» Tìm kiếm:

tối huệ quốc

Hieu the nao ve Quy che toi hue quoc cua WTO Hiểu thế nào về Quy chế tối huệ quốc của WTO?

+ Tại sao người ta lại nói tới “Quy chế tối huệ quốc”?. Mong mục Thường thức của TS giải thích rõ hơn?(hoangluc@yahoo...)

Viet Nam da co thoa thuan toi hue quoc voi 164 nuoc va vung lanh tho Việt Nam đã có thỏa thuận tối huệ quốc với 164 nước và vùng lãnh thổ

Sau khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Bộ Thương mại đã thông báo danh sách các nước và..

Noi dung Hiep dinh thuong mai Viet My phan cuoi Nội dung Hiệp định thương mại Việt - Mỹ (phần cuối)

Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ (dưới đây được gọi chung là "các Bên" và gọi riêng là..

Se ban hanh Quy che Doi xu Toi hue quoc cua Viet Nam Sẽ ban hành Quy chế Đối xử Tối huệ quốc của Việt Nam

Việt Nam sẽ dành "Đối xử Tối huệ quốc", "Đối xử Quốc gia" trong thương mại quốc tế đối với hàng hoá, dịch vụ, đầu tư và sở hữu trí tuệ cho..

Nhung van de can quan tam khi xuat khau vao My Những vấn đề cần quan tâm khi xuất khẩu vào Mỹ

Mỹ là thị trường có hệ thống luật pháp khá đa dạng, mỗi tiểu bang mỗi khác, do đó các doanh nghiệp (DN) Việt Nam cần tìm hiểu kỹ càng trước..

Sang mai Ha vien My xet thong qua PNTR voi VN Sáng mai, Hạ viện Mỹ xét thông qua PNTR với VN

Theo trang web của Hạ viện Mỹ, từ 14g-18g30 ngày 13-11 (giờ Mỹ), hạ viện sẽ nhóm họp, xem xét và bỏ phiếu đối với mười dự luật, trong đó có..

Viet Nam vao WTO Duoc gi lo gi Việt Nam vào WTO: Được gì, lo gì?

Ta tưởng tượng trên một sân chơi có hai nhóm trẻ, một nhóm lớn có gần 150 em chơi với nhau; trong khi có một nhóm nhỏ độ 20 em đứng lẻ tẻ..

To trinh cua Chinh phu ve ket qua dam phan gia nhap WTO Tờ trình của Chính phủ về kết quả đàm phán gia nhập WTO

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn Tờ trình của Chính phủ về kết quả đàm phán gia nhập WTO của Việt Nam.

Mat tran WTO PNTR da im tieng sung Mặt trận WTO - PNTR đã "im tiếng súng"

Thành công của vòng đàm phán đa phương cuối cùng đã mở đường cho Việt Nam được kết nạp vào Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngay trước..

Doanh nghiep Nha nuoc ra sao khi gia nhap WTO Doanh nghiệp Nhà nước ra sao khi gia nhập WTO?

Sau một chặng đường dài sắp xếp, đổi mới, đến nay cả nước còn khoảng 3.000 doanh nghiệp Nhà nước các loại, đang nắm giữ gần 70% tài sản cố..

Noi dung chi tiet cam ket Viet My trong dam phan gia nhap WTO Nội dung chi tiết cam kết Việt - Mỹ trong đàm phán gia nhập WTO

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ - USTR hôm qua (31/5) đã công bố một danh sách chi tiết các cam kết cắt giảm thuế và dỡ bỏ các hàng..

Hiep dinh chung ve thuong mai dich vu GATS quy dinh gi Hiệp định chung về thương mại dịch vụ (GATS) quy định gì?

+ Hiệp định chung về thương mại dịch vụ trong WTO quy định cái gì? Có thể dẫn lược sơ bộ các quy định đó? (kid_nhatlinh@yahoo...)

Nha san xuat xe may Nhat khong phai thuc hien noi dia hoa Nhà sản xuất xe máy Nhật không phải thực hiện nội địa hóa

Theo tinh thần Hiệp định Đầu tư song phương vừa ký kết, các nhà sản xuất và lắp ráp đến từ xứ hoa anh đào sẽ không phải tuân theo các yêu..

Mung lo BTA Mừng, lo BTA

Tròn 3 năm Hiệp định Thương mại song phương (BTA) đi vào thực thi, doanh số xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ. Cơ hội đón..

Nhung nguyen tac luat le quy dinh co ban cua WTO Những nguyên tắc, luật lệ, quy định cơ bản của WTO

* Xin cung cấp cho tôi kiến thức về những nguyên tắc, luật lệ, quy định cơ bản của WTO. Xin chân thành cảm ơn! ( manhung@yahoo...)

Bo van kien gia nhap WTO Bộ văn kiện gia nhập WTO

+ Tôi đang tìm hiểu Bộ văn kiện gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) của Việt Nam. TS có thể giúp tôi giới thiệu sơ lược bộ văn kiện..

Bao gio My trao Quy che Thuong mai binh thuong vinh vien Bao giờ Mỹ trao Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn?

Việc Việt Nam ra nhập WTO nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc bao giờ Mỹ sẽ cấp quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn cho VN. Hiện tại, VN..

My se quan he thuong mai binh thuong vinh vien voi VN Mỹ sẽ “quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn” với VN?

Về thực chất VN vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để được hưởng quy chế “Quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn” (trước đây gọi là Chế độ ưu đãi..

Hiep dinh thuong mai Viet My co hieu luc Hiệp định thương mại Việt - Mỹ có hiệu lực

Kể từ 3h sáng qua (11/12, giờ Hà Nội), với lễ trao đổi thư phê chuẩn Hiệp định thương mại Việt - Mỹ giữa Bộ trưởng Thương mại nước ta Vũ..

Gia nhap WTO Thue xuat nhap khau chiu tac dong truc tiep Gia nhập WTO: Thuế xuất nhập khẩu chịu tác động trực tiếp

Thuế luôn là một vấn đề quan trọng trong các hoạt động của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và là bài toán lớn phải tìm lời giải của các..