» Tìm kiếm:

tín ngưỡng

Cong bo Phap lenh Tin nguong ton giao Công bố Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo

Người có tín ngưỡng, tín đồ tôn giáo được tự do bày tỏ đức tin, thực hành các nghi thức thờ cúng, cầu nguyện và tham gia các hình thức sinh..

Huong dan thi hanh Phap lenh Tin nguong ton giao Hướng dẫn thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo

Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải vừa ký ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo; trong đó quy..

Pho bien phap luat ve tin nguong ton giao Phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Ngày 30.5, tại TP.HCM, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho hơn 100 đại biểu đại diện..

Cong bo Phap lenh Tin nguong ton giao Công bố Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo

Ngày 12/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo. Pháp lệnh này đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa..

Hau dong duoi goc nhin van hoa Hầu đồng dưới góc nhìn văn hóa

Hầu bóng thực chất là một trong những tín ngưỡng văn hóa có từ lâu đời liên quan đến tục thờ Mẫu của người Việt cổ. Nhưng từ một hoạt động..

Ngoi sao tren cay thong Noel 2006 Ngôi sao trên cây thông Noel 2006

Trên cây thông NOEL đang bừng sáng trong nhiều ngôi nhà trên nhiều dãy phố nẻo đường, không thể nào thiếu hình ảnh những ngôi sao lấp lánh...

Cung vuot qua rao can Cùng vượt qua rào cản

Trên nẻo đường tình yêu có không ít rào cản vô hình. Vấp ngã hay vững tin tiếp bước cùng nhau còn tùy ở sự chân thành của cả hai. Khi biết..

Hau bong mot loai hinh nghe thuat dien xuong dan gian "Hầu bóng" - một loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian

Tháng 8 Âm lịch hằng năm, tại Côn Sơn-Kiếp Bạc, nhân dân lại biểu thị lòng tôn kính vị Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, người được nhân dân..

Dai dien cac ton giao danh gia cao Phap lenh ton giao Đại diện các tôn giáo đánh giá cao Pháp lệnh tôn giáo

Ngày 4/8, sau khi nghe Ban Tôn giáo Chính phủ phổ biến về Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, hầu hết các vị chức sắc và các nhà tu hành, đại..

Tranh luan tiep ve den Cau Nhi Tranh luận tiếp về đền Cẩu Nhi

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đăng tải bài viết của nhà sử học Dương Trung Quốc trong đó có đề cập tới nhiều vấn đề tế nhị về đền Cẩu..

Tranh luan tiep ve den Cau Nhi Tranh luận tiếp về đền Cẩu Nhi

Cuộc tranh luận về đền Cẩu Nhi càng lúc càng đã đi sâu vào từng chi tiết, mong tìm được tiếng nói đồng thuận nhưng hiệu quả thì ngược lại...

Hoa hoc cua tinh yeu va tin nguong Hóa học của tình yêu và tín ngưỡng

Những nghiên cứu khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng tình cảm của con người cũng bị các chất hóa học điều khiển. Ví dụ như phenyl ethylamin có..

Vu tranh biem hoa Iran keu goi cham dut bao luc Vụ tranh biếm họa: Iran kêu gọi chấm dứt bạo lực

Hôm qua (20-2), Iran đã kêu gọi các tín đồ và các nhà lãnh đạo Hồi giáo thế giới chấm dứt các cuộc phản đối bạo lực chống lại vụ tranh biếm..

Le hoi cung dinh o Nam bo Lễ hội cúng đình ở Nam bộ

Trong quá trình Nam tiến, cư dân từ miền ngoài vào khai khẩn vùng đất hoang Nam bộ đã gặp không ít khó khăn do thiên tai địch họa gây ra,..

Nghiem cam loi dung tin nguong ton giao de tuyen truyen trai phap luat Nghiêm cấm lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền trái pháp luật

“Vấn đề chống truyền đạo trái phép hiện nay mới chỉ có những qui định gián tiếp. Việc xây dựng những căn cứ pháp lý đầy đủ và hiệu lực để..

My Hon 3 4 ba c sy tin va o Chu a Mỹ : Hơn 3/4 bác sỹ tin vào Chúa

(TP) Phần lớn các bác sỹ tin vào Chúa và tham gia vào các hoạt độ̣ng tín ngưỡng, theo một nghiên cứu gần đây cho thấy.

Hau bong la mot phuc the van hoa "Hầu bóng" là một phức thể văn hoá

Lần đầu tiên, "hầu bóng" ("lên đồng") - một dạng nghệ thuật diễn xướng dân gian được Bộ VHTT tổ chức tại lễ hội Kiếp Bạc (Hải Dương) ngày..

Phu nu phai co quyen tho to tien Phụ nữ phải có quyền thờ tổ tiên

Phong tục thờ phụng tổ tiên theo dòng nam ở nước ta bắt nguồn từ chế độ phụ quyền và được đẩy tới chỗ tuyệt đối hoá bởi Nho giáo với những..

An Do khi truyen thong va tin nguong bi xuc pham Ấn Độ: khi truyền thống và tín ngưỡng bị xúc phạm

Ngày 16-4, đám đông người Ấn Độ đã giận dữ đốt các hình nhân của Richard Gere để phản đối hành động diễn viên này ôm nghiến một nữ diễn..