Toan van Sach trang ve tinh hinh nhan quyen tai Viet Nam Toàn văn Sách trắng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Ngày 18-8-2005, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã công bố Sách trắng về tình hình nhân quyền tại Việt Nam đến đông đảo đại diện các cơ quan ngoại..

Da dang hoa ton giao thach do cua nhieu quoc gia Đa dạng hóa tôn giáo - thách đố của nhiều quốc gia

Tại hội thảo VN học lần 2, một trong những mối quan tâm hàng đầu của các học giả thuộc lĩnh vực tôn giáo học trong và ngoài nước chính là..

Nghi dinh cua Chinh phu ve thi hanh Luat Dat dai 2003 Nghị định của Chính phủ về thi hành Luật Đất đai 2003

Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 hướng dẫn thi hành Luật Đất đai do Chính phủ ban hành gồm 14 chương với 186 điều. Dưới đây là..

Ngoi sao tren cay thong Noel 2006 Ngôi sao trên cây thông Noel 2006

Trên cây thông NOEL đang bừng sáng trong nhiều ngôi nhà trên nhiều dãy phố nẻo đường, không thể nào thiếu hình ảnh những ngôi sao lấp lánh...

Ton giao va khoa hoc Tôn giáo và khoa học

Tiểu luận này xuất hiện lần đầu ngày 11.11.1930 trên tờ Berliner Tageblatt (Nhật báo Berlin).Tất cả những gì con người tạo dựng và phát..

Tung bung don Le Noel Tưng bừng đón Lễ Noel

Những ngày này, bà con giáo dân và đồng bào cả nước đang tưng bừng chào đón Lễ Noel. Hoà cùng niềm vui chung này, lãnh đạo trung ương và..

Ao dai nuoc mam hoa sen Áo dài, nước mắm, hoa sen

Cái gì là "mới" trong thời đại này? Và cái gì là đặc điểm nổi bật của thời đại gọi là "mới"? Chắc ai cũng trả lời: toàn cầu hóa. Thật ra,..

Cong bo Phap lenh Tin nguong ton giao Công bố Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo

Người có tín ngưỡng, tín đồ tôn giáo được tự do bày tỏ đức tin, thực hành các nghi thức thờ cúng, cầu nguyện và tham gia các hình thức sinh..

Cong bo phap lenh Tin nguong Ton giao Công bố pháp lệnh Tín ngưỡng - Tôn giáo

Chiều 12-7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.

Dai su ton giao Hoa Ky Ton giao tai VN phat trien Đại sứ tôn giáo Hoa Kỳ: "Tôn giáo tại VN phát triển"

Ông John V.Hanford đã có nhiều câu hỏi thẳng thắn về tình hình tôn giáo tại TP.HCM. Ông Nguyễn Thành Tài cho biết, TP.HCM có 1.500 cơ sở..

Ba dien tu tuong niem Dostoievski Ba diễn từ tưởng niệm Dostoievski

Xét cho cùng thì vấn đề thể loại chỉ là cơ sở để tiếp cận tư tưởng thẩm mỹ của tác giả nên có thể coi câu nói trác tuyệt của nhà nghiên cứu..

Cong bo Phap lenh Tin nguong ton giao Công bố Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo

Ngày 12/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo. Pháp lệnh này đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa..

Cac tin do ton giao tich cuc tham gia hoat dong xa hoi Các tín đồ tôn giáo tích cực tham gia hoạt động xã hội

"Tín đồ các tôn giáo hăng hái lao động sản xuất. Tuy nhiên việc truyền đạo trái phép của một số nhóm, hệ phái tôn giáo đến miền núi, vùng..

Huong dan thi hanh Phap lenh Tin nguong ton giao Hướng dẫn thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo

Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải vừa ký ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo; trong đó quy..

Nhat Ban 2.000 lanh dao ton giao bay to khat vong hoa binh Nhật Bản: 2.000 lãnh đạo tôn giáo bày tỏ khát vọng hòa bình

TP - Hơn 2.000 nhà lãnh đạo, đại diện của 500 tổ chức tôn giáo khác nhau đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, đang dự Hội nghị tôn..

Viet Nam bao dam quyen tu do tin nguong ton giao Việt Nam bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

Ngày 18/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói, Việt Nam mong rằng phía Hoa Kỳ sẽ có quyết định đúng đắn, đưa Việt Nam ra khỏi danh..

Du thao bao cao chinh tri tai Dai hoi X cua Dang Dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội X của Đảng

Tại Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX đã quyết định công bố toàn văn dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành..

Noi kinh hoang tu canh sat ton giao xu A Rap Nỗi kinh hoàng từ cảnh sát tôn giáo xứ Ả Rập

Sau hơn 60 năm hoạt động, cảnh sát tôn giáo ở Ả Rập Xê Út đang đối mặt với hàng loạt cáo buộc lạm quyền và nhũng nhiễu. Sự tồn tại của lực..

Ong Chuck Searcy Viet Nam coi mo ve ton giao Ông Chuck Searcy: "Việt Nam cởi mở về tôn giáo"

"Việt Nam cởi mở về tôn giáo và các hoạt động tôn giáo đang phát triển mạnh ở đất nước này" - ông Chuck Searcy, Phó chủ tịch Quỹ Tưởng niệm..

Doi thoai nhiem vu bat kha thi Đối thoại: nhiệm vụ bất khả thi?

Với hơn 20.000 người biểu tình, sự vắng mặt của Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, nhiệm vụ thúc đẩy đối thoại giữa Hồi giáo và..