» Tìm kiếm:

tác động

Song WTO Sóng WTO

Gia nhập WTO tạo nên những tác động gì đối với các doanh nghiệp VN? Nhiều người nói đến cơ hội và thách thức. Nhưng cụ thể thì như thế nào?

Giao luu truc tuyen Tac dong cua hoi nhap WTO den nguoi nong dan ngheo Giao lưu trực tuyến “Tác động của hội nhập WTO đến người nông dân nghèo”

Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục đàm phán cuối cùng để chính thức gia nhập WTO vào cuối năm nay 2006, đánh dấu một mốc quan trọng về tiến..

Can co che danh gia toan dien tac dong cua WTO Cần cơ chế đánh giá toàn diện tác động của WTO

"Chúng ta cần có cơ chế đánh giá toàn diện tác động của việc gia nhập WTO ngay từ năm đầu tiên. Hàng quý, 6 tháng và một năm, nên đánh giá..

Kiem soat lam phat Kiểm soát lạm phát?

Biến động tài chính tiền tệ đang hết sức sôi động sau khi ngân hàng Nhà nước ban hành một số giải pháp rút bớt tiền ra khỏi lưu thông. Diễn..

Vao WTO roi sao nua Vào WTO, rồi sao nữa?

Để dễ hình dung, các nước trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) giống như ở biển Vũng Tàu, Việt Nam thì giống như ở sông Sài Gòn. Cả hai..

WTO tac dong the nao den cuoc song cua toi WTO tác động thế nào đến cuộc sống của tôi?

Sáng 7-1, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển đã có cuộc đối thoại trực tuyến trên báo điện tử VietNamNet về vấn đề Việt Nam chính..

Co cau nam tac dong cua Porter Cơ cấu năm tác động của Porter

Không cuộc thảo luận nào về môi trường cạnh tranh lại hoàn chỉnh nếu không bàn về cơ cấu năm tác động của Michael Porter. Cơ cấu này được..

Gia dau se tac dong tieu cuc den kinh te My Giá dầu sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế Mỹ

Trong những tuần gầy đây, khu tài chính phố Wall liên tiếp bị tác động bởi những đợt bão giá của dầu thô. Đã có những bằng chứng cho thấy..

Khong ai tac dong duoc toi de ngan bao chi chong tieu cuc "Không ai tác động được tôi để ngăn báo chí chống tiêu cực"

"Các báo đừng vì những tác động sai trái mà lùi bước. Nếu chỉ vì muốn bưng bít thông tin, che giấu tội phạm thì báo chí không thể chùn tay...

Viet Nam la dien hinh ve hoi nhap kinh te Việt Nam là điển hình về hội nhập kinh tế

Ông Klaus Rohland, Giám đốc WB tại Việt Nam, khẳng định Việt Nam là ví dụ điển hình về hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Dưới đây là bài..

VNDUSD tut giam toan he thong ngan hang boi roi VND/USD tụt giảm: toàn hệ thống ngân hàng "bối rối"

Những ngày gần đây, tỷ giá đồng USD trên thị trường chính thức giao dịch giữa các NHTM với khách hàng, thị trường liên ngân hàng và thị..

VN chua khai thac het loi the VN chưa khai thác hết lợi thế

Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào VN trong 18 năm qua đã đạt gần 49 tỉ USD và hiện đang có xu hướng tăng mạnh. Dòng vốn này đã..

Tac dong cua gia nhap WTO len dau tu nuoc ngoai vao VN Tác động của gia nhập WTO lên đầu tư nước ngoài vào VN

Năng suất và tính cạnh tranh, chứ không phải là bản thân nguồn vốn hữu hình, mới chính là yếu tố cơ bản cho phát triển bền vững của các..

Tac dong WTO nhin tu ket qua thuc hien BTA Tác động WTO nhìn từ kết quả thực hiện BTA

Thời điểm Việt Nam gia nhập WTO cũng là lúc báo cáo đánh giá tác động của Hiệp định Thương mại Việt - Mỹ (BTA) đến sự phát triển kinh tế..

Tang gia dien som de tranh tac dong cong huong Tăng giá điện sớm để tránh tác động cộng hưởng?

“Chỉ số giá tiêu dùng năm 2006 có khả năng dưới 7%, giá xăng dầu thế giới đang ở mức thấp và để tránh tác động cộng hưởng khi đồng thời..

Nhung tac dong cua viec tang gia dien Những tác động của việc tăng giá điện

Với 4 phương án điều chỉnh giá bán điện được Tổ công tác liên ngành xây dựng, đang được đưa ra thăm dò lấy ý kiến khách hàng sử dụng điện,..

Ty gia tang chua tac dong toi xuat nhap khau Tỷ giá tăng chưa tác động tới xuất nhập khẩu

Tỷ giá bình quân liên ngân hàng hôm nay được ấn định ở mức 16.005 đồng/USD. Một số doanh nghiệp lo ngại USD lên giá sẽ ảnh hưởng tới hoạt..

Nhung tac dong cua viec tang gia dien Những tác động của việc tăng giá điện

Với 4 phương án điều chỉnh giá bán điện được Tổ công tác liên ngành xây dựng, đang được đưa ra thăm dò lấy ý kiến khách hàng sử dụng điện,..

Lai suat tien gui khong chiu tac dong cua gia vang Lãi suất tiền gửi không chịu tác động của giá vàng

Tình trạng kinh doanh thua lỗ của một số ngân hàng, tác động của giá vàng leo thang là những chủ đề chính mà báo giới đặt ra với Thống đốc..

Cum ga tac dong khong lon toi kinh te Viet Nam "Cúm gà tác động không lớn tới kinh tế Việt Nam"

Giám đốc Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Bradford Philips vừa trả lời phỏng vấn VnE với nhận định: Nạn dịch cúm gà ảnh hưởng..