» Tìm kiếm:

tự do kinh doanh

Mo rong quyen tu do ngay ca trong Luat dau tu Mở rộng quyền tự do ngay cả trong Luật đầu tư

Quyền tự do kinh doanh của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư là yếu tố sống còn của một nền kinh tế phát triển. Các nhà đầu tư luôn mong..

Tu 17 thuc hien Luat Dau tu va Luat DN moi Từ 1/7 thực hiện Luật Đầu tư và Luật DN mới

Từ 1/7/2006, Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp năm 2005 sẽ chính thức có hiệu lực. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, sẽ có 4 đối..

Mo rong hon nua quyen tu do kinh doanh Mở rộng hơn nữa quyền tự do kinh doanh

Chỉ trong một ngày 1-11, năm dự án luật đã được trình Quốc hội (QH) và bốn trong số đó rất đáng chú ý: Luật doanh nghiệp (thống nhất), Luật..

Toi muon duoc tu do kinh doanh hop phap Tôi muốn được tự do kinh doanh hợp pháp

Vừa qua tôi có lên UBND quận 8 đăng ký kinh doanh làm đại lý truy cập Internet, nhưng cơ quan này từ chối với lý do chờ quy hoạch. Trước..

Nguoi nuoc ngoai va Viet kieu co duoc tu do kinh doanh Người nước ngoài và Việt kiều có được tự do kinh doanh?

Chiều 10/11, các đại biểu Quốc hội bước vào phần thảo luận về Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS). Các ý kiến thảo luận của các đại biểu khá..

Khong de thu tuc hanh chinh gay phien ha Không để thủ tục hành chính gây phiền hà

Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, khuyến khích tự do kinh doanh, đẩy mạnh đầu tư vào khu vực kinh tế nông thôn - đó là 3 ý kiến của Thủ..

Thong nhat mot luat chung cho moi loai hinh doanh nghiep Se khong con phan biet con ruot con ghe Thống nhất một luật chung cho mọi loại hình doanh nghiệp: Sẽ không còn phân biệt "con ruột, con ghẻ"

Doanh nghiệp nhà nước, công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty có vốn đầu tư nước ngoài, tất cả sẽ được điều chỉnh bởi một đạo luật duy nhất..

Hanh trinh 10 nam cua mot bo luat Hành trình 10 năm của một bộ luật

Những ý tưởng cải cách và đổi mới không phải lúc nào cũng được đón nhận. Luật doanh nghiệp (DN) (ra đời hơn năm năm nay) là minh chứng rõ..

Chon cach xu ly phu hop nhat cho toi pham kinh te Chọn cách xử lý phù hợp nhất cho tội phạm kinh tế

Chúng ta một mặt cần chống khuynh hướng "hình sự hoá các giao dịch dân sự, kinh tế" vì nó xâm phạm đến quyền tự do kinh doanh, thể hiện..

Nha nuoc cam lai khong nen cam cheo Nhà nước cầm lái, không nên cầm chèo

Chấm dứt phân biệt đối xử giữa các thành phần kinh tế ngay trong Hiến pháp. Nâng lên thành hiến định các nguyên tắc được làm những gì pháp..

Can khan truong co Luat Bao ve nguoi tieu dung Cần khẩn trương có Luật Bảo vệ người tiêu dùng

Cần khắc phục tư tưởng chỉ coi trọng việc phát triển kinh tế, đảm bảo quyền tự do kinh doanh cho doanh nghiệp mà không coi trọng đúng mức..

Can khan truong co Luat Bao ve nguoi tieu dung Cần khẩn trương có Luật Bảo vệ người tiêu dùng

Cần khắc phục tư tưởng chỉ coi trọng việc phát triển kinh tế, đảm bảo quyền tự do kinh doanh cho doanh nghiệp mà không coi trọng đúng mức..

Khong it giay phep con nhung nhieu doanh nghiep Không ít giấy phép con nhũng nhiễu doanh nghiệp

Theo Ban nghiên cứu của Thủ tướng, hiện có tới 300 loại giấy phép và điều kiện kinh doanh, quản lý hoạt động của DN. Không ít trong số đó..

Han che de giay phep kinh doanh Hạn chế "đẻ" giấy phép kinh doanh

Cơ quan soạn thảo phải tiến hành đánh giá tác động của giấy phép dự kiến ban hành như mức độ và phạm vi hạn chế quyền tự do kinh doanh, chi..

Du bao do manh cua con bao tang gia 2008 Dự báo độ mạnh của "cơn bão" tăng giá 2008

Năm 2007 là năm hội tụ của những “cơn bão” tệ hại cho nền kinh tế nước ta: thiên tai bão lụt, dịch bệnh và đặc biệt là cơn bão tăng giá..

Ban khoan ten mien quoc gia de tang GDP Bán khoán tên miền quốc gia để tăng GDP

Nhóm ba hòn đảo Tokelau ở Nam Thái Bình Dương sẽ có thêm 10% thu nhập quốc nội và cơ hội truy cập Internet vệ tinh tốt hơn cho công dân của..

Nha nuoc la hoa tieu cho benh vien co phan hoa Nhà nước là "hoa tiêu" cho bệnh viện cổ phần hoá

Theo ông Nguyễn Huy Quang, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cổ phần hoá sẽ được tự do kinh doanh nhưng Nhà..

Toi pham hoat dong theo kieu xa hoi den phat tuong Tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen" "phát tướng"

Các vụ phạm pháp hình sự trong năm 2007 đã làm chết 1.383 người, bị thương 5.626 người và gây thiệt hại tài sản ước tính hơn 174,685 tỷ..

Sap cong bo danh muc 3600 nganh nghe kinh doanh Sắp công bố danh mục 3.600 ngành nghề kinh doanh

Ngày 15/8, tại diễn đàn "Những vấn đề liên quan đăng ký kinh doanh", ông Cao Bá Khoát, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhìn nhận một trong..

Lam gi voi giay phep con Làm gì với “giấy phép con”?

Nghị định giấy phép (GP) kinh doanh - một văn bản được cộng đồng doanh nghiệp chờ đợi, với hi vọng sẽ chấm dứt tình trạng ban hành GP..