khi trẻ hạ nhiệt, cần lau khô và quấn tã ngay cho trẻ, tránh để mất nhiệt lượng do bay hơi. Khi thân nhiệt tăng trên 38 độ C, việc đầu tiên..

Khung long lon co than nhiet toi 47 do C Khủng long lớn có thân nhiệt tới 47 độ C

Các loài khủng long lớn nhất có thể đã duy trì nhiệt độ cơ thể ấm áp, trong khi những họ hàng nhỏ hơn của chúng dường như lại giống với..

Muon song lau hon hay giam than nhiet xuong Muốn sống lâu hơn, hãy giảm thân nhiệt xuống

Thực phẩm sẽ lâu hỏng hơn nếu được cất giữ ở môi trường có nhiệt độ thấp, chẳng hạn như trong tủ lạnh. Nguyên tắc tương tự cũng có thể được..

DTDD tuong lai se chay bang than nhiet ĐTDĐ tương lai sẽ chạy bằng… thân nhiệt

Các nhà khoa học Đức tuyên bố đã nghiên cứu thành công một quy trình công nghệ cho phép sử dụng chính thân nhiệt của cơ thể con người tạo..

Co nen hoang khi be sot phan dau Có nên hoảng khi bé sốt? (phần đầu)

Cha mẹ nào cũng có ngày rơi vào hoàn cảnh: thức dậy nửa đêm và thấy con đứng bên giường, nhăn nhó, trán ấm hoặc người đẫm mồ hôi. Bé đã bị..

Xu tri khi tre sot cao Xử trí khi trẻ sốt cao

Trong thời gian vừa qua, tại khoa nhi các bệnh viện, số trẻ vào khám và nhập viện tăng đột biến. Nguyên nhân chủ yếu là viêm đường hô hấp,..

Malaysia Kiem tra than nhiet du khach Trung Quoc Malaysia: Kiểm tra thân nhiệt du khách Trung Quốc

Kể từ ngày 26/4, Malaysia sẽ cho kiểm tra thân nhiệt du khách tại các sân bay, báo động các bệnh viện, bác sĩ đề phòng các trường hợp có..

Sac dien thoai bang than nhiet Sạc điện thoại bằng... thân nhiệt

Các nhà nghiên cứu tại Viện Fraunhofer ở Erlangen (Đức) vừa phát triển một loại vi mạch mới giúp tận dụng thân nhiệt làm năng lượng.

San bay giam sat than nhiet hanh khach den tu Chau Phi Sân bay giám sát thân nhiệt hành khách đến từ Châu Phi

Một căn bệnh lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Châu Phi, do virus RVF gây ra đã khiến Bộ Y tế hôm qua phải yêu cầu các cơ quan trực thuộc giám..

Cham soc thiet yeu tre so sinh Chăm sóc thiết yếu trẻ sơ sinh

Trên thế giới, khi tử vong trẻ em đang giảm xuống thì tử vong trẻ sơ sinh vẫn còn cao, gần 2/3 số trẻ sơ sinh chết trong tuần lễ đầu sau..

Mua he hoat dong the luc the nao Mùa hè, hoạt động thể lực thế nào?

Mải mê với các hoạt động thể thao, vui chơi yêu thích, bạn có thể không cảm nhận được sự báo động của cơ thể vì thân nhiệt tăng quá mức...

Chuyen la Vuon cao nhiet doi ngu dong Chuyện lạ: Vượn cáo nhiệt đới ngủ đông

Vượn cáo đuôi béo đã trở thành loài linh trưởng đầu tiên được chứng minh là ngủ đông.

May dieu hoa nhip tim chay bang than nhiet Máy điều hoà nhịp tim chạy bằng thân nhiệt

Công ty kỹ thuật Biophan, New York đang phát triển một loại "pin nhiệt sinh học" có thể chuyển thân nhiệt thành điện năng.

Ha than nhiet de dieu tri dot quy Hạ thân nhiệt để điều trị đột quỵ

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng phương pháp làm lạnh các bệnh nhân bị đột quỵ có thể làm giảm hậu quả lâu dài của tai biến này.

Dung thuoc trong tieu chay cap va benh ta Dùng thuốc trong tiêu chảy cấp và bệnh tả

Hiện trong nhiễm khuẩn tiêu chảy cấp có 15% do phẩy khuẩn tả. Bài viết trọng tâm đề cập đến thuốc, cách dùng trong bệnh tả, sau đó mới nói..

Lap thoi gian bieu theo nhip sinh hoc Lập thời gian biểu theo nhịp sinh học

14h30 là lúc thích hợp nhất để bạn chứng tỏ khả năng. Sau khi nghỉ trưa, não đã sẵn sàng cho sáng tạo, suy luận, làm những việc cần trí nhớ..

Khong duoc so cuu bong bang nuoc da lanh Không được sơ cứu bỏng bằng nước đá lạnh

Một nguyên tắc khi sơ cứu bỏng cần nhớ: Tuyệt đối không ngâm đá lạnh mà chỉ dùng nước sạch bình thường làm hạ nhiệt độ bề mặt da.

Ruou co the chua benh Rượu có thể chữa bệnh?

Những nghiên cứu về tác hại và lợi ích từ các chất cồn khá rõ ràng - uống quá nhiều, uống thường xuyên sẽ nhân thêm những tác hại đối với..