Di san My Son Khong chi giai cuu thap F1 Di sản Mỹ Sơn: Không chỉ giải cứu tháp F1!

Trong khi các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn chưa ngã ngũ về giải pháp trùng tu tháp Chămpa, thì tại di sản văn hoá thế giới..

Di san van hoa the gioi My Son dang hu hong nang Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn đang hư hỏng nặng

Thêm một mùa mưa gió nữa lại về, di tích Mỹ Sơn như đang “run rẩy” đối mặt với nguy cơ nghiêng lệch nặng và sập đổ từng mảng tường..

Ket thuc viec khai quat thap My Khanh Kết thúc việc khai quật tháp Mỹ Khánh

Bảo tàng tổng hợp Thừa Thiên - Huế và Viện Khảo cổ học, hôm 25/9, đã công bố kết quả cuộc khai quật tháp Mỹ Khánh ở xã Phú Diên, Phú Vang,..

Chu ng ta dang gi n giu hay ta n pha My Son Chúng ta đang gìn giữ hay tàn phá Mỹ Sơn?

Các KTS trùng tu, các nhà khảo cổ đang phải đau đầu về việc “đào nhóm tháp F (Mỹ Sơn) lên để... chờ sập"". Số là, nhóm tháp đó nếu cứ để..

Thap lon Sanchi Tháp lớn Sanchi

Sanchi là một trong những khu phức hợp kiến trúc Phật giáo không có giá đỡ ở Nam Á được bảo tồn tốt nhất. Sự đa dạng của các tháp, đền, tu..

3 toa thap moi tren nen WTC 3 tòa tháp mới trên nền WTC

Hôm thứ sáu, bản thiết kế chi tiết 3 tòa tháp sẽ được xây dựng trên nền khu đất trống từng là Trung tâm thương mại thế giới (WTC) tại New..

Se co thap Hung Vuong tren dat to Sẽ có tháp Hùng Vương trên đất tổ

TTCN - 30 năm trước, trong một lần lên thăm đền Hùng (Phú Thọ), cố tổng bí thư Lê Duẩn đã gợi ý: “Ở đây phải xây một cái tháp để từ đền..

Dua thap Banh It vao khai thac du lich Phoi canh hay pha vo Đưa tháp Bánh Ít vào khai thác du lịch: Phối cảnh hay phá vỡ?

Sau gần 5 năm trùng tu, đến năm 2005, tháp Bánh Ít vừa hoàn thành, Sở Du lịch Bình Định liền khai thác. Trước khi bắt cụm tháp này "đẻ ra..

Han Quoc chay dua xay nha choc troi voi the gioi Hàn Quốc chạy đua xây nhà chọc trời với thế giới

Để chạy đua với các tháp cao tầng của Dubai, Thượng Hải, Hong Kong…, Hàn Quốc tỏ ra không kém cạnh khi 2 thành phố lớn của nước này là..

Loi nguyen cau o kinh do co BaGan Lời nguyện cầu ở kinh đô cổ BaGan

15g, hàng ngàn người lần lượt đổ về Thatbinnyu, ngôi tháp trung tâm cao nhất của kinh đô cổ BaGan, vùng đất "xứ sở của những ngôi đền", tại..

Can tiep tuc kham pha My Son Cần tiếp tục khám phá Mỹ Sơn?

Kết quả khai quật ở Di sản thế giới Mỹ Sơn giữa tuần qua do Viện khảo cổ học VN tiến hành đã làm bừng lên hy vọng khám phá lại và tìm kiếm..

Tam dung dau gia cho thue dai han thap vang Hacinco Tạm dừng đấu giá cho thuê dài hạn "tháp vàng" Hacinco?

Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Tổng Công ty Đầu tư - phát triển nhà Hà Nội) đã tổ chức đấu giá cho thuê "tháp vàng" Hacinco tại 324..

Dubai se co toa nha cao nhat the gioi Dubai sẽ có toà nhà cao nhất thế giới

Toà tháp Burj Dubai ở Dubai theo dự kiến sẽ trở thành toà tháp cao nhất thế giới sau khi được hoàn thành vào năm 2008, với 160 tầng và độ..

Dubai Thap cao nhat the gioi Dubai: Tháp cao nhất thế giới

Khi tháp Dubai hoàn thành du khách sẽ được viếng thăm thành phố chọc trời dự kiến cao 123 tầng. Độ cao chính xác của tháp hiện được giữ bí..

Toa thap cao nhat the gioi sap co chu nhan moi Toà tháp cao nhất thế giới sắp có chủ nhân mới

Với 141 tầng cao 512m, toà tháp Burj Dubai đang được xây dựng tại các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất đã trở thành tòa nhà cao nhất thế..

Dem o thung lung than linh Đêm ở thung lũng thần linh

TPCN - Đêm Mỹ Sơn chứa đựng cả một vũ trụ với tiểu vũ trụ là những ngọn tháp, chân đền, Linga, Yoni, đến những viên gạch, ngọn cỏ tàng cây...

Hoan chinh thap tach Propylen cho Nha may loc dau Dung Quat Hoàn chỉnh tháp tách Propylen cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Sáng 1.11, nhà thầu Technip đã tiến hành lắp đặt hoàn chỉnh tháp tách Propylen vào Nhà máy lọc dầu Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi). Tháp cao..

Nhieu di tich o My Son co nguy co do sap Nhiều di tích ở Mỹ Sơn có nguy cơ đổ sập

Đó là tiếng kêu thảng thốt của Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên khi đưa chúng tôi vào tận mắt chứng kiến những gì đang xảy ra ở Di sản văn hoá..

Quang Nam khoi cong du an bao ton khu di tich My Son Quảng Nam: khởi công dự án bảo tồn khu di tích Mỹ Sơn

TT (Quảng Nam) - Hôm qua 15-1-2004, dự án bảo tồn nhóm tháp G khu di tích Mỹ Sơn đã được khởi công, với tổng kinh phí 812.000 USD do Chính..

Nhieu binh chung khao co do ve My Son Nhiều "binh chủng" khảo cổ đổ về Mỹ Sơn

Ngày 12-3, đoàn chuyên gia Nhật do TS Shigeeda Yukata (Đại học Nihon) dẫn đầu đã có mặt tại Mỹ Sơn để khoan thăm dò địa chấn và triển khai..