Nguoi VN o LB Nga Soai Ngo o cho Voicop Người VN ở LB Nga: “Soái” Ngọ ở chợ Vôicôp

Gắn với lịch sử mở ốp, mở chợ của cộng đồng người VN ở LB Nga là tên tuổi của những người đứng đầu mà bà con quen gọi là “soái”. Cùng..

Nhung dieu chua biet ve su kien bat Lu bon ten Những điều chưa biết về sự kiện bắt “Lũ bốn tên”

TPCN - Đã tròn 30 năm kể từ khi xảy ra vụ đêm 6/10/1976, những người lãnh đạo Trung Quốc quyết định bắt giữ “Bè lũ bốn tên” đang nắm..

Tro chuyen cung sinh vien Trung Quoc du hoc Viet Nam Trò chuyện cùng sinh viên Trung Quốc du học Việt Nam

Trước buổi gặp gỡ tôi đã cẩn thận nhờ một cô bạn nói tiếng Trung rất giỏi làm phiên dịch để đề phòng “sự cố” xảy ra. Nhưng cuối cùng,..

Vut tot sang song Vứt tốt sang sông

Tôi đang thu xếp sách vở, định lên văn phòng Hội sinh viên trả lời nốt những câu hỏi thảo luận trên diễn đàn online. Chúng tôi giúp sinh..

Xu phuc tham Trinh Nguyen Thuy Trum ma tuy choi toi Xử phúc thẩm Trịnh Nguyên Thuỷ: Trùm ma tuý chối tội

Hôm nay HĐXX - TAND Tối cao thực hiện phần xét hỏi nhóm bị cáo sản xuất chất ma tuý đối với Trịnh Nguyên Thuỷ, Nghiêm Đình Bồng, Đặng Văn..

The he thu sau cua dien anh Trung Quoc Ngoa ho tang long Thế hệ thứ sáu của điện ảnh Trung Quốc: “Ngọa hổ tàng long”

Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca, Điền Tráng Tráng, Phùng Tiểu Cương..., những đại diện sáng giá nhất của thế hệ điện ảnh thứ năm TQ, dường..

Lang san xuat phu tung xe may Làng sản xuất phụ tùng xe máy

Làng Rùa, Thanh Oai, Hà Tây, nhộn nhịp với tiếng máy dập, sắt thép ngổn ngang. Cùng với nghề cơ khí truyền thống, giờ đây làng có thêm nghề..

Xa ty phu Xã “tỷ phú”

Tuy với trình độ cấp 1, cấp 2, chưa qua đào tạo lớp cơ khí, nhưng những người thợ vẫn có thể sản xuất nhiều loại linh kiện, phụ tùng xe..

Ve voi Binh Tay dai nguyen soai Về với “Bình Tây đại nguyên soái”

Hai ngày cuối tuần, cùng 20 thành viên Hội Du khảo trẻ TP.HCM, chúng tôi cưỡi xe máy bon bon về hướng Cần Giờ. Lá phổi thành phố với bạt..

Dong tien kim loai dat gia nhat o Trung Quoc Đồng tiền kim loại đắt giá nhất ở Trung Quốc

Đó là đồng tiền vàng (ảnh) được xưởng đúc tiền Thiên Tân đúc năm 1922, mệnh giá 1 dollar, để kỷ niệm quân phiệt Trương Tác Lâm được phong..

Ky II Chuyen ruoc muoi mot vi Chua ve que Bien Thuong Kỳ II: Chuyện rước mười một vị Chúa về quê Biện Thượng

Tháng 9 năm Giáp Ngọ khi được tiến phong đại Nguyên soái Tổng quốc chính (1714) Trịnh Cương vào bái yết Thái miếu và chầu vua Lê được coi..

Quang Ngai hoan thanh den tho Truong Dinh Quảng Ngãi: hoàn thành đền thờ Trương Định

TT (Quảng Ngãi) - Đền thờ Bình Tây đại nguyên soái Trương Định (1820-1864) tại quê hương ông - làng Tư Cung, xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh,..

So phan con cai cua muoi nguyen soai Trung Quoc Số phận con cái của mười nguyên soái Trung Quốc

TPCN - Sau khi giải phóng và thành lập nước CHND Trung Hoa, Chính phủ Trung Quốc đã phong hàm nguyên soái cho 10 vị chỉ huy quân đội. Vậy..

Nguyen soai Budionyi ba lan ket hon moi hanh phuc Nguyên soái Budionyi – ba lần kết hôn mới hạnh phúc

Vị nguyên soái huyền thoại của Liên Xô Semion Budionyi làm kẻ thù khiếp sợ, bạn chiến đấu khâm phục, những người thiếu thiện chí thì ghen..

Cong trinh tuyet mat Can ham cua nguyen soai Xtalin “Công trình tuyệt mật”- Căn hầm của nguyên soái Xtalin

TPCN - Được xây dựng ở Xamara cách đây hơn 60 năm, căn hầm này cho đến ngày nay vẫn có thể chịu được những cú đòn hạt nhân dữ dội nhất.

Nu nguyen soai cua mat tran vo hinh Nữ "nguyên soái" của mặt trận vô hình

Thời xa xưa, chiến tranh xảy ra liên miên, bệnh tả thường theo sát các đội quân chiến đấu. Vào đầu thế kỷ XIX, khi quân đội Pháp di chuyển..

Hoi uc ve mot cuoc do bo that bai nam 1941 o Leningrad Hồi ức về một cuộc đổ bộ thất bại năm 1941 ở Leningrad

Mikhail Amusin là trung uý thuộc hạm đội Baltic của Hồng quân, khi một lực lượng thuộc hạm đội này theo lệnh của nguyên soái Zhukov, đổ bộ..

Co tien xu Quang va mon qua tri gia hang chuc biet thu “Cô tiên xứ Quảng” và món quà trị giá hàng chục biệt thự

TP - Khi lâm bệnh hiểm nghèo, vị "Lưỡng quốc tướng quân" can trường và hào hoa Nguyễn Sơn trở về Tổ quốc mang theo một khoản tiền lớn mà..