» Tìm kiếm:

tài nguyên sinh vật

Loai vooc mui hech co nguy co bi tuyet chung Loài voọc mũi hếch có nguy cơ bị tuyệt chủng

Theo các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Khoa học Công nghệ, loài voọc mũi hếch - loài linh trưởng chỉ có ở..

Phat hien loai doi mui xam lon o Viet Nam Phát hiện loài dơi mũi xám lớn ở Việt Nam

TS-Viện Sinh thái Tài nguyên Sinh vật cho biết, vừa phát hiện thêm một loài dơi mũi xám lớn. Loài dơi này rất hiếm trên thế giới...

Khan cap bao ve loai vooc mui hech Khẩn cấp bảo vệ loài voọc mũi hếch

Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã phối hợp với Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã Quốc tế (FFI) xây dựng kế hoạch bảo tồn cấp quốc..

Nhau chim troi la mac toi pha hoai tai nguyen Nhậu chim trời là mắc tội phá hoại tài nguyên

Ngày ngày, đọc những tin tức như đánh bắt heo biển, săn thú rừng bẫy chim trời..., tôi thấy đau xót và bức xúc vô cùng. Những tài nguyên..

Xay dung ke hoach quan ly khu bao ton bien cu lao Cham Xây dựng kế hoạch quản lý khu bảo tồn biển cù lao Chàm

UBND tỉnh Quảng Nam sẽ thành lập tổ công tác liên ngành xúc tiến xây dựng kế hoạch bảo vệ bền vững nguồn lợi tài nguyên sinh vật, môi..

Phat hien loai doi mui xam lon o VN Phát hiện loài dơi mũi xám lớn ở VN

ThS Vũ Đình Thống, chuyên gia nghiên cứu về loài dơi thuộc Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật (Viện Khoa học và công nghệ VN) cho biết..

Tin the gioi Tin thế giới

Quân đội Israel đã mở một cuộc đột kích vào Trại tị nạn Rafah - Anh siết chặt hơn luật chống khủng bố - LHQ cảnh báo nguồn tài nguyên sinh..

Co ban hoan thanh 7 tap trong bo dong thuc vat chi VN Cơ bản hoàn thành 7 tập trong bộ động, thực vật chí VN

Các nhà khoa học của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho biết đã thu thập được gần 2.300 loài động, thực vật và các loài này đã được..

Xay dung bo dong thuc vat chi VN Xây dựng bộ động, thực vật chí VN

Các nhà khoa học của Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật cho biết, đã thu thập được gần 2.300 loài động, thực vật và các loài này đã được..

Phat hien 7 loai thu moi Phát hiện 7 loài thú mới

Một đề tài nghiên cứu về thú của Viện Sinh thái - tài nguyên sinh vật (Trung tâm Khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia) vừa kết thúc cho..

Phat hien nhieu loai bo sat ech nhai moi Phát hiện nhiều loài bò sát, ếch nhái mới

Tin từ Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật (Viện Khoa học-công nghệ VN) cho biết các nhà khoa học của viện đã phát hiện và công bố trên..

Quang Tri Phat hien dau vet loai sao la Quảng Trị: Phát hiện dấu vết loài sao la

Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật Trung ương đang điều tra dấu vết, địa bàn sinh sống của loài sao la tại các xã Hướng Lập, Hướng Sơn,..

Phat hien hai loai lan qui o vuon quoc gia Nui Chua Phát hiện hai loài lan quí ở vườn quốc gia Núi Chúa

TT (Ninh Thuận) - Ban quản lý vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) hôm 10-9 cho biết các chuyên gia của Viện Sinh thái - tài nguyên sinh vật..

Thuoc chua benh yeu cho gioi may rau bang cay hoang dai Thuốc chữa bệnh “yếu” cho giới mày râu bằng cây hoang dại

TP - Đó là đề tài Nghiên cứu các giải pháp công nghệ sinh học sản xuất các chế phẩm y sinh học đặc thù để bảo vệ sức khỏe nhân dân từ nguồn..

Vuon quoc gia Cat Tien de nghi cong nhan Di san thien nhien the gioi Vườn quốc gia Cát Tiên đề nghị công nhận Di sản thiên nhiên thế giới

Đến cuối tháng 6/2006, kết quả khảo sát mới nhất của các nhà khoa học trong nước và quốc tế đã xác định “bộ sưu tập” của Vườn Quốc gia..

Phat hien them 16 loai bo sat va ech nhai Phát hiện thêm 16 loài bò sát và ếch nhái

Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật cùng Viện Động vật St.Peterbur (Nga), Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ, Quỹ bảo tồn động vật hoang..

Quang Tri Phat hien dau vet loai sao la Quảng Trị: Phát hiện dấu vết loài sao la

Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật Trung ương đang điều tra dấu vết, địa bàn sinh sống của loài sao la tại các xã Hướng Lập, Hướng Sơn,..

Phat hien mot loai ca hiem Phát hiện một loài cá hiếm

Các chuyên gia của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật vừa phát hiện một loài cá cóc được xếp vào loại hiếm tại Vườn quốc gia Xuân Sơn,..

Quang Tri phat hien them 30 loai chim o Dakrong Quảng Trị: phát hiện thêm 30 loài chim ở Đakrông

TT (Quảng Trị) - Đoàn chuyên gia của Bảo tàng lịch sử tự nhiên Stockholm (Thụy Điển) hợp tác với Viện Sinh thái tài nguyên sinh vật Hà Nội..

Cay trinh nu Mimosa da xam lan vuot tam kiem soat Cây trinh nữ Mimosa đã xâm lấn vượt tầm kiểm soát

Ngày 7-10, tại hội thảo quốc gia về quản lý và phòng ngừa các loài sinh vật lạ xâm lấn, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế và Viện Sinh..