» Tìm kiếm:

tài sản văn hóa

Nhat Ban Truong mau giao thanh tai san van hoa Nhật Bản: Trường mẫu giáo thành tài sản văn hóa

Một trường mẫu giáo ở Chuo, Oska, Nhật Bản vừa được Hội đồng Văn hóa tiến cử để Bộ Văn hóa chọn làm tài sản văn hóa quan trọng của đất nước..

Tu cuoc truy tim mot bong sen nho cua pho tuong Phat co o Nhat Ban Từ cuộc truy tìm một bông sen nhỏ của pho tượng Phật cổ ở Nhật Bản

Đầu tháng hai vừa qua, Cục Di sản văn hóa (Bộ VH -TT) phát đi một công văn gửi tới Bộ Công an, Tổng cục Hải quan, UBND các cấp, Sở VH -TT..

Van nan chay mau co vat tai Viet Nam Vấn nạn chảy máu cổ vật tại Việt Nam

Nạn chảy máu cổ vật là điều nhức nhối đối với những người làm văn hóa. Trong nỗ lực nâng cao nhận thức đối với vấn đề gìn giữ di sản,..

Tu cuoc truy tim mot bong sen co vat cua Nhat Ban Từ cuộc truy tìm một bông sen cổ vật của Nhật Bản

TP - Tài sản văn hóa bị đánh cắp mà Nhật Bản nhờ tìm kiếm là bông sen, một bộ phận của pho tượng Phật bằng gỗ ngồi trên đài sen và con voi.

TP Hue Ngoi nha di san tiep tuc keu cuu TP Huế: Ngôi nhà di sản tiếp tục kêu cứu

Nhà nghiên cứu Hán Nôm Trần Đình Sơn vừa gửi cho Sở VH-TT và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế một đơn thư với nguyện vọng: Đưa số tài sản văn hóa..

VN gia nhap hai cong uoc quan trong VN gia nhập hai công ước quan trọng

Ngày 26-8-2005, Chủ tịch nước Trần Ðức Lương ký Quyết định số 957/2005/QÐ/CTN về việc "Gia nhập Công ước UNESCO 1970 về Các biện pháp..

Tai san van hoa ve voi dat nuoc Tài sản văn hóa về với đất nước

TTCN - Chuyến về nước mới đây cùng 462 kiện hiện vật và nguyện vọng sống những ngày cuối đời tại VN của GS Trần Văn Khê đã trở thành một sự..

Giu gin tai san van hoa Giữ gìn tài sản văn hóa

Có biết bao giá trị văn hóa khác mà ngày nay chúng ta thừa hưởng đều do ý thức giữ gìn của cha ông đi trước mà có. Giữ gìn là giữ gìn cho..

Quoc te hay bao ve di san van hoa Iraq Quốc tế hãy bảo vệ di sản văn hóa Iraq

Nạn trộm cướp và hủy hoại tài sản văn hóa tại Iraq đang diễn ra tràn lan...

Nhat Ban hop tac bao ton Hoang Thanh Thang Long Nhật Bản hợp tác bảo tồn Hoàng Thành Thăng Long

Hôm nay (19/3), tại phiên họp đầu tiên của UB chuyên gia hỗn hợp Việt - Nhật về Hoàng Thành Thăng Long (HTTL), TS Nguyễn Văn Sơn, GĐ TT bảo..

Theu va non Hue Thêu và nón Huế

TTCN - Festival nghề truyền thống Huế lần 1 (từ 15 đến 17-7) - một cuộc phô diễn những tinh hoa của nghề thêu thùa và chằm nón xứ cố đô –..

Kho chong chay mau co vat bang bien phap nho giot Khó chống "chảy máu" cổ vật bằng biện pháp nhỏ giọt

"Rất khó bảo vệ di sản văn hóa nếu không có sự đồng thuận ở cấp khu vực, quốc tế cùng những chiến lược toàn cầu. Bởi hiện nay, buôn lậu cổ..

Xep hang di tich quoc gia lang co Duong Lam Xếp hạng di tích quốc gia làng cổ Đường Lâm

Sau 3 năm ký kết hợp tác trong lĩnh vực bảo quản, tu bổ, quản lý các công trình xây dựng và làng cổ truyền thống giữa Cục Di sản văn hóa..

Vo nhac kich Cau chuyen tieng vong cua Nhat cong dien tai VN Vở nhạc kịch Câu chuyện tiếng vọng của Nhật công diễn tại VN

Vũ đoàn Yamamoto, Nhật Bản sẽ biểu diễn vở nhạc kịch Câu chuyện tiếng vọng - vở nhạc kịch được chọn là một trong 100 tác phẩm “Tài sản..

Su thay doi khi hau de doa cac di san van hoa Sự thay đổi khí hậu đe dọa các di sản văn hóa

Nước biển dâng cao, nhiệt độ đại dương tăng, lũ lụt và những thảm họa bắt nguồn từ hiệu ứng nhà kính của trái đất khác đang đe dọa các tài..