Ao giap sieu nhe voi to nhen tu sua de Áo giáp siêu nhẹ, với tơ nhện từ... sữa dê

Áo giáp chống đạn loại này sẽ được dệt từ tơ nhện nhân tạo khai thác từ... sữa dê, hay từ một loại... chất lỏng cô đặc biến dạng.

Phat hien soi to nhen co nhat Phát hiện sợi tơ nhện cổ nhất

Mới đây, các nhà khoa học Thuỵ Sĩ phát hiện ra một mẫu tơ nhện cổ được bảo quản khá hoàn hảo trong hổ phách. Theo tính toán ban đầu, mẫu..

To nhen nhan tao vat lieu pho bien cua the ky 21 Tơ nhện nhân tạo, vật liệu phổ biến của thế kỷ 21?

Với việc giải mã thành công các gien liên quan tới tơ nhện, giới khoa học hy vọng có thể sản xuất được loại vật liệu này mà không cần những..

Tai tao day chang bang to nhen Tái tạo dây chằng bằng tơ nhện

Tơ nhện, loại sợi tự nhiên khoẻ nhất từng được biết tới, có thể sở hữu những đặc tính y học giúp tái tạo hoặc phục hồi dây chằng ở con..

Ao giap sieu ben tu to nhen Áo giáp siêu bền từ tơ nhện

Để có thể dệt tơ nhện thành áo giáp siêu bền, các nhà nghiên cứu Mỹ đang hướng đến việc biến đổi gien vi khuẩn, cây trồng hay động vật. Từ..

Bi mat cua to nhen Bí mật của tơ nhện

Các nhà khoa học Pháp đã tìm hiểu về những đặc tính tự nhiên của sợi tơ nhện, đặc biệt là về độ bền và lực xoắn. Họ nghiên cứu vì sao một..

Israel che tao thanh cong to nhen nhan tao Israel chế tạo thành công tơ nhện nhân tạo

Các nhà khoa học tại trường đại học Hebrew, Jerusalem hợp tác với các chuyên gia Đức, Anh đến từ đại học Munich và Oxford đã chế tạo thành..

To nhen chua thuong Tơ nhện chữa thương

Các nhà khoa học Trường ĐH Tufts ở Medford, bang Massachussets (Mỹ) đang thử sản xuất đại trà loại tơ nhện nhân tạo nhằm giúp khôi phục các..

Bi mat trong soi to nhen Bí mật trong sợi tơ nhện

Nhện chăng tơ với những kiểu cách khác nhau hay chính đặc tính trong sợi tơ nhện mới mang lại hiệu quả? Bí mật về chiếc mạng "chết người"..

Kham pha bi mat ve do ben cua to nhen Khám phá bí mật về độ bền của tơ nhện

Các kỹ sư sinh học tại đại học Tufts (Mỹ) cho biết họ đã hiểu được cách thức loài nhện giăng tơ và sản xuất sợi siêu bền. Bí mật này nằm ở..

Nhen det cong nghe thong tin Nhện dệt... công nghệ thông tin

Trên màn hình, một chú nhện tí hon đang hiện ra trong bóng tối, trượt dài trên một sợi tơ và treo lơ lửng trong không trung. Thoắt một cái,..

Anh TP HCM trong to nhe n day die n Ảnh TP HCM trong "tơ nhện" dây điện

Dây điện chằng chịt khắp nơi, rơi vãi trên vỉa hè, ở độ cao sai mức quy định... đó là những hình ảnh dễ bắt gặp ở đô thị đang phát triển TP..

Tam thuc Viet dau chi roi va mong manh nhu to nhen Tâm thức Việt đâu chỉ rối và mong manh như tơ nhện?

TS- Đời sống nghệ thuật hiện đại tản mạn và chiều lòng những kẻ lười biếng đến mức mà bất kỳ một hành động khác thường nào, ở bất kỳ người..

Kham pha bi an cua to nhen Khám phá bí ẩn của tơ nhện

Tơ là loại sợi tự nhiên bền nhất mà con người biết tới. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa tái tạo được sức bền của nó. Họ đã tinh chế tơ..

Phat hien loai nhen nha to tu chan Phát hiện loài nhện nhả tơ từ... chân

Tơ nhện thường được tạo ra từ phần bụng dưới, song các nhà nghiên cứu Đức mới đây đã tình cờ tìm thấy những con nhện nhiệt đới lông lá tiết..

Mang nhen co xua nhat the gioi Mạng nhện cổ xưa nhất thế giới

Một tấm tơ nhện với con côn trùng mắc bẫy vẫn còn nguyên vẹn ở đó vừa được tìm thấy trong một mảnh hổ phách tại Tây Ban Nha. Điều đáng kinh..

Nhung hinh anh la ky va binh di tren Google Maps Những hình ảnh lạ kỳ và bình dị trên Google Maps

Đường phố sôi động được phản ánh qua tính năng Street View xuất hiện người đàn ông không có đầu, một thanh niên có đôi mắt sáng quắc hay..

Tham hiem lo mui Thám hiểm... lỗ mũi

Trẻ em Pháp rất thích thú khi tham quan triển lãm Crad"expo tại thành phố khoa học và công nghiệp tại Paris. Ở đó, các em có dịp đi vào..