» Tìm kiếm:

tạp Chí Văn Học

Doan Tu Huyen goi Tap chi cua Hoi la ho rac Đoàn Tử Huyến gọi Tạp chí của Hội là… hố rác!

"Tôi không đòi hỏi, chờ đợi sự bồi thường vật chất nào cả. Bởi vì nó có đáng bao nhiêu đâu. Tôi chỉ muốn người làm nghề phải có ý thức và..

Tu van chuong mang the gioi nhin van chuong mang Viet Nam Từ văn chương mạng thế giới, nhìn văn chương mạng Việt Nam

Một trong những giá trị lớn nhất của văn học trên mạng chính là ở khả năng gây ảnh hưởng, xúc tác đến chuyển động chung của cả nền văn học,..

Van hoc Nga lai len ngoi Văn học Nga lại lên ngôi

Hai năm trở lại đây, tình hình phát triển văn học Nga đã có những chuyển biến tích cực. Lần đầu tiên sau nhiều năm, người ta thấy cảnh..

Hay nhin bang con mat cua nguoi chau A Hãy nhìn bằng con mắt của người châu Á

Hãy nhìn bằng con mắt của người châu Á là ý kiến của nhà văn Bang Hyun Seok, Tổng biên tập tạp chí Văn học châu Á. Ông vừa sang Việt Nam..

Van hoc khong chon hinh thuc rieng biet nao de sinh ra “Văn học không chọn hình thức riêng biệt nào để sinh ra”

Thực tế là có những tờ báo hay tạp chí văn học trong nước chỉ mở một khe cửa quá hẹp cho những nhà văn trẻ. Đó là sự không công bằng. Còn..

Van chuong mang Vang va rac Văn chương mạng: Vàng và... rác

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, ngày càng nhiều tác giả sử dụng mạng Internet làm phương tiện công bố tác phẩm của..

Nha van My co cuon sach hay nhat tai Phap nam 2005 Nhà văn Mỹ có cuốn sách hay nhất tại Pháp năm 2005

TPCN - Theo thông lệ, đầu tháng Giêng năm nay, tạp chí Lire của Pháp, một trong những tạp chí văn học uy tín nhất thế giới, đưa ra danh..

Chu nghia Truyen Kieu can nhieu nguoi tranh luan Chữ nghĩa Truyện Kiều cần nhiều người tranh luận!

Từ tít tắp trời Tây, đầu tháng 1/2006 ông về Hà Nội, hôm sau cụ "đồ Nghệ" Nguyễn Tài Cẩn một mình lên tàu về làng Thượng Thọ (nay là xã..

Ve Vinh Dien nghe tho Bai 2 Vang lanh mot di cao tho cua Nguyen Nho Sa mac Về Vĩnh Điện nghe thơ - Bài 2: “Vàng lạnh”, một di cảo thơ của Nguyễn Nho Sa mạc

Nguyễn Nho Sa Mạc tên thật là Nguyễn Nho Bửu, sinh năm 1944 tại làng La Qua, xã Điện Minh, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam trong một gia..

Tong bien tap tap chi Langbian bi khai tru khoi Hoi Van hoc nghe thuat Tổng biên tập tạp chí Langbian bị khai trừ khỏi Hội Văn học - nghệ thuật

TT (Lâm Đồng) - Nhà văn Trần Thăng, tổng biên tập tạp chí văn học và nghệ thuật nổi tiếng địa phương: tạp chí Langbian (ở tỉnh Lâm Đồng),..

Truyen ngan Ke chuyen chien truong Truyện ngắn: Kể chuyện chiến trường

TTCN - Kể chuyện chiến trường ra đời tại trại sáng tác văn học Hà Nội tháng 10-2002. Truyện được viết sinh động, thâm trầm mà dí dỏm. Nhà..