» Tìm kiếm:

tư liệu sản xuất

Tinh cam cu ly tri moi Tình cảm cũ, lý trí mới

Nếu coi của cải vật chất là cái bánh thì một xã hội lý tưởng phải thỏa mãn cùng lúc hai điều kiện: cái bánh phải to lên và được chia một..

Doanh nghiep khat dat Doanh nghiệp khát đất

Đất đai là một trong những tư liệu sản xuất quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp, thế nhưng đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Hà..

Dang vien lam kinh te tu ban tu nhan tai sao khong Đảng viên làm kinh tế tư bản tư nhân, tại sao không?

Trần Văn Thọ (Giáo sư Đại học Waseda, Tokyo)Trong thể chế một đảng lãnh đạo, việc không chấp nhận một thành phần quan trọng của dân tộc vào..

Chuyen ve nhung nong dan cam co dat o DBSCL Ky 1 Chuyện về những nông dân cầm cố đất ở ĐBSCL (Kỳ 1)

Nhiều người cho rằng, việc cầm cố đất đai của nông dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) xuất phát từ chỗ phải chịu thiên tai lũ lụt, mùa..

Hop tac xa kieu cu cho hoa than Hợp tác xã kiểu cũ chờ… “hóa thân”

TP - Lâm Đồng là địa phương duy nhất trong cả nước còn tồn tại các HTX nông nghiệp kiểu cũ với tư liệu sản xuất thuộc sở hữu tập thể. Hàng..

Nam 2010 Het nhap sieu Năm 2010: Hết nhập siêu?

Theo Bộ Thương mại, đến năm 2010 tình trạng nhập siêu của Việt Nam sẽ chấm dứt, cán cân xuất nhập khẩu hàng hoá sẽ đạt được tình trạng cân..

549 DN dat danh hieu Hang VN chat luong cao nam 2005 549 DN đạt danh hiệu “Hàng VN chất lượng cao năm 2005”

Phát biểu tại lễ công bố kết quả bình chọn “Hàng VN chất lượng cao 2005” tối 28-1, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Hải thay mặt lãnh đạo..

Cai thien suc khoe va cac chuong trinh xoa doi giam ngheo Cải thiện sức khỏe và các chương trình xóa đói giảm nghèo?

TTCN - Các hoạt động xóa đói giảm nghèo ở nước ta trong thời gian vừa qua đã có hiệu quả nhất định. Tuy nhiên vẫn còn đó một tỉ lệ khá lớn..

Doanh nghiep van nhuc dau ve chuyen dat dai Doanh nghiệp vẫn nhức đầu về chuyện đất đai

Trong khi hầu hết các loại tư liệu sản xuất đều đã trở thành hàng hóa và mọi doanh nghiệp đều có thể dễ dàng tiếp cận, thì đất đai vẫn luôn..

Kho co kha nang tang gia xang dau Khó có khả năng tăng giá xăng dầu

"Trong tháng 9, việc nâng mức giá trần bán lẻ xăng dầu hay không còn phải nghiên cứu rất kỹ. Còn giá gas tăng nhưng sẽ không quá cao vì có..

Com nieu nuoc lo Cơm niêu nước lọ

- "Cơm niêu nước lọ", một cụm từ dùng để phản ánh sinh hoạt của kẻ nhếch nhác nghèo hèn. Đối nghịch với cảnh cơm niêu nước lọ là "nồi đồng..

Nhung ngoi sao tren thi truong chung khoan Những ngôi sao trên thị trường chứng khoán

“Khổng lồ”, “đế vương”, “ông lớn” - hư danh ấy để làm gì nếu kết quả kinh doanh không cho 1 con số như mong đợi? Trên thực tế,..

Ky cuoi Qua dang cay la doan ket co hau Kỳ cuối: Qua đắng cay là đoạn kết có hậu

Vào những năm 1950, ông “Núi điện” Trần Văn Minh được biết đến là một nhà tư sản lớn của Hà Nội, có nhà xưởng, tư liệu sản xuất. Duy có..

Ky 2 Vao tu vi toi lam giau Kỳ 2: Vào tù vì tội... làm giàu

Bắt đầu có chút của cải và tư liệu sản xuất, “vua lốp” Nguyễn Văn Chẩn lập tức bị xếp vào danh sách những người giàu có như tư bản mới..

Trung Quoc Chi so gia ca hang cong nghiep giam manh Trung Quốc: Chỉ số giá cả hàng công nghiệp giảm mạnh

Theo số liệu công bố sáng nay của Tổng cục Thống kê Trung Quốc (NBS), giá các sản phẩm công nghiệp tháng 6 giảm 2,5% so với cùng kỳ năm..