» Tìm kiếm:

tập tục

Tap tuc cat am vat man ro tran vao nuoc Anh Tập tục cắt âm vật man rợ tràn vào nước Anh

Sacdiya Hussein Ali mới 7 tuổi khi cô được đưa đến nhà một người lạ ở Kenya, quê hương cô. Rồi cô bị 10 người phụ nữ khác ghìm chặt trên..

Tap tuc man ro tran vao xu suong mu Tập tục man rợ tràn vào xứ sương mù

Sacdiya Hussein Ali mới 7 tuổi khi cô được đưa đến nhà một người lạ ở Kenya, quê hương cô. Rồi cô bị 10 người phụ nữ khác ghìm chặt trên..

Nhung tap tuc kieng ky Những tập tục kiêng kỵ

Từ xưa đến nay, trong văn hóa tâm linh của hầu hết các dân tộc trên thế giới đều có những tập tục kiêng kỵ nhằm lấy may và tránh rủi. Những..

Nguoi ke vi Người kế vị

Trong hôn nhân truyền thống của người Banar có tập tục "nối dây". Có thể tập tục này sẽ phai đi theo thời gian, bởi "người kế vị" trong hôn..

Ngu tham Ngủ thăm

Ngủ thăm - Một nét văn hoá độc đáo của người Dao tiền Xuân Sơn - Thanh Sơn, Phú Thọ. Ngủ thăm, xin đừng hiểu theo cách thô tục mà nó mang..

Ngu tham Ngủ thăm

Ngủ thăm - Một nét văn hoá độc đáo có của người Dao đeo tiền Xuân Sơn - Thanh Sơn, Phú Thọ. Ngủ thăm, xin đừng hiểu theo cách thô tục mà nó..

Phong tuc ky quai o Luc dia den Phong tục kỳ quái ở Lục địa đen

Đối với giới nghiên cứu văn hóa, châu Phi là lục địa tồn tại nhiều sắc dân quái lạ, nơi có đến 1.300 ngôn ngữ mà mỗi ngôn ngữ đại diện cho..

Tap tuc lau xuong nguoi chet cua nguoi Mexico Tập tục lau xương người chết của người Mexico

Antonio Haas lôi ra một chiếc hòm gỗ từ căn buồng nhỏ xây bằng xi măng, quét sạch lớp bụi cả năm bám đầy trên nắp hòm và bật nắp ra, để lộ..

Nha Trang Them mot tap tuc cho banh tet VN Nha Trang: Thêm một “tập tục” cho bánh tét VN...

Sau một ngày tập trung gói bánh, đến khoảng 16 giờ15’ chiều 28 Tết (27-1-2006), 20 thợ gói bánh tét của Công ty liên doanh khách sạn..

Cuoi tra no o Pakistan "Cưới trả nợ" ở Pakistan

Khi ba cô gái nhà Khan lớn lên, họ hoảng sợ khi nhận ra rằng bản thân đã bị hứa gả cho kẻ thù, một tập tục ở Pakistan gọi là vani.

Lang an dat lieu con dat de an Làng "ăn đất" liệu còn đất để ăn?

Hơn hai năm trước, trong chương trình "Chuyện lạ Việt Nam", một cụ già lúi húi, củi lửa rồi lôi trong đám khói đặc sánh ra mấy cục đất..

Bat chong tu thuo 12 “Bắt chồng” từ thuở... 12

Đi về phía đại ngàn, chúng tôi bắt gặp đó đây những cặp vợ chồng trẻ con, mà đằng sau là những tập tục lạc hậu đè nặng lên những phận người..

Truyen thuyet noel Truyền thuyết noel

Truyền thống đón Noel và các tập tục xung quanh nó ra đời từ rất xưa: thiệp ra đời ở Anh, tem ra đời ở Đan Mạch, bánh Buche ở Pháp và cây..

Ngay tinh nhan noi chuyen Tap tuc truyen thong tinh yeu Ngày tình nhân nói chuyện Tập tục truyền thống tình yêu

Ở nước Anh cách đây hàng trăm năm, nhiều trẻ em hóa trang theo kiểu người lớn trong ngày lễ hội Valentine. Bọn chúng vừa đi vừa hát từ nhà..

Mot so tap tuc cuoi hoi khac la tren the gioi Một số tập tục cưới hỏi khác lạ trên thế giới

Đối với người La Mã và Hy Lạp cổ đại, chiếc áo cưới màu trắng tượng trưng cho sự trinh bạch của cô dâu và thêm càng nhiều phù dâu, phù rể..

Tap tuc cuoi hoi la tren the gioi Tập tục cưới hỏi lạ trên thế giới

Đối với người La Mã và Hy Lạp cổ đại, chiếc áo cưới màu trắng tượng trưng cho sự trinh bạch của cô dâu. Và theo họ, thêm càng nhiều phù..

Di sim thoi hien dai “Đi sim” thời… hiện đại

“Đi sim” là tập tục lâu đời của người Pakô, Vân Kiều, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trai gái bắt đầu đi sim từ lúc 12, 13 tuổi. Đêm..

Bi an xung quanh tuc an thit nguoi Bí ẩn xung quanh tục ăn thịt người

Cách đây hàng nghìn năm, những bộ tộc người nguyên thuỷ đã từng xẻ thịt đồng loại để làm món chính cho các bữa tiệc trong rừng già. Cho đến..

Nguoi nhap hon van hoa Viet Người "nhập hồn" văn hóa Việt

Nhà nhân chủng học Oscar Salemink là người chuyên nghiên cứu những tập tục của người Việt cổ. Vị phó giáo sư người Hà Lan ấy từng đặt chân..